Bác sĩ Lê Phương: Để chữa khỏi viêm xoang cần “bắt đúng bệnh, trị đúng cách”

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương chia sẻ: “Viêm xoang là một trong những bệnh lý hô hấp phổ biến và ngày càng diễn tiến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên, viêm xoang nếu “bắt đúng bệnh, trị đúng cách” hoàn toàn có thể ngăn ngừa mà không gây bất cứ tác dụng phụ nguy hiểm nào”.

Bác sĩ Lê Phương “chỉ điểm” cách nhìn đúng về bệnh viêm xoang

Theo bác sĩ Phương, viêm xoang là bệnh lý hô hấp phổ biến nhất hiện nay, bệnh gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và các bất tiện trong sinh hoạt. Nặng hơn có thể gây ra các biến chứng đe dọa tới tính mạng, sức khỏe.

Tuy nhiên, nhiều người bệnh chưa thực sự hiểu rõ về các nguy hiểm, ảnh hưởng của bệnh lý này. Dẫn đến việc chủ quan trong khám hoặc điều trị sai cách. Đây chính là nguyên nhân khiến tỷ lệ viêm xoang mãn tính, trường hợp bệnh nặng, tái phát ngày càng tăng.

Bác sĩ Lê Phương chỉ ra những sai lầm khi nhận định về bệnh mà hầu hết người bệnh đều mắc phải là:

Dùng kháng sinh chữa viêm xoang, lợi bất cập hại

Theo bác sĩ Lê Phương, có không ít bệnh nhân viêm xoang khi gặp các triệu chứng như hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi, đau đầu… đều lựa chọn dùng kháng sinh, mà không hề biết đây là một sai lầm.

Lạm dụng kháng sinh trong chữa bệnh viêm xoang là một sai lầm nghiêm trọng
Lạm dụng kháng sinh trong chữa bệnh viêm xoang là một sai lầm nghiêm trọng

Bởi nguyên nhân gây viêm xoang chủ yếu là do virus, nấm và kháng sinh “gần như bất lực” trong trường hợp này. Việc lạm dụng dùng thuốc kháng sinh trong thời gian dài sẽ khiến hệ miễn dịch cơ thể bị ảnh hưởng và làm tăng nguy cơ dẫn đến các bệnh lý như: Dạ dày, gan, thận, thần kinh,…

Không phải cứ phẫu thuật viêm xoang là khỏi hoàn toàn

Chị Trà Thị Ngọc (38 tuổi, Hải Dương) cho biết: “Tôi bị viêm xoang từ năm 2002. Đến năm 2005, tôi đã thực hiện phẫu thuật chỉnh vách ngăn. Thế nhưng, đến cuối năm 2006, bệnh lại tái phát và vẫn kéo dài đến nay. Khám Tây y, bác sĩ bảo phải phẫu thuật lại nhưng hiệu quả không cao. Khám Đông y, bác sĩ bảo vì đã phẫu thuật nên không châm cứu bấm huyệt được nữa.”

Chia sẻ về vấn đề này, bác sĩ Lê Phương khẳng định, không phải tất cả các trường hợp viêm xoang sau phẫu thuật đều khỏi bệnh hoàn toàn. Bởi sau phẫu thuật chức năng sinh lý của mũi sẽ bị ảnh hưởng và sức đề kháng giảm đi khiến cơ thể dễ bị tấn công bởi vi khuẩn gây bệnh.

Nguy hiểm hơn, phẫu thuật viêm xoang còn tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm như: Các tai biến ở mắt gây chảy máu nhãn cầu, mù lòa, tổn thương não…

Phẫu thuật viêm xoang cũng chỉ được chỉ định trong 1 số trường hợp nặng, điều trị bằng thuốc không hiệu quả hoặc người bệnh gặp các vấn đề về cấu trúc xoang.

Viêm xoang là bệnh mãn tính không chữa được

Nhiều người cho rằng, viêm xoang là bệnh mãn tính không thể chữa được và phải chung sống với bệnh cả đời.

Tuy nhiên theo bác sĩ Lê Phương đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Viêm xoang chia thành 2 dạng: Viêm xoang cấp tính và viêm xoang mãn tính. Trong đó, viêm xoang cấp tính hoàn toàn có thể chữa khỏi trong thời gian ngắn, thậm chí không cần dùng thuốc.

Tuy nhiên, khi bệnh đã tiến triển thành mãn tính, việc điều trị sẽ khó khăn hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là viêm xoang mãn tính không chữa được. Nếu người bệnh điều trị sớm, đúng cách, đúng liệu trình, khả năng khỏi bệnh vẫn có.

XEM THÊM: Bác sĩ Lê Phương chữa viêm xoang có tốt không?

Bác sĩ Lê Phương BẬT MÍ giải pháp điều trị viêm xoang không dùng kháng sinh, không cần phẫu thuật

Bác sĩ Lê Phương cho biết: “Chữa viêm xoang bằng mẹo dân gian chỉ phù hợp với trường hợp bệnh nhẹ. Các loại thuốc tây điều trị viêm xoang có tác dụng giảm triệu chứng nhanh chóng nhưng tồn tại nhiều tác dụng phụ nguy hiểm. Phương pháp phẫu thuật cũng không phải là giải pháp hiệu quả, an toàn. 

Đặc biệt với những trường hợp viêm xoang nặng, mãn tính thì phương pháp đông y dùng thảo dược là an toàn không tác dụng phụ và hiệu quả nhất, hạn chế tối đa tỷ lệ bệnh tái phát”.

Đâu là giải pháp chữa viêm xoang hiệu quả?
Đâu là giải pháp chữa viêm xoang hiệu quả?

Theo bác sĩ Phương, việc sử dụng các thảo dược tự nhiên từ Đông y có nhiều ưu điểm vượt trội giúp cải thiện các triệu chứng bệnh viêm xoang. Cụ thể như:

  • An toàn, lành tính: Phù hợp với những bệnh cần điều trị kéo dài như viêm xoang, đặc biệt là viêm xoang mãn tính. Các thảo dược tự nhiên sẽ hạn giúp chế tối đa các tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe, sức đề kháng cơ thể dù sử dụng trong thời gian dài.
  • Hiệu quả lâu dài: Khác với tây y tập trung giải quyết triệu chứng, Đông y thường chú trọng vào người bệnh và cơ chế, gốc rễ hình thành bệnh viêm xoang. Nhờ vậy có thể mang lại hiệu quả điều trị viêm xoang tận gốc, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát.
  • Tăng sức đề kháng: Không chỉ an toàn với cơ thể người, thuốc đông y còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt là khả năng điều hòa cơ thể và tăng sức đề kháng. Cơ thể khỏe mạnh giúp ngăn ngừa nguy cơ bệnh tái phát và bị vi khuẩn gây bệnh tấn công.

Bác sĩ Lê Phương lý giải, thuốc đông y tuy mang lại nhiều ưu điểm vượt trội trong chữa bệnh viêm xoang nhưng cần phải áp dụng đúng người, đúng bệnh. Một số dược liệu như tế tân, bạch chỉ, xuyên khung, kỷ tử, thục địa, tang diệp… đều là những thảo dược quý, thường được sử dụng trong những bài thuốc chữa các bệnh xoang. Nhưng nếu kết hợp sai tỷ lệ, sai vị thuốc dẫn, các vị thuốc này sẽ không phát huy được công dụng vốn có, thậm chí còn có thể gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm.

Để tìm ra một tỷ lệ kết hợp hoàn hảo, dưới sự hướng dẫn và chỉ đạo của bác sĩ Lê Phương, các thầy thuốc, bác sĩ và chuyên gian tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam đã nghiên cứu rất nhiều tài liệu y học cổ, các bài thuốc cổ lâu đời. Sau nhiều thử nghiệm, một bài thuốc chữa viêm xoang với tỷ lệ kết hợp thuốc hoàn hảo đã được ra đời. Đó chính là bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang.

Chữa viêm xoang bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang – An toàn, triệt để và lâu dài

Tiêu xoang linh dược thang là một trong những bài thuốc đông y chữa viêm xoang nổi bật nhất, được nhiều chuyên gia đánh giá khá cao hiện nay. Bài thuốc là thành quả của những nỗ lực nghiên cứu của các chuyên gian YHCT hàng đầu tại Trung tâm Đông y Việt Nam, đứng đầu là Ths.Bs. Lê Phương.

Nhận xét về hiệu quả chữa bệnh viêm xoang của bài thuốc này, Ths.Bs. Nguyễn Thị Tuyết Lan, Nguyên Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung Ương cho biết: “Tôi khá bất ngờ về hiệu quả chữa bệnh của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang. Bài thuốc không chỉ an toàn, lành tính với cơ thể người bệnh mà còn có thể chữa triệt để, tận gốc chứng bệnh viêm xoang. Nhờ cơ chế tác dụng tận gốc và tỷ lệ kết hợp thảo dược hoàn hảo, bài thuốc đã chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm xoang cho rất nhiều người. Không ít bệnh nhân của tôi đã sử dụng bài thuốc này và phản hồi rất tích cực. Đây là một thành quả đáng ghi nhận của các bác sĩ Trung tâm Đông y Việt Nam”.

Nguyên tắc để chữa triệt để, hoàn toàn bệnh viêm xoang
Nguyên tắc để chữa triệt để, hoàn toàn bệnh viêm xoang

Bật mí về hiệu quả chữa viêm xoang vượt trội của Tiêu xoang linh dược thang, Ths.Bs Lê Phương, người đứng đầu công trình nghiên cứu bài thuốc cho biết: “Với bài thuốc này, chúng tôi đã nghiên cứu và áp dụng triệt để các nguyên tắc chữa viêm xoang được ghi chép trong các tài liệu Y học cổ truyền. Trong đó, bệnh viêm xoang được cho là hình thành bởi sự hư tổn phế khí, vệ khí, kết hợp với phong nhiệt, hàn tà, nhiệt độc và tà khí bên ngoài. Chỉ khi tiêu diệt triệt để được các tác nhân gây bệnh này, bệnh viêm xoang mới được chữa khỏi hoàn toàn và không tái phát. 

Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang vận dụng nguyên tắc này để kết hợp các vị thuốc tế tân, bạch chỉ, xuyên khung, kỷ tử, thục địa, tang diệp cùng với một số dược liệu khác để vừa tấn công vào phủ tạng, nuôi dưỡng và phục hồi phế khí, vệ khí, thông kinh hoạt lạc, giải độc. Vừa khu phong, tán hàn, thanh nhiệt, đẩy lùi tà khí để cải thiện các triệu chứng bên ngoài. Nhờ các chữa trong ngoài kết hợp này, bài thuốc đã chữa khỏi bệnh viêm xoang cho rất nhiều bệnh nhân.”

Tác dụng điều trị bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Tác dụng điều trị bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Không những đáp ứng đầy đủ các nguyên tắc chữa bệnh, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang còn khéo léo lồng ghép một số vị thuốc bổ phế, bổ tỳ, bổ can thận để nâng cao phục hồi và nâng cao chức năng của các tạng phủ bị tổn thương, điều hòa cơ thể, cân bằng âm dương. Nhờ vậy, người sử dụng thuốc để chữa bệnh trong thời gian dài sẽ không cảm thấy mệt mỏi, uể oải như khi dùng thuốc tây. Thay vào đó, người bệnh sẽ cảm thấy thể chất, khỏe mạnh, tỉnh táo, ăn uống tốt hơn. Đây là điều kiện thuận lợi giúp kéo dài hiệu quả chữa bệnh, nâng cao sức khỏe và phòng ngừa bệnh tái phát.

Chữa viêm xoang bằng thuốc thảo dược Đông y như Tiêu xoang linh dược thang luôn được đánh giá cao về tính hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, với bác sĩ Lê Phương đây lại là vấn đề nan giải nhất. “Dược liệu luôn là vấn đề với các các bài thuốc Đông y. Bên cạnh việc phải kết hợp dược liệu đúng bệnh, đúng tỷ lệ, các cơ sở Đông y cần phải đảm bảo đủ nguồn dược liệu sạch và an toàn. Đây mới chính là vấn đề. Bởi một số thuốc Đông y hiện nay vẫn sử dụng nguồn dược liệu nhập khẩu không rõ nguồn gốc từ Trung Quốc, tiềm ẩn nhiều rủi ro sức khỏe. Chính vì vậy, Trung tâm Đông y đã xây dựng nhiều vườn dược liệu lớn ở phía Bắc như Cao Bằng, Sơn La, Hòa Bình, Hưng Yên để đảm bảo nguồn thuốc an toàn, chủ động… Các vườn thuốc này đều phải đảm bảo các quy tắc nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn GACP – WHO từ khâu chọn giống, chọn đất đến khi thu hoạch, sơ chế và bảo quản.”

Kết quả kiểm nghiệm tác dụng của Tiêu Xoang Linh Dược Thang trong xử lý viêm xoang mũi
Kết quả kiểm nghiệm tác dụng của Tiêu Xoang Linh Dược Thang trong xử lý viêm xoang mũi

Có thể thấy, trong xã hội hiện nay, nhu cầu chăm sóc và chữa bệnh an toàn, lành tính đang được lên ngôi. Chính vì vậy, cách chữa viêm xoang bằng thuốc thảo dược Đông y như Tiêu xoang linh dược thang đang là một trong những lựa chọn hàng đầu. Rất nhiều bệnh nhân tìm đến bác sĩ Lê Phương để được khám chữa và sử dụng bài thuốc tiêu xoang này đã để lại những phản hồi rất tích cực.

Dưới đây là những ghi nhận đánh giá, phản hồi của bệnh nhân về bài thuốc chữa viêm xoang này:

Chị Thu Lê (32 tuổi, Q. Gò Vấp, Tp. HCM): “Tôi bị viêm xoang khá sớm, từ khi còn học cấp 3, đến nay cũng được hơn 16 năm rồi. Trước kia nghe bảo trong Nam khí hậu ấm áp, nếu sống ở đây, bệnh sẽ tự khỏi nên gia đình tôi đã chuyển vào Sài Gòn sống từ rất sớm. Thế nhưng, bệnh của tôi vẫn không hết. Mãi cho tới khi được giới thiệu đến khám với bác sĩ Lê Phương và uống bài thuốc Tiêu xoang linh dược tháng, sau 3 tháng bệnh viêm xoang của tôi đã “tiêu” hẳn. Đến nay đã 3 năm rồi bệnh không tái phát nữa.”

Bác Trần Quý Quang (63 tuổi, Hòa Bình): “Bác sĩ Lê Phương là một bác sĩ chữa viêm xoang rất giỏi. Chú bị viêm xoang hơn 7 năm, khám chữa ở rất nhiều bệnh viện không khỏi. Chỉ đến khi đi khám và uống thuốc của bác sĩ Lê Phương, bệnh mới khỏi hẳn. Mấy năm nay rồi, chú không còn bị viêm xoang, viêm mũi gì hết, người còn khỏe khoắn, ăn ngon ngủ kĩ nữa.”

Viêm xoang là bệnh lý dai dẳng và khó chịu, đặc biệt là khi đã trở thành mãn tính. Người bệnh có thể lựa chọn rất nhiều cách chữa viêm xoang nhưng hãy lưu ý ưu tiên tính hiệu quả lâu dài và an toàn của các phương pháp chữa bệnh. Nếu bạn đang loay hoay với căn bệnh viêm xoang lâu năm của mình, có thể tham khảo đến Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam, gặp bác sĩ Lê Phương theo địa chỉ:

TRUNG TÂM THỪA KẾ VÀ ỨNG DỤNG ĐÔNG Y VIỆT NAM – VINACARE

Cơ Sở 1 – Hà Nội

  • Địa chỉ: Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, P Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
  • Điện thoại: (024) 710 99 838 – 0974 026 239

Cơ sở 2: Hồ Chí Minh

Zalo: Zalo Page

Website: dongyvietnam.org

Fanpage: Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam

Bác sĩ Lê Phương: Bác sĩ Lê Phương

BÀI VIẾT ĐƯỢC XEM NHIỀU:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.