Bác sĩ Lê Phương: Để chữa khỏi viêm xoang cần “bắt đúng bệnh, trị đúng cách”

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương chia sẻ: “Viêm xoang là một trong những bệnh lý hô hấp phổ biến và ngày càng diễn tiến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên, viêm xoang nếu “bắt đúng bệnh, trị đúng cách” hoàn toàn có thể ngăn ngừa mà không gây bất cứ tác dụng phụ nguy hiểm nào”.

Bác sĩ Lê Phương “chỉ điểm” cách nhìn đúng về bệnh viêm xoang

Theo bác sĩ Phương – GĐ chuyên môn Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, viêm xoang là bệnh lý hô hấp phổ biến nhất hiện nay, bệnh gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và các bất tiện trong sinh hoạt. Nặng hơn có thể gây ra các biến chứng đe dọa tới tính mạng, sức khỏe.

Tuy nhiên, nhiều người bệnh chưa thực sự hiểu rõ về các nguy hiểm, ảnh hưởng của bệnh lý này. Dẫn đến việc chủ quan trong khám hoặc điều trị sai cách. Đây chính là nguyên nhân khiến tỷ lệ viêm xoang mãn tính, trường hợp bệnh nặng, tái phát ngày càng tăng.

Bác sĩ Lê Phương chỉ ra những sai lầm khi nhận định về bệnh mà hầu hết người bệnh đều mắc phải là:

Dùng kháng sinh chữa viêm xoang, lợi bất cập hại

Theo bác sĩ Lê Phương, có không ít bệnh nhân viêm xoang khi gặp các triệu chứng như hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi, đau đầu… đều lựa chọn dùng kháng sinh, mà không hề biết đây là một sai lầm.

Lạm dụng kháng sinh trong chữa bệnh viêm xoang là một sai lầm nghiêm trọng
Lạm dụng kháng sinh trong chữa bệnh viêm xoang là một sai lầm nghiêm trọng

Bởi nguyên nhân gây viêm xoang chủ yếu là do virus, nấm và kháng sinh “gần như bất lực” trong trường hợp này. Việc lạm dụng dùng thuốc kháng sinh trong thời gian dài sẽ khiến hệ miễn dịch cơ thể bị ảnh hưởng và làm tăng nguy cơ dẫn đến các bệnh lý như: Dạ dày, gan, thận, thần kinh,…

Không phải cứ phẫu thuật viêm xoang là khỏi hoàn toàn

Chị Trà Thị Ngọc (38 tuổi, Hải Dương) cho biết: “Tôi bị viêm xoang từ năm 2002. Đến năm 2005, tôi đã thực hiện phẫu thuật chỉnh vách ngăn. Thế nhưng, đến cuối năm 2006, bệnh lại tái phát và vẫn kéo dài đến nay. Khám Tây y, bác sĩ bảo phải phẫu thuật lại nhưng hiệu quả không cao. Khám Đông y, bác sĩ bảo vì đã phẫu thuật nên không châm cứu bấm huyệt được nữa.”

Chia sẻ về vấn đề này, bác sĩ Lê Phương khẳng định, không phải tất cả các trường hợp viêm xoang sau phẫu thuật đều khỏi bệnh hoàn toàn. Bởi sau phẫu thuật chức năng sinh lý của mũi sẽ bị ảnh hưởng và sức đề kháng giảm đi khiến cơ thể dễ bị tấn công bởi vi khuẩn gây bệnh.

Nguy hiểm hơn, phẫu thuật viêm xoang còn tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm như: Các tai biến ở mắt gây chảy máu nhãn cầu, mù lòa, tổn thương não…

Phẫu thuật viêm xoang cũng chỉ được chỉ định trong 1 số trường hợp nặng, điều trị bằng thuốc không hiệu quả hoặc người bệnh gặp các vấn đề về cấu trúc xoang.

Viêm xoang là bệnh mãn tính không chữa được

Nhiều người cho rằng, viêm xoang là bệnh mãn tính không thể chữa được và phải chung sống với bệnh cả đời.

Tuy nhiên theo bác sĩ Lê Phương đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Viêm xoang chia thành 2 dạng: Viêm xoang cấp tính và viêm xoang mãn tính. Trong đó, viêm xoang cấp tính hoàn toàn có thể chữa khỏi trong thời gian ngắn, thậm chí không cần dùng thuốc.

Tuy nhiên, khi bệnh đã tiến triển thành mãn tính, việc điều trị sẽ khó khăn hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là viêm xoang mãn tính không chữa được. Nếu người bệnh điều trị sớm, đúng cách, đúng liệu trình, khả năng khỏi bệnh vẫn có.

Bác sĩ Lê Phương BẬT MÍ giải pháp điều trị viêm xoang không dùng kháng sinh, không cần phẫu thuật

Bác sĩ Lê Phương cho biết: “Chữa viêm xoang bằng mẹo dân gian chỉ phù hợp với trường hợp bệnh nhẹ. Các loại thuốc tây điều trị viêm xoang có tác dụng giảm triệu chứng nhanh chóng nhưng tồn tại nhiều tác dụng phụ nguy hiểm. Phương pháp phẫu thuật cũng không phải là giải pháp hiệu quả, an toàn. 

Đặc biệt với những trường hợp viêm xoang nặng, mãn tính thì phương pháp đông y dùng thảo dược là an toàn không tác dụng phụ và hiệu quả nhất, hạn chế tối đa tỷ lệ bệnh tái phát”.

Đâu là giải pháp chữa viêm xoang hiệu quả?
Đâu là giải pháp chữa viêm xoang hiệu quả?

Theo bác sĩ Phương, việc sử dụng các thảo dược tự nhiên từ Đông y có nhiều ưu điểm vượt trội giúp cải thiện các triệu chứng bệnh viêm xoang. Cụ thể như:

 • An toàn, lành tính: Phù hợp với những bệnh cần điều trị kéo dài như viêm xoang, đặc biệt là viêm xoang mãn tính. Các thảo dược tự nhiên sẽ hạn giúp chế tối đa các tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe, sức đề kháng cơ thể dù sử dụng trong thời gian dài.
 • Hiệu quả lâu dài: Khác với tây y tập trung giải quyết triệu chứng, Đông y thường chú trọng vào người bệnh và cơ chế, gốc rễ hình thành bệnh viêm xoang. Nhờ vậy có thể mang lại hiệu quả điều trị viêm xoang tận gốc, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát.
 • Tăng sức đề kháng: Không chỉ an toàn với cơ thể người, thuốc đông y còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt là khả năng điều hòa cơ thể và tăng sức đề kháng. Cơ thể khỏe mạnh giúp ngăn ngừa nguy cơ bệnh tái phát và bị vi khuẩn gây bệnh tấn công.

Bác sĩ Lê Phương lý giải, thuốc đông y tuy mang lại nhiều ưu điểm vượt trội trong chữa bệnh viêm xoang nhưng cần phải áp dụng đúng người, đúng bệnh. Một số dược liệu như tế tân, bạch chỉ, xuyên khung, kỷ tử, thục địa, tang diệp… đều là những thảo dược quý, thường được sử dụng trong những bài thuốc chữa các bệnh xoang. Nhưng nếu kết hợp sai tỷ lệ, sai vị thuốc dẫn, các vị thuốc này sẽ không phát huy được công dụng vốn có, thậm chí còn có thể gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm.

Để tìm ra một tỷ lệ kết hợp hoàn hảo, dưới sự hướng dẫn và chỉ đạo của bác sĩ Lê Phương, các thầy thuốc, bác sĩ và chuyên gian tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 (đơn vị trực thuộc CTCP bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102, tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam) đã nghiên cứu rất nhiều tài liệu y học cổ, các bài thuốc cổ lâu đời.

Sau nhiều thử nghiệm, một liệu trình chữa viêm xoang với tỷ lệ kết hợp thuốc hoàn hảo đã được ra đời. Đó chính là liệu trình chữa viêm xoang Quân dân 102 được phát triển từ bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang.

Liệu trình chữa viêm xoang Quân dân 102 từ bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang – An toàn, triệt để và lâu dài

Bài thuốc nam chữa viêm xoang Quân dân 102 – Tiêu xoang linh dược thang là thành quả sau những nỗ lực nghiên cứu và thử nghiệm không mệt mỏi của Thầy thuốc ưu tú Lê Phương và các chuyên gia hàng đầu tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102.

Nhận xét về hiệu quả chữa bệnh viêm xoang của bài thuốc này, Ths.Bs. Nguyễn Thị Tuyết Lan, Nguyên Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung Ương cho biết: “Tôi khá bất ngờ về hiệu quả chữa bệnh của bài thuốc nam dược chữa viêm xoang Quân dân 102. Bài thuốc không chỉ an toàn, lành tính với cơ thể người bệnh mà còn có thể chữa triệt để, tận gốc chứng bệnh viêm xoang.

Nhờ cơ chế tác dụng tận gốc và tỷ lệ kết hợp thảo dược hoàn hảo, bài thuốc đã chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm xoang cho rất nhiều người. Không ít bệnh nhân của tôi đã sử dụng bài thuốc này và phản hồi rất tích cực. Đây là một thành quả đáng ghi nhận của các bác sĩ tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102”.

>>> VTV2 Chất lượng cuộc sống giới thiệu giải pháp ĐÁNH BẠI viêm xoang AN TOÀN – BỀN LÂU

Nguyên lý BỔ CHÍNH KHU TÀ được ứng dụng linh hoạt

Bật mí về hiệu quả chữa viêm xoang vượt trội của liệu trình chữa viêm xoang Quân dân 102, bác sĩ Lê Phương, người đứng đầu công trình nghiên cứu bài thuốc cho biết:

“Với liệu trình này, chúng tôi đã nghiên cứu và áp dụng triệt để các nguyên tắc chữa viêm xoang được ghi chép trong các tài liệu Y học cổ truyền. 

Trong đó, bệnh viêm xoang được cho là hình thành bởi sự hư tổn phế khí, vệ khí, kết hợp với phong nhiệt, hàn tà, nhiệt độc và tà khí bên ngoài. Chỉ khi tiêu diệt triệt để được các tác nhân gây bệnh này, bệnh viêm xoang mới được chữa khỏi hoàn toàn và không tái phát. Nguyên tắc điều trị này còn được gọi là BỔ CHÍNH KHU TÀ.

Bài thuốc chữa viêm xoang Quân dân 102 cũng tuân theo nguyên lý này, có thể dùng đến 50 vị thuốc để vừa tấn công vào phủ tạng, nuôi dưỡng và phục hồi phế khí, vệ khí, thông kinh hoạt lạc, giải độc. Vừa khu phong, tán hàn, thanh nhiệt, đẩy lùi tà khí để cải thiện các triệu chứng bên ngoài. Nhờ cách chữa trong ngoài kết hợp này, bài thuốc đã chữa khỏi bệnh viêm xoang cho rất nhiều bệnh nhân”.

Cũng từ bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang, bác sĩ Lê Phương cùng đồng nghiệp đã thống nhất một phác đồ chữa viêm xoang giải quyết bệnh toàn diện theo từng giai đoạn cụ thể. Điều này nhằm tối ưu thời gian điều trị, đảm bảo tác động nhanh chóng trên triệu chứng song vẫn giải quyết gốc bệnh và điều trị dự phòng hiệu quả.

Theo đó, thành phần của Tiêu xoang linh dược thang có thể biến đổi linh hoạt theo từng giai đoạn điều trị và tình trạng sức khỏe của người bệnh:

 • Điều trị triệu chứng: 

Để giải quyết nhanh chóng tình trạng nhiễm trùng trong những đợt cấp của viêm xoang, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang trong giai đoạn này thường được bào chế từ các thảo dược có tính kháng sinh, kháng viêm mạnh. Chẳng hạn như tân di, phòng phong, quế chi, xuyên khung, bạch chỉ, tang diệp… Các thảo dược này sẽ giúp người bệnh loại bỏ hơn 80% các dấu hiệu viêm xoang như đau nhức, sổ mũi, ngạt mũi.

Bên cạnh việc sử dụng bài thuốc tiêu viêm tiêu độc tác động toàn thân, người bệnh có thể dùng thêm thuốc xịt, cao giải độc…cũng được bào chế từ thảo dược. Kết hợp nhiều dạng thức thuốc sẽ mang lại hiệu quả “tấn công” nhanh chóng, rút ngắn giai đoạn điều trị triệu chứng.

 • Điều trị gốc bệnh: 

Sau giai đoạn điều trị triệu chứng ban đầu, người bệnh sẽ được tiến hành điều trị căn nguyên. Bài thuốc lấy bổ làm chính, kết hợp khu phong tán hàn, trừ tà. Nhờ đó, giúp cơ thể nhanh chóng khôi phục chức năng lục phủ ngũ tạng, cân bằng âm dương, đánh đuổi hoàn toàn ngoại tà bên ngoài.

Thành phần chủ yếu là các vị thuốc bổ nhưng kết hợp cả thảo dược có tính kháng sinh. Trong đó có thể kể đến  tân di, phòng phong, quế chi, bạch truật, thương truật, bạch linh, ý dĩ, thục địa, kỷ tử…

Một số thành phần trong liệu trình chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng Quân dân 102
Một số thành phần trong liệu trình chữa viêm xoang Quân dân 102
 • Điều trị dự phòng: 

Sau giai đoạn điều trị căn nguyên là quá trình nâng cao sức đề kháng và ngăn ngừa bệnh tái phát. Với việc sử dụng toàn bộ thảo dược tính bổ như thục địa, bạch truật, bạch linh, ý dĩ…. người bệnh sẽ cảm thấy ăn uống ngon miệng, ngủ tốt, khỏe khoắn. Hệ miễn dịch được tăng cường giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh bên ngoài, phòng ngừa khả năng tái phát bệnh.

Không những đáp ứng đầy đủ các nguyên tắc chữa bệnh, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang còn khéo léo lồng ghép một số vị thuốc bổ phế, bổ tỳ, bổ can thận để nâng cao phục hồi và nâng cao chức năng của các tạng phủ bị tổn thương, điều hòa cơ thể, cân bằng âm dương.

Nhờ vậy, người sử dụng thuốc để chữa bệnh trong thời gian dài sẽ không cảm thấy mệt mỏi, uể oải như khi dùng thuốc tây. Thay vào đó, người bệnh sẽ cảm thấy thể chất, khỏe mạnh, tỉnh táo, ăn uống tốt hơn. Đây là điều kiện thuận lợi giúp kéo dài hiệu quả chữa bệnh, nâng cao sức khỏe và phòng ngừa bệnh tái phát.

Tính an toàn được ưu tiên hàng đầu

Chữa viêm xoang bằng thuốc thảo dược Đông y như bài thuốc nam Quân dân 102 luôn được đánh giá cao về tính hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, với bác sĩ Lê Phương đây lại là vấn đề nan giải nhất. “Dược liệu luôn là vấn đề với các các bài thuốc Đông y. Bên cạnh việc phải kết hợp dược liệu đúng bệnh, đúng tỷ lệ, các cơ sở Đông y cần phải đảm bảo đủ nguồn dược liệu sạch và an toàn. Đây mới chính là vấn đề. Bởi một số thuốc Đông y hiện nay vẫn sử dụng nguồn dược liệu nhập khẩu không rõ nguồn gốc từ Trung Quốc, tiềm ẩn nhiều rủi ro sức khỏe.

Chính vì vậy, bệnh viện Quân dân 102 đã xây dựng nhiều vườn dược liệu lớn ở phía Bắc như Cao Bằng, Sơn La, Hòa Bình, Hưng Yên để đảm bảo nguồn thuốc an toàn, chủ động… Các vườn thuốc này đều phải đảm bảo các quy tắc nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn GACP – WHO từ khâu chọn giống, chọn đất đến khi thu hoạch, sơ chế và bảo quản.”

Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng của liệu pháp điều trị viêm xoang Quân dân 102
Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng của liệu pháp điều trị viêm xoang Quân dân 102

Có thể thấy, trong xã hội hiện nay, nhu cầu chăm sóc và chữa bệnh an toàn, lành tính đang được lên ngôi. Chính vì vậy, cách chữa viêm xoang bằng thuốc thảo dược Đông y như bài thuốc nam Quân dân 102 đang là một trong những lựa chọn hàng đầu. Rất nhiều bệnh nhân tìm đến bác sĩ Lê Phương để được khám chữa và sử dụng bài thuốc chữa viêm xoang này đã để lại những phản hồi rất tích cực.

XÁC THỰC THÔNG TIN

Dưới đây là những ghi nhận đánh giá, phản hồi của bệnh nhân về bài thuốc chữa viêm xoang này:

Chị Thu Lê (32 tuổi, Q. Gò Vấp, Tp. HCM): “Tôi bị viêm xoang khá sớm, từ khi còn học cấp 3, đến nay cũng được hơn 16 năm rồi. Trước kia nghe bảo trong Nam khí hậu ấm áp, nếu sống ở đây, bệnh sẽ tự khỏi nên gia đình tôi đã chuyển vào Sài Gòn sống từ rất sớm. Thế nhưng, bệnh của tôi vẫn không hết. Mãi cho tới khi được giới thiệu đến khám với bác sĩ Lê Phương và uống bài thuốc chữa viêm xoang Quân dân 102, sau 3 tháng bệnh viêm xoang của tôi đã “tiêu” hẳn.”

Bác Trần Quý Quang (63 tuổi, Hòa Bình): “Bác sĩ Lê Phương là một bác sĩ chữa viêm xoang rất giỏi. Chú bị viêm xoang hơn 7 năm, khám chữa ở rất nhiều bệnh viện không khỏi. Chỉ đến khi đi khám và uống thuốc của bác sĩ Lê Phương, bệnh mới khỏi hẳn. Mấy năm nay rồi, chú không còn bị viêm xoang, viêm mũi gì hết, người còn khỏe khoắn, ăn ngon ngủ kĩ nữa.”

Nghệ sĩ Kim Xuyến (75 tuổi, Hà Nội) – người nổi tiếng với hàng loạt vai diễn hài kịch trên sóng Truyền hình Việt Nam, cũng từng điều trị viêm xoang tại bệnh viện Quân dân 102. Trước năm 2018, cô từng bị viêm xoang mãn tính hơn 10 năm, áp dụng nhiều cách điều trị khác nhau nhưng bệnh không cải thiện. Cho đến cuối năm cô được bác sĩ Lê Phương khám và kê liệu trình chữa viêm xoang Quân dân 102, bệnh mới tiến triển. 

Chia sẻ về hiệu quả của bài thuốc, cô nói: “Uống thuốc của bác sĩ Phương chỉ sau 6 tuần là thấy bệnh cải thiện rất nhiều. Cơ thể khỏe khoắn hơn, các triệu chứng đau nhức, sổ mũi, ngạt mũi cũng tốt dần lên. Sang đến tuần thứ 8 thì 70 – 80% triệu chứng đã hết. Uống hết liệu trình 3 tháng thì tôi không còn bất kỳ dấu hiệu viêm xoang nào nữa. Đến nay đã hơn 2 năm kể từ lúc điều trị bên bác sĩ Phương, bệnh viêm xoang không tái phát và sức khỏe của tôi cũng tốt lên rất nhiều.”

Video Nghệ sĩ Kim Xuyến chia sẻ hành trình chữa khỏi bệnh viêm xoang mãn tính hơn 10 năm tại bệnh viện Quân dân 102:

Viêm xoang là bệnh lý dai dẳng và khó chịu, đặc biệt là khi đã trở thành mãn tính. Người bệnh có thể lựa chọn rất nhiều cách chữa viêm xoang nhưng hãy lưu ý ưu tiên tính hiệu quả lâu dài và an toàn của các phương pháp chữa bệnh. Nếu bạn đang loay hoay với căn bệnh viêm xoang lâu năm của mình, có thể tham khảo đến bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, gặp bác sĩ Lê Phương theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102

Địa chỉ:                                                       

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

 

BÀI VIẾT ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU

Bình luận (30)

 1. Nguyễn Đặng Khánh An says: Trả lời

  Môi trường càng ngày càng ô nhiễm, sống ở quê mà ngày nào đi làm về rửa mũi cũng thấy đầy bụi bẩn, chẳng trách mà thành phố ô nhiễm nhiều thế, người bị viêm xoang viêm đường hô hấp nhiều thế. Có cho tiền em cũng không lên phố ở đâu

  1. Hà Min says: Trả lời

   Thôi thì đành sống và thích nghi chứ biết sao. Chia sẻ với bạn 1 vài cahs để vệ sinh mũi họng, phòng bệnh viêm xoang này
   1. Luôn luôn giữ ấm, đặc biệt là vùng cổ, ngực và mũi khi trời lạnh.

   2. Dùng khẩu trang hoạt tính khi đi ra ngoài đường
   3. Làm ấm vùng mũi mỗi khi tỉnh dậy vào buổi sáng bằng cách dùng hai bàn tay chụp lại hai bên vùng cánh mũi và miệng, tay xoa xoa tập thở ra hít vào, thực hiện như vậy chừng vài phút.
   4. Không tắm nước lạnh mà cần tắm nước nóng, tắm nhanh trong buồng kín gió, lau thân mình và đầu, mặt, cổ thật khô và mặc quần áo ngay.
   5. Vệ sinh họng, miệng hàng ngày như đánh răng trước và sau khi ngủ dậy, sau mỗi bữa ăn và súc họng nước muối sinh lý.
   6. Những người đã bị viêm xoang mạn tính và cả người bình thường thì hàng ngày nên rửa mũi bằng nước muối sinh lý và nên đi khám khi có những nghi ngờ bị, biểu hiện của viêm mũi, viêm xoang, viêm đường hô hấp.
   7. Trường hợp bị viêm mũi dị ứng, tái đi tái lại nhiều lần, có các biểu hiện như chảy nước mũi, ngạt mũi, điếc mũi do thay đổi thời tiết có thể điều trị và dự phòng bằng cách sử dụng các vị thuốc thảo dược có tính ấm, tính kháng sinh tự nhiên như thương nhĩ tử, kim ngân hoa, phong phong, bạc hà… để làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng

 2. L:ê Công tùng says: Trả lời

  Sai lầm của em là bị viêm xoang mà không kiên trì điều trị, cứ nghĩ mổ quách cho xong, nhưng không ngờ mổ xong biến chứng còn nặng hơn, giờ lại bị tái phát viêm xoang lần nữa. Bác nào bị như em thì đừng nóng vội nhé,, cứ chậm mà chắc

 3. Trần Xuân Hải says: Trả lời

  Bệnh viêm xoang tưởng đơn giảm nhưng không hề đơn giản đâu mọi người ạ, hôm mình đến bệnh viện 102 khám bác sĩ Phương còn nói bệnh nếu để lâu không khỏi, ổ viêm lan rộng ra thì khả năng còn bị viêm nào màng não đấy, vì mấy xoang này gần với não lắm. Nên ai bị thì cố điều trị sớm đi nhé

  1. Thắm Trần says: Trả lời

   bạn điều trị ở viện 102 à, giờ bạn đã khỏi chưa, tình hình như nào rồi

  2. Trần Xuân Hải says: Trả lời

   Mình mới dùng được hơn 1 tháng nên không dám khẳng định, nhưng hiện tại thì thấy tình trạng cải thiện nhiều, trước hay nghẹt mũi lắm mà giwof cũng thấy thoáng khí hơn, thở không bị khò khè nữa. Về lâu về dài thì không biết, mong sao khỏi hẳn

  3. BT Thụ says: Trả lời

   Cố lên bạn ơi, trước tớ cũng điều trị ở đây này, khổ lắm viêm xoang mũi làm hơi thwor hôi nên hồi ấy còn tự ti chẳng có mảnh tình vắt vai nào. Đợt cuối năm vừa rồi mình đến khám bác sĩ Phương thì bác cũng kê thuốc tiêu xoang linh dược thang cho uống. may mắn thay uống 2 tháng tình hình đã đỡ 70% rồi, hết lieuejt rình thì khỏi hẳn. Giờ không những mình thở dễ hơn, đỡ đau nhức hơn mà hơi thở cũng không còn nặng mùi như trước. Chỉ ước giá như biết đến trug tâm sớm hơn thì tốt biết mấy

  4. Nguyễn Đình Lộc says: Trả lời

   Giờ trung tâm mở rộng thành viện 102 đúng không bạn, thuốc uống 3 tháng thế bạn có tháy tác dụng phụ gì không

  5. Lê Chí Dũng says: Trả lời

   Bn ơi, thuốc an toàn lắm nè, còn đạt tiêu chuẩn GACP của bộ y tế, toàn dược liệu sạch thôi, đến VTV2 còn đưa tin thì phải hiểu rồi đấy

  6. Xuân Sáng says: Trả lời

   Thuốc tốt như này không biết chi phí như nào nhỉ

  7. Lê Chí Dũng says: Trả lời

   Tùy tình trạng bạn ạ nặng nhẹ mức độ như nào thì liệu trình dài ngắn khác nhau thì khi đó chi phí nó phụ thuộc vào thuốc

 4. Bính Tị says: Trả lời

  em bị viêm mũi dị ưng, thời gian gần đây thời tiết lạnh nên em cảm thấy hay bị hắt hơi, sổ mũi nhiều, có lúc hắt hơi đỏ cả mũi, dịch mũi lúc trước màu trong mà nay đục dần và đặc lại. Em thường xuyên cảm thấy đau nhức đầu và nhiều khi còn cảm thấy người hơi hâm hấp sốt. Thế có phải triệu chứng của bệnh viêm xoang khong, mong được mọi người tư vấn ạ

  1. lê thu huyền says: Trả lời

   Triệu chứng nghe 90% là viêm xoang rồi, trước mình cũng bị y hệt bạn. Chản đoán chính xác thì chắc phải đêna tận viện bác sĩ chup phim và thăm khám cho mới biết chính xác được

  2. Hiền Ngô says: Trả lời

   Viêm mũi dị ứng lâu ngày không điều trị dứt điểm thì dễ viêm xoang lắm, mình trước cũng vì thế sau chuyển thành viêm xoang đây. Giờ điều trị còn khó hơn. mấy bệnh tai mũi họng này lại còn liên quan đến nhau nữa, ghét thật

 5. Mai Quỳnh says: Trả lời

  Bệnh thì bắt đúng rồi nhưng “chữa đúng cách” thì chưa biết, nên mấy năm tròi viêm xoang sàng đeo đuổi đau nhức hết cả đầu, khó thở, nghẹt mũi nhiều hôm đêm ngủ còn không thở được, nói chung rất khó chịu. Ai có mẹo gì hay chỉ mình với

  1. Sig Lan Đen says: Trả lời

   Chỗ em các cụ hay dùng hóa cứt lợn giã nát rồi nhỏ vào mũi, chị thử xem

  2. Nguyễn Thị Thùy says: Trả lời

   Sao đi đâu, lên diễn đàn nào cũng thấy chị em bàn nhau cách này nhỉ. Kể cho các chị nghe, chỗ em có bà 45 tuổi viêm xoang có 1 năm thôi, cũng không nặng lắm. Không biết nghe ai mách cũng đi tìm hoa cứt lựn về giã rồi nhỏ, về sau viêm nhiễm nặng phải đi phẫu thuật để nạo ổ viêm đấy. May không ảnh hưởng gì tính mạng

  3. Trần Ngọc Trâm says: Trả lời

   Mấy cách dân gian giờ không hiệu quả đâu. Muốn lành tính thì cũng có nhiều cách lành tính mà chị em, thuốc đông y của mình điều trị bệnh này tốt lắm, bác sĩ Lê Phương kia cũng nổi tiếng mát tay điều trị viêm xoang mà, chị em đến khám đi

  4. Lê Nguyễn Phương Anh says: Trả lời

   Bác sĩ Phương ở viện 102 đúng không chị, được bác sĩ điều trị thì chuẩn không cần chỉnh rồi. Em còn nhớ trước khi đổi tên thành viện 102 thì Trung tâm này có tên là Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc đông y việt nam, bác sĩ Phương cũng làm ở đây. Đợt đó mẹ em bị viêm xoang nặng lắm, bất kể thời tiết nào cũng sỉ ra dịch mũi xanh mũi vàng mùi rất hôi, thở phì phò và đặc biệt tắc mũi nên đêm ngủ mẹ em ngáy rất to. Em có đưa mẹ đi Bạch mai điều trị đằng đẵng suốt mấy năm, cứ hết đợt kháng sinh này lại đến đợt kháng sinh khác nhưng cũng chỉ đỡ được một thời gian. Tuổi mẹ em thì lại càng lúc càng nhiều nên kháng sinh uống vào mẹ cứ bị mệt. Sau cùng bác sĩ khuyên nên phẫu thuật để chấm dứt tình trạng, tuy nhiên tỉ lệ thành công chỉ khoảng 80% thôi. Nhà em cân nhắc mãi cuối cùng nhờ một chị đồng nghiệp giới thiệu nên em biết đến trung tâm thừa kế và đến thì được bác sĩ Lê Phương trực tiếp khám. Bác sĩ bắt mạch và hỏi bệnh cho mẹ em sau đó kê bài thuốc tiêu xoang linh dược thang bao gồm thuốc tiêu xoang viên tễ, thuốc xịt và thuốc giải độc chống viêm. Trộm vía mẹ em dùng có hơn 2 tuần thôi mà thấy chuyển biến rõ. Mấy hôm đầu dịch mũi ra nhiều hơn cứ tưởng nặng hơn, nhưng càng về sau dịch mũi ra càng ít và hết hẳn, mũi thông thoáng, đầu cũng vì thế mà nhẹ hơn nên không còn thấy mẹ em kêu đau đầu nữa. Suốt cả thời gian dùng thuốc đó tuy 3 tháng liên tục nhưng sức khỏe mẹ em rất tốt, không bị mệt như khi mẹ em dùng thuốc tây đâu. Đến nay cũng được gần 2 năm rồi mà sức khỏe mẹ em vẫn tốt xoang mũi không còn khó chịu nữa

  5. Tùng Ngô says: Trả lời

   Thuốc bác sĩ kê là thuốc đông y à chị, mẹ chị sắc có mất nhiều thời gian không, chắc phải mua ấm điện về sắc nhỉ?

  6. Lê Nguyễn Phương Anh says: Trả lời

   Không em ơi, thuốc bác sĩ kê là thuốc đông y nhưng cũng chế thành dạng viên tễ rồi, ngày uống 2 lần, mỗi lần 3 viên nhé. Còn thuốc xịt thì khi nào cảm thấy khó thở là xịt cái, thuốc giải độc thì dang cao uống cũng tiện. Nói chung không thuốc gì cần sắc cả

  7. Đỗ Dũng Minh says: Trả lời

   Địa chỉ bệnh viện ở Hà Nội và Hồ chí minh thôi à mọi ngời. em ở tận kiêng gian thì đến khám như nào. Muốn mua thuốc quá mà cuối năm công việc bận rộn không có thời gian mà thu xếp đi

  8. Lê Nguyễn Phương Anh says: Trả lời

   Muốn lấy thuốc thôi thì có thể gọi điện đến số 0888.598.102 – 0974.026.239 có xét nghiệm gì thì gửi cho bác sĩ để bác sĩ biết được bệnh rồi gửi thuốc vô tận nhà cho nhé

 6. Nguyễn Thu Hảo says: Trả lời

  Lần đầu tiên đọc được một bài viết có cái nhìn đúng đắn nhất về bệnh viêm xoang. Trước tìm hiểu trang nào cũng bảo điều trị kháng sinh là khỏi, không chỗ nào nói với mình là nó lại điều trị khó khăn đến thế. Mình là giáo viên mầm non mà bị viêm xoang 2 năm nay. Hà Nội bắt đầu trở lạnh là lúc bệnh tình của mình cũng ngày một nặng lên. Mấy hôm nay mình rất khó chịu, vừa khó chịu vì bệnh xoang lại vừa mệt vì uống kháng sinh nữa. Không biết bao giờ mới khỏi đươc

  1. Lê Bảo Hân says: Trả lời

   Chị này giống em thế, em cũng giáo viên đây nhưng giáo viên cấp 3, cường độ nói kinh khủng mà cứ tịt mũi , đau họng đau đầu suốt làm em chẳng muốn làm gì luôn, khổ đủ đường, chữa mãi không khỏi. Nặng quá chắc phải đi phẫu thuật

  2. Nguyệt Lệ says: Trả lời

   Thôi em can, đừng đi mổ xẻ gì các chị nhé, mổ không hề an toàn như các chị nghĩ đâu mà nhiều khi còn biến chứng hơn đấy. Em trước mổ 1 lần rồi giờ lại bị lại đây, tốn kém mà vẫn bị bệnh. Nghe bảo chữa viêm xoang này đông y điều trị tốt hơn nên cũng đang tìm hiểu coi sao

   1. Minh Tâm_89 says:

    Đúng đấy các chị ơi, em cũng bị viêm xoang mạn đây, em bị gần chuc năm nay rồi, bao nhiêu kháng sinh nốc vào người cũng không ăn thua gì. Đợt rồi thấy chỗ bệnh viện quân dân 102 các bác chỗ em khen em mới mạnh dạn đến khám thì được bác sĩ nội soi còn bắt mạch cho nữa, sau đó cho thuốc đông y về uống.1 tháng đầu tiên bệnh xoang của em đã có dấu hiệu thuyên giảm rõ rệt, có hôm hầu như không còn mủ nữa. Nhưng dịch thì vẫn còn, chưa dứt hẳn., sang tháng thứ 2 thì mũi họng thông thoáng, dễ thở, gần như không có dịch ra nữa và càng dùng thuốc em thấy nó đỡ rất nhiều em không còn đau nhức đầu và 2 hốc mắt nữa. Trước em bị viêm xoang trán nhé

  3. Đỗ Tuyết Mai says: Trả lời

   Viện gì mà vừa nội soi vừa bắt mạch thế bạn, đông tây y kết hợp à

  4. Minh Tâm_89 says: Trả lời

   Đúng chị ơi, khám thì khám bằng cả đông và tây y nhưng điều trị thì bằng đông y chị nhé. Bài thuốc bác sĩ kê cho em đây
   https://www.dongyvietnam.org/tieu-xoang-linh-duoc-thang-giai-phap-dieu-tri-viem-xoang-khong-can-khang-sinh.html

  5. Đỗ Tuyết Mai says: Trả lời

   Có dứt điểm thật không, bạn điều trị khỏi hẳn rồi chứ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1