Bác Sĩ Lê Phương Chữa Viêm Mũi Dị Ứng Có Hiệu Quả Không?

“Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ/Mặt trời chân lý chói qua tim… Đây chính xác là những từ ngữ miêu tả đúng nhất những cảm xúc và sự thay đổi trong tư duy của tôi về việc điều trị viêm mũi dị ứng khi tình cờ nghe Bác sĩ Lê Phương chia sẻ phương pháp chữa bệnh. Cũng nhờ cơ duyên này, tôi đã thoát khỏi viêm mũi dị ứng, căn bệnh dai dẳng suốt 6 năm trời mà tôi từng chấp nhận sống chung cả đời”.

(Nguyễn Lan Phương – Hoàng Mai, Hà Nội)

Niềm tin bừng chói nhờ những câu nói từ chuyên gia

Viêm mũi dị ứng xuất hiện chủ yếu do khả năng miễn dịch tại chỗ bị rối loạn và người bệnh có cơ địa dị ứng. Nói như vậy tức là, tại niêm mạc mũi luôn có cơ chế miễn dịch, được bảo vệ chống lại sự bám dính của các vi khuẩn, dị nguyên gây hại nhờ hệ thống lông chuyển, các chất men trong dịch nhầy lớp ngoài biểu mô cùng sự hoạt động của các cơ chế tại lớp hạ bì. Bên cạnh đó cơ địa dị ứng với sự rối loạn tiết kháng thể cũng khiến bệnh thường xuyên xuất hiện. Đây là những nguyên nhân được y học hiện đại chứng minh.

Viêm mũi dị ứng thường xảy ra do cơ thể nhảy cảm quá mức với các tác nhân dị ứng bên ngoài
Viêm mũi dị ứng thường xảy ra do cơ thể nhảy cảm quá mức với các tác nhân dị ứng bên ngoài

Những nguyên nhân này khá đồng nhất với cách nhìn từ y học cổ truyền. Đông y cho rằng viêm mũi dị ứng xuất hiện do chính khí bị suy yếu. Chính khí ở đây chính là sức đề kháng và miễn dịch theo cách gọi của YHHĐ. Sự suy yếu này xuất phát từ tạng phủ rối loạn, cụ thể là thận, phế, tỳ suy yếu. Khi đó phế khí hư, nhiệt độc tăng lên đốt cháy tân dịch vùng mũi. Do vậy các tà khí bên ngoài dễ xâm nhập gây viêm mũi dị ứng.

Cả hai nền y học đều thống nhất viêm mũi dị ứng do yếu tố bên trong liên quan đến sự suy giảm miễn dịch và cơ địa dị ứng kết hợp với sự xâm nhập từ yếu tố bên ngoài. Tuy vậy đa phần hướng xử lý viêm mũi dị ứng hiện nay thường được áp dụng lại chỉ chú trọng đến việc giải quyết triệu chứng bằng thuốc kháng histamin và các loại thuốc thông mũi. Trong khi đó, yếu tố cơ địa, sức đề kháng, hệ thống miễn dịch mũi xoang không được giải quyết. Chính vì vậy người bệnh chữa mãi mà viêm mũi dị ứng vẫn thường xuyên tái phát lại mỗi khi gặp dị nguyên. Muốn điều trị dứt điểm, phương pháp chữa trị phải giải quyết được cả yếu tố bên trong lẫn yếu tố bên ngoài cơ thể”.

Đây chính xác là những gì tôi nghe được trong một lần tình cờ xem livestream của một người bạn chia sẻ. Lúc đó vẫn chưa biết vị bác sĩ chia sẻ những thông tin này là ai, công tác ở đơn vị nào. Nhưng những điều bác sĩ đưa ra thực sự rất thuyết phục đối với một người đã sống chung với viêm mũi dị ứng hơn 6 năm như tôi.

>> XEM NGAY VIDEO BÁC SĨ LÊ PHƯƠNG CHIA SẺ VỀ BỆNH VIÊM MŨI DỊ ỨNG DƯỚI ĐÂY:

Đúng là tôi thường xuyên bị viêm mũi dị ứng tái phát vào những thời điểm tiết trời thay đổi hoặc gặp môi trường lạ. Mỗi lần điều trị bệnh cũng đều sử dụng thuốc kháng histamin, thuốc thông mũi và một số thuốc kháng viêm, giảm xuất tiết khác. Triệu chứng cũng được kiểm soát nhưng tình trạng này vẫn thường xuyên tái lại.

Điều nguy hiểm là bệnh ngày càng khó kiểm soát khi hiệu lực của thuốc giảm dần, phải thay đổi thuốc liên tục. Mặc dù đã chuẩn bị sẵn tâm lý “sống chung với lũ” nhưng thực tế những ảnh hưởng của căn bệnh này không dễ chịu chút nào và ảnh hưởng không nhỏ đến công việc.

ĐỌC NGAY: Bác sĩ Lê Phương chỉ rõ SAI LẦM trong điều trị viêm mũi dị ứng AI CŨNG MẮC

Các loại thuốc xịt chỉ có tác dụng kiểm soát triệu chứng viêm mũi dị ứng
Các loại thuốc xịt chỉ có tác dụng kiểm soát triệu chứng viêm mũi dị ứng

Tôi vốn là một biên tập viên đảm nhận nhiệm vụ viết kịch bản đồng thời kiêm luôn vị trí MC trong các video của đơn vị. Tuy nhiên từ khi mắc viêm mũi dị ứng, tôi không thể đảm nhận vị trí MC nữa vì giọng nghẹt do bị sổ mũi nhiều. Mặc dù lùi lại chỉ đảm nhận vị trí viết kịch bản và làm công tác hậu trường nhưng chất lượng công việc cũng không mấy khả quan. Bởi vì mỗi đợt cấp viêm mũi dị ứng xuất hiện tôi lại bị đau đầu, nhức mũi và mắt kèm theo cảm giác ngứa, bứt rứt rất khó chịu. Đó là chưa kể, tôi còn bị sổ mũi nhiều, dễ hắt hơi liên tục và người ngây ngây mệt. Chính vì vậy ý định thỏa hiệp với căn bệnh này thường tan biến mỗi khi các triệu chứng khởi phát, dù rằng tôi chưa tìm được cách nào để trị khỏi dứt điểm.

Lần này, niềm tin chữa khỏi bệnh lại bừng lên, mạnh mẽ hơn hẳn những lần khác. Tôi không rời mắt khỏi livestream tư vấn của chuyên gia một lần nào cho đến khi chương trình kết thúc. Có vẻ tôi đã chịu đựng căn bệnh này quá lâu vì chữa không đúng cách và tin rằng bệnh không thể khỏi hoàn toàn.

BẠN ĐANG CÓ CÁC TRIỆU CHỨNG VIÊM MŨI

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ BÁC SĨ LÊ PHƯƠNG NGAY

cta tư vấn

Bác sĩ Lê Phương là ai và người bệnh nói gì về bác sĩ?

Điều đầu tiên tôi thực hiện sau khi quyết tâm điều trị khỏi viêm mũi dị ứng là tìm hiểu về vị bác sĩ đã giúp tôi xây dựng một tư duy điều trị bệnh hoàn toàn mới. Search trên Internet không khó để tìm được các thông tin về Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Lê Phương. Thì ra đây là một bác sĩ được đào tạo đa khoa nhưng chọn chuyên khoa sâu là Y học cổ truyền. Có lẽ vì vậy bác sĩ Phương có tầm nhìn khá khách quan, hiểu biết nhiều về cả Y học hiện đại và Y học cổ truyền.

Điều khiến tôi ấn tượng về vị bác sĩ này không phải là những chức danh như Nguyên phó giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông hay Giám đốc bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 mà là kinh nghiệm và năng lực của bác sĩ.

Bác sĩ Lê Phương đã khám và điều trị bệnh tới hơn 40 năm và được trao danh hiệu Thầy thuốc ưu tú. Điều này phần nào chứng tỏ bác sĩ là người rất nhiều kinh nghiệm thực tế. Một điểm nữa rất đặc biệt là bác sĩ Lê Phương là người thường xuyên nghiên cứu, có nhiều công trình nghiên cứu các bài thuốc cổ truyền có tính ứng dụng cao vào điều trị nhiều bệnh lý mà Tây y còn đang loay hoay như tiểu đường, huyết áp, viêm phụ khoa…

NÊN ĐỌC NGAY: Bác sĩ Lê Phương CỨU +70.000 người bệnh viêm mũi xoang bằng bài nam dược Tiêu xoang linh dược thang

Bác sĩ Lê Phương là chuyên gia hàng đầu trong điều trị tai mũi họng bằng YHCT
Bác sĩ Lê Phương là chuyên gia hàng đầu trong điều trị tai mũi họng bằng YHCT

Trong số các công trình nghiên cứu thuốc, tôi phát hiện Bác sĩ Lê Phương cũng dành nhiều tâm huyết để nghiên cứu ra bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng là Tiêu Xoang Linh Dược Thang. Bài thuốc này nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ cả chuyên gia lẫn người bệnh. Điều này khiến tôi tin rằng, Bác sĩ Phương thực sự am hiểu về bệnh lý và hướng điều trị trong livestream là có cơ sở thực tiễn.

Khi tìm hiểu về những đánh giá, nhận xét của người bệnh và chuyên gia về Bác sĩ Lê Phương tôi thực sự bất ngờ.

Trên nhiều diễn đàn, người bệnh cũng để lại những phản hồi rất tích cực về Bác sĩ Lê Phương ở cả mặt chuyên môn lẫn thái độ chăm sóc, thăm khám cho người bệnh.

ĐỌC NGAY: Mẹ bầu chia sẻ hành trình ĐÁ BAY viêm mũi dị ứng cùng Bác sĩ Lê Phương Quân dân

Người bệnh phản hồi về chuyên môn và thái độ khám chữa của bác sĩ Lê Phương
Người bệnh phản hồi về chuyên môn và thái độ khám chữa của bác sĩ Lê Phương
Phản hồi bác sĩ Lê Phương chữa viêm mũi trên webtretho
Phản hồi bác sĩ Lê Phương chữa viêm mũi trên webtretho

Sau khi tìm hiểu kỹ càng về Bác sĩ Lê Phương, tôi quyết định liên hệ khám trực tiếp với hy vọng tất cả những gì tôi nhận định là đúng và sẽ sớm thoát khỏi căn bệnh viêm mũi dị ứng này.

Vượt qua lời đồn: Bác sĩ Lê Phương chữa viêm mũi dị ứng có hiệu quả thật không?

Tìm đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, nơi Bác sĩ Lê Phương làm việc, ấn tượng đầu tiên khi gặp bác sĩ là giọng nói nhẹ nhàng, nói chuyện gần gũi, không hề có một chút áp lực hoặc khoảng cách nào. Tôi thoải mái chia sẻ về những triệu chứng và vấn đề mình đã mắc phải trong 6 năm qua.

Bác sĩ Lê Phương ghi chép lại rất cẩn thận những vấn đề tôi kể vào bệnh án và hỏi rất kỹ về những lần bệnh khởi phát cùng tình trạng sức khỏe khác. Sau khi khám tổng quát, bác sĩ chỉ định tôi làm xét nghiệm máu, test dị ứng, nội soi mũi xoang. Trước đó đã tìm hiểu thông tin bệnh viện nghiên cứu và ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng, có kết hợp cả tây y trong chẩn đoán nên cũng không mấy ngạc nhiên.

VTV2 từng đưa tin về phương pháp Đông y có biện chứng trong chương trình Chất lượng cuộc sống:

VTV2 đưa tin về phương pháp Đông y có biện chứng tại Quân dân 102
VTV2 đưa tin về phương pháp Đông y có biện chứng tại Quân dân 102

Phương pháp này có cái hay là chẩn đoán nhanh, chính xác và cụ thể bệnh, từ đó làm cơ sở để bác sĩ kê đơn thuốc hiệu quả. Đây cũng là một điểm sáng tạo, kết hợp 2 nền y học hiện đại và cổ truyền mang lại hiệu quả cao, an toàn mà tôi rất ủng hộ Quân dân 102.

Sau khi thăm khám, chẩn bệnh và kiểm tra các kết quả chẩn đoán từ bệnh viện, Bác sĩ Lê Phương kết luận tôi bị viêm mũi dị ứng do cơ địa dị ứng. Bác sĩ đưa ra phác đồ chữa trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang với ba giai đoạn:

Giai đoạn 1: Điều trị triệu chứng, làm làm tình trạng ngứa, dị ứng mũi, giảm sổ mũi, nghẹt mũi.

Giai đoạn 2: Khôi phục chức năng niêm mạc mũi xoang, tăng cường bồi bổ bên trong để loại bỏ tận gốc căn nguyên gây bệnh

Giai đoạn 3: Tập trung bồi bổ cơ thể, nâng cao chức năng niêm mạc mũi xoang, đồng thời tăng sức đề kháng, ngừa bệnh tái phát.

Phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng bằng Tiêu xoang linh dược thang - bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102
Phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng bằng Tiêu xoang linh dược thang – bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Theo chia sẻ của Bác sĩ Lê Phương, việc điều trị bằng Tiêu Xoang Linh Dược thang sẽ giúp tôi cải thiện được cơ địa và hệ thống miễn dịch. Thực chất tình trạng viêm mũi dị ứng của tôi chữa mãi không khỏi là do chỉ chú trọng đến việc loại bỏ triệu chứng mà quên đi điều trị gốc bệnh.

Liệu trình điều trị hai giai đoạn sẽ kéo dài trong 3 tháng, trong đó 1 tháng đẩy mạnh kháng viêm và phục hồi miễn dịch tại chỗ bằng cách cải thiện niêm mạc mũi xoang. Thời gian 2 giai đoạn sau có thể tăng hoặc rút ngắn tùy thuộc vào tốc độ cải thiện ở giai đoạn 1 và khả năng hấp thu thuốc của cơ thể. Nhưng nhìn chung trong cả liệu trình, mục tiêu xuyên suốt sẽ là điều chỉnh cơ địa từ từ nhằm ngăn chặn nguy cơ dị ứng tái phát trong những lần sau.

Nhiều người nghe đến 3 tháng chắc cũng hoảng hốt, bản thân tôi cũng hơi ngại. Tuy nhiên nghĩ về 6 năm qua và những gì đã trải qua thì thấy 3 tháng chưa là gì cả. Cứ thế tôi kiên trì dùng thuốc theo đơn.

Một tuần đầu chưa thấy xi nhê gì, mũi vẫn chảy dịch, đầu vẫn nặng và đau, người vẫn mệt mỏi, tôi cũng lo lo, nhắn tin cho bác sĩ Phương. Bác sĩ bảo cứ yên tâm dùng thuốc, thuốc thảo dược thẩm thấu từ từ để không làm cơ thể bị thay đổi quá đột ngột. Cách này sẽ an toàn hơn, cái gì nhanh quá cũng không bền và dễ khiến cơ chế hoạt động của cơ thể bị xáo trộn đột ngột, sẽ không tốt.

Tin theo lời bác sĩ, tôi lại kiên trì dùng. Có lẽ cơ địa tôi hơi khó đáp ứng nên phải gần 3 tuần mới thấy tình trạng của mình giảm, đầu không đau nhức, cơ thể không uể oải nhiều nữa. Đặc biệt nước mũi bắt đầu ít hơn. Tôi cũng cảm nhận được mũi mình không còn bị ngứa hay dị ứng nhiều như trước nữa nên các cơn hắt hơi cũng giảm đi đáng kể.

Sang đến tháng thứ hai, mùa đấy đang chuyển lạnh, ban đầu tôi khá lo sẽ bị cúm kết hợp với viêm mũi dị ứng. Nhưng thật không ngờ lần này không bị cúm, nước mũi cũng ít chảy, chỉ xuất hiện lúc chiều tối. Gần hết tháng thứ 3 thì triệu chứng đã hết hẳn. Sau 3 tháng tôi đi kiểm tra lại chức năng mũi xoang, nhìn dòng kết luận “chức năng mũi xoang bình thường”, tôi thực sự mừng lắm.

Hiện tại tôi đã chữa khỏi viêm mũi dị ứng sau 3 tháng điều trị tại Quân dân 102
Hiện tại tôi đã chữa khỏi viêm mũi dị ứng sau 3 tháng điều trị tại Quân dân 102

Đúng như Bác sĩ Lê Phương nói, dù dùng thuốc 3 tháng, tôi không bị đau bụng do dạ dày như trước đây sử dụng thuốc ở bệnh viện. Điều quan trọng nhất là sau gần 1 năm từ ngày dừng điều trị bệnh đã yên hẳn, không thấy khởi lại lúc thời tiết thay đổi. Tôi cũng ít khi thấy cúm hay sốt như trước đây nữa.

Bản thân tôi thấy thực sự may mắn vì đã thoát khỏi căn bệnh này một cách không ngờ đến vậy. Thực sự cảm ơn bác sĩ Lê Phương, người đã đồng hành trong suốt thời gian điều trị bệnh. Mong rằng Bác sĩ có một sức khỏe tốt để giúp đỡ thêm cho nhiều bệnh nhân mắc viêm mũi dị ứng dai dẳng như tôi.

Thông tin của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 để mọi người tìm hiểu:

BỆNH VIỆN TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ: 

  • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Hotline: 0888.598.102
  • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Hotline: 0888.698.102

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: https://www.facebook.com/benhvientaimuihong102/

Bạn đọc cũng quan tâm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1