Bác sĩ trẻ Bùi Thanh Tùng đồng cải tiến bài thuốc chữa bệnh về YHCT

Bác sĩ trẻ Bùi Thanh Tùng thủ khoa khóa 22 trường Học viện Y học cổ truyền Quân đội hiện đang công tác tại Viện Y Dược cổ truyền dân tộc với niềm đam mê y học từ nhỏ đã cống hiến nhiều đề tài công trình nghiên cứu, đồng cải tiến bài thuốc chữa bệnh về YHCT.

Bác sĩ Bùi Thanh Tùng – chàng trai am hiểu YHCT và YHHĐ

Bác sĩ Bùi Thanh tùng, thủ khoa khóa 22 trường trường Học viện Y học cổ truyền Quân đội. Với niềm đam mê y học từ nhỏ, sau quá trình học tập tại Học viện Quân y với tấm bằng xuất sắc và tiếp tục trở thành bác sĩ tại Bệnh viện Quân y 121 Cần Thơ.

Hiện nay bác sĩ đang công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc, Viện Y Dược cổ truyền dân tộc và tham gia cố vấn cho nhiều trang báo, blog uy tín về sức khỏe, y tế.

Trong quá trình công tác tại đơn vị, bác sĩ Bùi Thanh Tùng nhận ra điều trị bằng tây y nhanh chóng cải thiện triệu chứng của bệnh, nhưng chứa nhiều tác dụng. Trong khi đó bài thuốc đông y an toàn, kế thừa tinh hoa của dân tộc phù hợp với nhiều thể trạng bệnh, nhưng hiệu quả chậm và thời gian điều trị kéo dài.

Do đó anh đã quyết định theo học chuyên ngành Bác sĩ chuyên khoa Y học Cổ truyền tại Viện Y học Cổ truyền Quân đội, tiếp thu tinh hoa YHCT và kết hợp với y học hiện đại giúp chữa trị thành công cho nhiều bệnh nhân.

Bác sĩ chia sẻ nỗi băn khoăn: “Điều trị bệnh Tây y và Đông y đều có ưu và nhược điểm riêng, tôi muốn tìm hiểu cả hai lĩnh vực và vận dụng để mang đến phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho người bệnh”

Không chỉ thế, trong quá trình khám chữa và nghiên cứu, bác sĩ cùng cộng sự tiến hành cải tiến thành công nhiều bài thuốc YHCT mang đến hiệu quả tối ưu, điều trị căn nguyên của bệnh, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Bác sĩ Bùi Thành Tùng đam mê với YHCT và YHHĐ
Bác sĩ Bùi Thành Tùng đam mê với YHCT và YHHĐ

Bác sĩ Bùi Thanh Tùng đồng cải tiến thành công bài thuốc chữa bệnh về YHCT

Bác sĩ cùng đồng nghiệp cải tiến thành công bài thuốc YHCT phù hợp với cơ địa của từng người bệnh, đảm bảo an toàn, điều trị căn nguyên của bệnh và ngăn ngừa bệnh tái phát.  Các bài thuốc được bác sĩ và đồng nghiệp nghiên cứu cải tiến như:

Bình Vị Thần Hiệu Thang chữa bệnh dạ dày

Bài thuốc Bình vị Thần Hiệu Thang là một trong những bài thuốc Đông y điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả nhất hiện nay. Bài thuốc được nghiên cứu và bào chế bởi Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Bình vị Thần Hiệu Thang với 100% thảo dược tự nhiên, đạt chuẩn GMP – WHO đảm bảo an toàn, lành tính, không tác dụng phụ.

Trong quá trình công tác tại đơn vị, bác sĩ trẻ Thanh Tùng hằng ngày tiếp xúc với nhiều bệnh nhân với những cơn đau dạ dày hoành hành. Kế thừa tinh hoa dân tộc, bác sĩ cùng cộng sự đồng cải tiến thành công bài thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang chữa bệnh dạ dày. Bài thuốc với nhiều công dụng:

 • Viêm dạ dày cấp tính, viêm dạ dày mãn tính, viêm xung huyết dạ dày, viêm trợt hang vị,…
 • Giảm triệu chứng ợ hơi, ợ chua, khó tiêu,
 • Phục hồi niêm mạc dạ dày, ngăn ngừa bệnh diễn biến nghiêm trọng hơn
 • Chống trào ngược dạ dày và cơn đau thượng vị hiệu quả

Bài thuốc không chỉ cải tiến thành công về công dụng còn giúp rút ngắn thời gian điều trị, ưu điểm vượt trội so với nhiều bài thuốc Đông y khác.

 • 7-15 ngày: giảm triệu chứng ợ hơi, ợ chua, chống trào ngược, cơn đau dạ dày dày
 • 15-30 ngày: Triệu chứng chấm dứt, điều trị dứt điểm bệnh giai đoạn cấp tính hoặc mới chuyển sang giai đoạn mãn tính
 • 30-60 ngày: Bệnh nhân giai đoạn mãn tính điều trị khỏi, ngăn ngừa bệnh tái phát và tăng cường sức đề kháng cơ thể.

Hơn nữa phụ thuộc vào cơ địa và mức độ nghiêm trọng của bệnh, bác sĩ tiến hành gia giảm sử dụng thuốc phù hợp với người bệnh.

Nhuận Tràng Chỉ Táo Thang chữa táo bón

Táo bón là bệnh lý khá phổ biến, người bệnh gặp khó khăn trong quá trình đi đại tiện. Tình trạng bệnh kéo dài là dấu hiệu cảnh báo của nhiều bệnh lý như cơ thể suy nhược, bệnh đại tràng, tăng canxi trong máu,…

Là một bác sĩ trẻ với sự nhiệt huyết và đam mê với nghề với mong muốn chữa khỏi cho nhiều bệnh nhân. Bác sĩ Nguyễn Thanh Tùng cùng chuyên gia hàng đầu tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam không ngừng nghiên cứu, cải tiến bài thuốc Nhuận Tràng Chỉ Táo Thang chữa táo bón

Bài thuốc sử dụng nguyên liệu quý Đương quy, Cam thảo, Hạnh nhân, Hoàng kỳ, Trần bì, Đại hoàng, Hậu phác,.. kết hợp với nhau theo tỷ lệ “vàng” phát huy tối đa công dụng của thảo dược:

 • Thanh nhiệt giải độc, tăng cường sức đề kháng
 • Thông rửa hoạt tràng, tràng vị, hành ứ
 • Chữa táo bón và ngăn ngừa bệnh tái phát
 • Phòng ngừa bệnh biến chứng nguy hiểm khác như trĩ, ung thư đại tràng

Không phụ lòng sự tận tâm của bác sĩ Nguyễn Thanh Tùng và đồng nghiệp, bài thuốc mang đến hiệu quả khi ứng dụng thực tiễn:

 • 82.1% bệnh nhân điều trị khỏi táo bón sau 2-3 tháng sử dụng thuốc
 • 11,6% bệnh nhân hiệu quả sau 4 tháng điều trị.
 • 100% bệnh nhân đánh giá bài thuốc sử dụng nguyên liệu tự nhiên, an toàn, lành tính, không ảnh hưởng đến sức khỏe trong quá trình sử dụng

Không dừng lại ở đó, bài thuốc với ưu điểm vượt trội hơn so với bài thuốc Đông y khác,  thời gian điều trị ngắn, bác sĩ trẻ Nguyễn Thanh Tùng, không ngừng học hỏi, nghiên cứu, phát triển bài thuốc, rút ngắn thời gian điều trị và phù hợp với cơ địa của từng người bệnh.

Bac sĩ Bùi Thanh Tùng cùng cộng sự cải tiến thành công nhiều bài thuốc YHCT
Bac sĩ Bùi Thanh Tùng cùng cộng sự cải tiến thành công nhiều bài thuốc YHCT

Định Tràng Kiện Tỳ Thang chữa bệnh viêm đại tràng

Trong y học cổ truyền nguyên nhân dẫn đến viêm đại tràng là do ngoại ngoại tà xâm nhập cơ thể chủ yếu là phong, nhiệt, thử và thấp, trong đó thấp là thường gặp nhất. Ngoài ra do căng thẳng kéo dài, chế độ ăn uống không lành mạnh, cơ thể suy nhược tác động đến đại tràng, hệ tiêu hóa bị rối loạn dẫn đến viêm đại tràng.

Bài thuốc Định Tràng Kiện Tỳ Thang được nghiên cứu và sản xuất bởi trung tâm Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam – là khắc tinh của viêm đại tràng cấp và mãn tính. Hơn nữa, bài thuốc được bác sĩ Nguyễn Thanh Tùng cùng những chuyên gia hàng đầu tại trung tâm cải tiến thành công, mang đến hiệu quả tuyệt vời cho người bệnh viêm đại tràng:

 • Chấm dứt viêm đại tràng cấp tính và mãn tính
 • Cải thiện triệu chứng viêm đại tràng co thắt, hội chứng kích ruột
 • Cải thiện ợ hơi, ợ chua, đi ngoài nhiều, chướng bụng đầy hơi
 • Phục hồi niêm mạc đại tràng, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tái phát

Sự thành công của bài thuốc được chứng minh, mang đến hiệu quả trên hàng nghìn bệnh nhân:

 • Hơn 80% điều trị dứt điểm bệnh sau sử dụng liệu trình 2-3 tháng
 • Trên 10% bệnh nhân sử dụng có hiệu quả sau 4 tháng
 • Bài thuốc được chuyên gia và bệnh nhân đánh giá an toàn, không tác dụng phụ, lành tính.

Ngoài ra bác sĩ còn đóng góp nghiên cứu, phát triển bài thuốc điều trị căn nguyên của bệnh ngăn ngừa bệnh tái phát như Thập Bát Thăng Trĩ Thang chữa bệnh trĩ; Tiêu Xoang Linh Dược Thang chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng; thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm họng, viêm amidan, ho; Thập Bát Trân Thang chữa đau đầu, Tiêu Ban Hoàn Bì Thang chữa nổi mề đay,…

Bác sĩ Bùi Thanh Tùng với sự nhiệt huyết, trình độ chuyên môn cao bác sĩ đóng góp nhiều công trình nghiên cứu y học cổ truyền và y học hiện đại. Hiện bác sĩ đang công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc và Viện Y Dược cổ truyền dân tộc.

Nguồn: https://vienyduocdantoc.org.vn/bac-si-tre-bui-thanh-tung-dong-cai-tien-bai-thuoc-chua-benh-ve-yhct.html

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.