Bác sĩ Lê Phương chia sẻ bài thuốc chữa mề đay mãn tính tận gốc, không tác dụng phụ

Hiện nay chữa mề đay mãn tính bằng thảo dược là xu hướng nổi bật vì xử lý bệnh tận gốc, “thân thiện” với cơ địa người dùng, độ an toàn cao và không tạo áp lực cho gan, thận, dạ dày. Đã được chứng minh hiệu quả trên lâm sàng, Tiêu Ban Hoàn Bì Thang trị mề đay mẩn ngứa là thuốc thảo dược nổi trội được nhiều bệnh nhân tin dùng. Cùng lắng nghe những chia sẻ từ Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương, người đã giúp hàng nghìn người bệnh bằng bài thuốc chữa mề đay mãn tính này.

PV: Xin chào bác sĩ Lê Phương! Rất cảm ơn bác sĩ đã nhận lời tham gia trả lời phỏng vấn về bài thuốc trị mề đay Tiêu Ban Hoàn Bì Thang ạ!

BS Lê Phương: Vâng, xin chào bạn PV và quý vị độc giả.

Tiêu Ban Hoàn Bì Thang: Bài thuốc chữa mề đay mãn tính từ Nam dược ĐÃ ĐƯỢC KIỂM CHỨNG

PV: Thưa bác sĩ Lê Phương, thời gian gần đây có rất nhiều bạn đọc của tapchidongy quan tâm tới bài thuốc chữa mề đay mãn tính Tiêu Ban Hoàn Bì Thang do bác sĩ nghiên cứu. Qua tìm hiểu PV được biết rằng bài thuốc này đã được kiểm nghiệm trên lâm sàng. Bác sĩ có thể chia sẻ chi tiết về cuộc kiểm nghiệm và kết quả thu được không ạ?

Bác sĩ Lê Phương - Người thầy thuốc có 40 năm kinh nghiệm trong khám, điều trị mề đay
Bác sĩ Lê Phương – Người thầy thuốc có 40 năm kinh nghiệm trong khám, điều trị mề đay

Bác sĩ Lê Phương: 

Tiêu Ban Hoàn Bì Thang là bài thuốc tôi đã nghiên cứu nhiều năm trước và có tiến hành nghiên cứu lâm sàng. Cuộc kiểm nghiệm lâm sàng được thực hiện vào năm 2013 với hơn 600 bệnh nhân tình nguyện tham gia, chủ yếu là những bệnh nhân mắc phải mề đay mãn tính.

Nghiên cứu kiểm nghiệm này chủ yếu do Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam (nay là Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102) thực hiện. Ngoài ra còn có các đơn vị chuyên môn khác hỗ trợ như Viện dược liệu, Khoa Đông y thực nghiệm – Bệnh viện YHCT, Trung tâm Phòng chống độc – Học viện Quân y nhằm kiểm nghiệm dược tính, độc tính cấp diễn bán trường diễn của bài thuốc nghiêm ngặt trước khi đưa vào sử dụng.

Thực sự cũng rất đáng mừng là nghiên cứu Lâm sàng cho thấy bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang mang lại hiệu quả rất tích cực. Trên 80% bệnh nhân mề đay giảm triệu chứng và khỏi hẳn bệnh sau khoảng 2 – 5 tuần. Hơn 10% bệnh nhân mãn tính khỏi bệnh sau 2 tháng và dưới 5 % bệnh nhân chỉ giảm nhẹ triệu chứng. Theo nghiên cứu, số ít bệnh nhân không khỏi hẳn bệnh chủ yếu là do cơ địa hấp thụ kém, không điều trị đúng lộ trình, không kiếng khem, thường xuyên tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh.

Với kết quả kiểm nghiệm khả quan như vậy, bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang có cơ sở thực tiễn để ứng dụng vào điều trị mở rộng tại Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102. Thực sự, từ khi ứng dụng, rất nhiều người bệnh đã thoát khỏi mề đay mãn tính.

Đánh giá của khách hàng về bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang
Đánh giá của khách hàng về bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang

Tiêu Ban Hoàn Bì Thang đặc trị mề đay mãn tính TOÀN DIỆN – NGĂN NGỪA TÁI PHÁT

PV: Bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang đã tác động đến mề đay mãn tính như thế nào để mang lại kết quả lâm sàng và trong thực tế tốt đến vậy ạ?

BS Lê Phương:

Mề đay mãn tính có đặc tính chung là thường xuyên tái phát nên khiến người bệnh rất mệt mỏi, liên tục phải đối mặt với những triệu chứng khó chịu. Tình trạng tái phát thường xuyên xảy ra chủ yếu là do đa phần người bệnh chỉ chú ý đến điều trị các triệu chứng trên da bằng thuốc kháng histamin, corticoid, thuốc mỡ… mà bỏ qua căn nguyên của bệnh. Chính vì vậy dù đã xử lý triệu chứng ổn thỏa, mề đay vẫn quay lại sau một thời gian ngắn.

Theo quan điểm của YHCT, mề đay xuất hiện do cả căn nguyên nội nhân và ngoại nhân. Yếu tố nội nhân chủ yếu là huyết nhiệt, tình trạng này xuất hiện do các tạng phủ suy yếu, khí huyết kém lưu thông. Khi đó chính khí suy giảm, sức đề kháng suy yếu tạo điều kiện cho tà khí bên ngoài, đặc biệt phong hàn, phong nhiệt xâm nhập, uất tích trên da gây viêm.

Dựa trên những căn nguyên gây bệnh đó, chúng tôi đã nghiên cứu, phát triển bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang. Đây là bài thuốc đặc trị mề đay được kết hợp theo TỶ LỆ VÀNG từ 27 vị dược liệu quý có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, tăng sức đề kháng như: Bồ công anh, kim ngân cành, sài đất, ngưu bàng tử, cát cánh, tang diệp, xuyên khung, phòng phong, hạ diệp châu, ý dĩ, bạch truật, đương quy, phù bình, đơn đỏ, sinh địa,…

Sau khi nghiên cứu, tìm ra tỷ lệ kết hợp phù hợp nhằm phát huy tối đa dược tính, bài thuốc cũng phải trải qua quá trình kiểm nghiệm về độc tính cấp diễn bán trường diễn nghiêm ngặt tại Học viện Quân Y trước khi đưa vào ứng dụng. Vì vậy, bài thuốc đã được chứng minh an toàn với MỌI ĐỐI TƯỢNG, bao gồm cả trẻ em, phụ nữ có thai và sau sinh,…

Cơ chế hoạt động của Tiêu ban hoàn bì thang là BỔ CHÍNH – KHU TÀ, vừa xử lý triệu chứng vừa giải quyết căn nguyên.

Để đạt được mục tiêu trên, chúng tôi sẽ chia nhỏ liệu trình chữa mề đay tại Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102 thành 2 giai đoạn: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN, NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG. Trong đó:

Phác đồ 2 giai đoạn điều trị mề đay triệt để tại Quân dân 102
Phác đồ 2 giai đoạn điều trị mề đay triệt để tại Quân dân 102
 • Giai đoạn điều trị triệu chứng: Chúng tôi lựa chọn kết hợp các thảo dược có khả năng kháng khuẩn, giảm sưng nề, mẩn ngứa, thanh nhiệt, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể như Bồ công anh, Sài đất, Phù Bình, Đơn đỏ, Kim ngân cành, Ngưu bàng tử,… Giai đoạn này thường kéo dài từ 2 tuần – 1 tháng.
 • Ở giai đoạn điều trị căn nguyên: Chúng tôi phối kết hợp các loại thảo dược có tác dụng điều lý, bồi bổ tạng phủ, đặc biệt là can, thận nhằm nâng cao khả năng giải độc, tăng cường chính khí và sức đề kháng. Đồng thời sẽ chú trọng thêm các loại thuốc có chức năng khu tà như tán hàn, khu phong, thanh nhiệt, làm mát huyết, thiết lập lớp hàng rào tự nhiên bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại, ngăn ngừa bệnh tái phát. Giai đoạn này cần 30 – 60 ngày tùy thuộc vào mức độ tổn thương của tạng phủ.

Với cơ chế tác động như vậy, chính khí sẽ được nâng lên, hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn. Nhờ vậy, cơ thể người bệnh ổn định phần huyết, có lực nội sinh để chống lại tà khí bên ngoài cùng các yếu tố gây kích ứng hệ thống miễn dịch. Do đó khả năng tái phát mề đay được hạn chế tối đa.

Thừa kế YHCT là nền tảng, nghiên cứu nâng tầm GIÁ TRỊ

PV: Bên cạnh yếu tố cơ chế tác động còn yếu tố nào giúp cho bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang khi ứng dụng vào thực tế có hiệu quả tích cực như vậy không ạ?

Bác sĩ: 

Thực ra để tạo nên thành công của một bài thuốc thì cần góp vào rất nhiều yếu tố. Với bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang, hiệu quả thực tế khả quan như vậy là nhờ được xây dựng dựa trên nền móng là THỪA KẾ các giá trị YHCT và có sự phát triển thông qua QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU bài bản.

Để tạo nền móng cho bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang, chúng tôi đã sưu tầm, khảo sát và nghiên cứu kỹ lưỡng từ các bài thuốc YHCT, các môn thuốc, phương thuốc cổ như Ngân Kiều Tán, Quế chi thang hoặc các pháp chữa như: Hà Thị Phương hương sơ hóa phương, hà thị sơ phong đạo trệ pháp…

Các bài thuốc, pháp chữa này thường được ứng dụng để điều trị cho những căn nguyên nhất định, phù hợp với những thể bệnh nhất định. Dựa vào sự kết hợp thảo dược trong các pháp chữa, bài thuốc, chúng tôi chắt lọc những vị thuốc và học hỏi kinh nghiệm kết hợp thuốc, gia giảm thuốc để có được hiệu quả như mong đợi.

Bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang có thành phần 100% nam dược
Bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang có thành phần 100% nam dược

Bên cạnh thừa kế, học hỏi từ thuốc YHCT, chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng các thảo dược và thử nghiệm các công thức giả thuyết. Chúng tôi cho phân tích dược liệu để tìm kiếm những thảo dược có dược tính phù hợp, hàm lượng cao để đưa vào bài thuốc.

Sau đó, các công thức thuốc được phối kết hợp theo nguyên tắc Đông y và đưa đi KIỂM TRA ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN VÀ BÁN TRỪ DIỄN. Nếu các công thức đảm bảo đúng nguyên tắc điều trị đã thống nhất và độ an toàn, chúng tôi sẽ đưa vào nghiên cứu lâm sàng để xác định hiệu quả thực tế.

Với việc nghiên cứu, chúng tôi luôn chú trọng tới yếu tố cơ địa của bệnh nhân, làm sao để thuốc phù hợp với nhóm bệnh nhân đa dạng chứ không chỉ thích hợp với những thể bệnh và nhóm đối tượng nhất định như các bài thuốc cổ. Dựa trên nền cơ địa chung và các thể bệnh nổi trội, chúng tôi đã xây dựng công thức cơ bản cho bài thuốc và tạo ra một khoảng mở.

Vì vậy đối với mỗi bệnh nhân, thành phần thuốc có thể được điều chỉnh, gia giảm khác nhau để tạo nên sự phù hợp đối với cơ địa và tính trạng bệnh. Nhờ đó thuốc đáp ứng tốt trên cơ địa của từng cá nhân, mang lại hiệu quả thực tế tốt hơn.

Kết hợp Y học hiện đại – Hướng đi KHOA HỌC, ĐỘT PHÁ, nâng tầm hiệu quả điều trị

PV: Ngoài các yếu tố trên, phương pháp sử dụng thuốc Tiêu ban hoàn bì thang có điểm gì mới, khác biệt so với các bài thuốc khác không, thưa bác sĩ?

Bác sĩ: 

Nhằm xây dựng liệu trình dùng thuốc an toàn, chuẩn xác nhất với tình trạng mỗi bệnh nhân, nâng cao hiệu quả điều trị, Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102 là đơn vị tiên phong trong ứng dụng Đông Y có biện chứng (kết hợp giữa Y học cổ truyền và Y học hiện đại) trong điều trị mề đay.

Theo đó, trước khi áp dụng liệu trình điều trị, người bệnh sẽ được khám, kiểm tra chính xác tình trạng bệnh bằng hình thức Đông – Tây Y kết hợp.

Kết hợp Đông - Tây Y mang lại hiệu quả chẩn đoán chính xác
Kết hợp Đông – Tây Y mang lại hiệu quả chẩn đoán chính xác

Trước hết, các bác sĩ Đông Y của chúng tôi sẽ bắt mạch, kiểm tra tổng thể cơ địa, tình trạng sức khỏe, hệ thống huyết mạch của người bệnh bằng các biện pháp chẩn trị Y học cổ truyền như “vọng – văn – vấn – thiết”. Sau đó, người bệnh sẽ được thực hiện các kỹ thuật chẩn đoán Y học hiện đại như soi da, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu,…

Qua đó, chúng tôi sẽ nắm bắt được chính xác tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh lý của người bệnh, từ đó đưa ra liệu trình, gia giảm vị thuốc, điều chỉnh thời gian dùng thuốc chính xác, phù hợp nhất với mỗi cá nhân.

Đồng thời, trong và sau quá trình dùng thuốc Tiêu ban hoàn bì thang, người bệnh sẽ được tái khám, xét nghiệm với các thiết bị y học hiện đại để theo dõi diễn biến phục hồi ra sao. Hiệu quả của bài thuốc Đông Y sẽ được kiểm chứng thực tế thông qua kết quả thăm khám, xét nghiệm Tây Y. Vì vậy, tính chính xác, hiệu quả được đảm bảo tối đa.

Trị mề đay bằng Tiêu Ban Hoàn Bì Thang HIỆU QUẢ đi đôi cùng AN TOÀN

PV: Thưa bác sĩ Lê Phương, khi điều trị mề đay mãn tính bằng thuốc Đông y trong thời gian dài, người bệnh có gặp những tác dụng phụ hoặc ảnh hưởng tiêu cực nào cho cơ thể không ạ?

Bác sĩ Lê Phương:

Đây là vấn đề được rất nhiều người bệnh quan tâm, bởi vì đa phần những bệnh nhân bị mề đay mãn tính thường đã có tiền sử chữa trị lâu dài bằng các loại thuốc tây y và gặp nhiều tác dụng phụ. Thậm chí nhiều bệnh nhân tìm đến chúng tôi còn gặp phải tình trạng suy yếu chức năng tạng phủ đặc biệt là dạ dày, gan, thận.

Các bạn hoàn toàn có thể an tâm, những điểm hạn chế của thuốc tân dược khi sử dụng lâu dài trong điều trị mề đay mãn tính hoàn toàn không gặp phải khi chữa trị bằng thuốc thảo dược. Thành phần sử dụng trong bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang đa phần là thuốc có tác dụng BỔ, nâng cao chức năng, giúp nuôi dưỡng tạng phủ, nhất là gan, thận. Kết quả kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trừ diễn cũng cho thấy, bài thuốc của chúng tôi không gây độc và có độ thải trừ tự nhiên khi đi vào cơ thể. Hoạt chất thuốc là hoạt chất tự nhiên nên không gây áp lực hoặc tích tụ tại gan, thận dù sử dụng trong thời gian dài và liên tục.

Vườn dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP - WHO do Quân dân 102 phát triển
Vườn dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO do Quân dân 102 phát triển

Thảo dược sử dụng trong bài thuốc cũng là những dược liệu có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo chất lượng. Chúng tôi sử dụng dược liệu được thu hái từ nhiều vườn thảo dược đạt chuẩn GACP – WHO tại Hòa Bình, Bắc Kạn, Hà Giang… Những dược liệu được lựa chọn đưa vào bài thuốc đa phần là nam dược nên lành tính hơn và phù hợp với cơ địa của người bệnh.

Bên cạnh đó, Quân dân 102 cũng dẫn đầu xu hướng sử dụng 100% nam dược được trồng và bào chế bằng CÔNG NGHỆ CAO như: Trồng cây dược liệu theo công nghệ sinh học, sấy bằng bơm nhiệt kết hợp hồng ngoại, bảo quản bằng đèn chiếu xạ diệt khuẩn. Nhờ vậy, dược tính của thuốc được bảo toàn tối đa, không chứa độc tính, vi khuẩn, tạp chất có hại cho người sử dụng.

Chính vì vậy, Tiêu Ban Hoàn Bì Thang dùng được cho cả những đối tượng có cơ địa suy yếu nặng, cơ địa nhạy cảm như trẻ em, phụ nữ sau sinh, người cao tuổi. Từ khi ứng dụng vào thực tế, chưa có trường hợp nào bị ngộ độc hay gặp tác dụng phụ trong quá trình sử dụng.

PV: Xin cảm ơn bác sĩ về những chia sẻ rất chi tiết liên quan đến bài thuốc chữa bệnh mề đay Tiêu Ban Hoàn Bì Thang. Chúc bác sĩ có nhiều sức khỏe và công tác tốt ạ.

Như vậy, trên đây bác sĩ Lê Phương đã làm rõ rất nhiều vấn đề về bài thuốc chữa mề đay mãn tính Tiêu Ban Hoàn Bì Thang. Nếu bạn đọc cần được tư vấn chi tiết hơn về bài thuốc thảo dược chữa mề đay này hoặc muốn điều trị bằng bài thuốc, hãy liên hệ theo những thông tin sau:

TỔ HỢP Y TẾ CỔ TRUYỀN BIỆN CHỨNG QUÂN DÂN 102

Cơ Sở 1 – Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 7, ngõ 8/11 Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 0888.598.102

Cơ sở 2 – Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: 0888.698.102

Website: quandan102.org

Fanpage: Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

Bình luận (32)

 1. Khi Bạn Là Đầu Bếp says: Trả lời

  Bác sĩ Lê Phương này mình chưa nghe đến bao giờ luôn, không biết chữa có mát tay không với lại bác có thân thiện không chứ đi khám gặp mấy bác sĩ khó chịu thaaysmeetj thêm á

  1. Thu Phương says: Trả lời

   Đây bác ơi, ở đây có đầy đủ thông tin nè https://benhvienquandan102.org/bac-si/thay-thuoc-uu-tu-le-phuong bác sĩ Phương là đỉnh cao có hơn 40 năm kinh nghiệm trong YHCT á, chắc đó giờ bác chỉ chữa thuốc tây nên chưa biết chứ bên đông y không ai không biết bác cả

  2. Đinh Quang Hóa says: Trả lời

   Hồi mình bị mề đay nè, cũng nhờ bác mới khỏi bệnh á. Trước khi tới khám ở bác Phương là mình bị mề đay mãn tính đã 2 năm, tái đi tái lại, vui nó lặn, buồn nó lên làm ngứa ngáy kinh khủng. Mình nghe nói thuốc tiêu ban hoàn bì thang có thể chữa hết bệnh hoàn toàn nên cũng tới khám xem sao. Mình hơi bị ấn tượng về dịch vụ ở đây á, vừa vô cổng là có bạn bảo vệ hỏi thăm, hướng dẫn lấy số rồi chỉ vào tận phòng luôn. Mình được bác Phương chào đón bằng một nụ cười rất thân thiện, thực sự rất ấn tượng, bác hỏi thăm tình trạng cặn kẽ, mình nói gì bác cũng lắng nghe rồi chỉ định mình đi xét nghiệm máu, soi da. Xong xuôi hết mình lại quay vào phòng bác để bắt mạch. Bác bảo tình hình của mình uống liệu trình tiêu ban hoàn bì thang 3 tháng là sẽ khỏi, bác sĩ giải thích tình trạng bệnh và tác dụng của thuốc cụ thể. Mình sẽ uống 2 loại đều cao lỏng không phải sắc, bôi thuốc kèm dùng lá tắm. Mới đầu nghe 3 tháng hơi oải oải mà có bệnh vái tứ phương nên mình mua về. Mình uống, bôi, tắm đúng chỉ định tầm 2 tuần nó đỡ ngứa, sang tháng thứ 2 mấy nốt mẩn lặn dần rồi từ từ hết hẳn luôn á

   1. Thuy Amanda says:

    Trong quá trình uống bạn có bị vấn đề về dạ dày không ạ, mình uống thuốc tây lúc nào bác sĩ cũng cho thêm thuốc bổ trợ dạ dày do mình bj trào ngược á

   2. Biên Vũ Thủy says:

    Thuốc đông y nó k có kháng sinh nên sẽ k hại dạ dày đâu, cũng chẳng gây td phụ nào khác nữa. Ngược lại mấy vị trong đó còn bồi bổ cơ thể hơn nữa á chớ. Mình bị dạ dày mãn tính đây, uống thuố tây là bụng rộ t roạt, tiêu chảy nữa mà dùng tiêu ban hoàn toàn k có vấn đề j. Mình dùng sau liệu trình là hết hẳn mẩn ngứa. Bạn có tiền sử về dạ dày thì cứ đến khám có bác sĩ kê cho

 2. Đậu Thương says: Trả lời

  Thuốc trị mề đay trên thị trường thì nhiều lắm, search là ra một đống, chẳng biết thuốc tiêu ban này có gì đặc biệt hay ho hơn không để tui biết đường mà xài, thực sự chỉ có thể mong khỏi được cái bệnh mề đay này

  1. Vinh says: Trả lời

   Ngoài tiệm giờ hầu như là thuốc tây hết mà mấy cái đó là nó hại cơ thể với nhiều tác dụng phụ. Thuốc tiêu ban hoàn bì thang là đônng y 100% nên là không hại cơ thể khi dùng lâu, rồi nó trị căn nguyên nên chống tái phát chứ xài thuốc tây xui xui nó bị lại liền. Kinh nghiệm của một người đã từng điều trị bệnh này cho hay

  2. Ánh Tây says: Trả lời

   Có chắc đông y 100% hay cũng có trộn tân dược hay lá Trung Quốc vào chứ mình nghĩ có cây thuần túy sao mà chữa hết bệnh nhỉ vì trước giờ mình dùng nhiều bài thuốc dân gian nhưng thực sự nói về hiệu quả thì không thấy có

   1. Phạm Duyên says:

    Vậy vua chúa hồi xưa bạn nghĩ có tân dược, kháng sinh mà uống chắc. Họ cũng xài thảo dược, nghiên cứu trộn các vị với nhau mà khỏe phà phà đó. Bài thuốc tiêu ban hoàn bì thang cũng có nguồn gốc xa xưa được phát triển thêm đó. Để ra được bài thuốc họ phải nghiên cứu nhiều, thử nghiệm nhiều rồi bác sĩ xem tình trạng như thế nào rồi mới kê và phối các vị

   2. Nguyễn Thúy Vân says:

    Tớ có tìm hiểu rồi, thảo dược của bệnh viện quân dân là thu hái từ nhiều vườn thuốc uy tín trong nước á, nên là đảm bảo độ sạch với an toàn, tớ tìm hiểu nhiều nguồn uy tín đều bảo vậy nên có thể an tâm và hôm vừa rồi tớ có đến bệnh viện khám. KHi đến khám cũng được bác sĩ Phương khám, bác sĩ giải thích và hướng dẫn cụ thể nên tớ càng yên tâm điều trị hơn ấy

 3. Hoa May says: Trả lời

  Hai cánh tay của em cứ đến ban đêm là lại bị lên nhiều nốt đỏ rồi ngứa cực độ, nhưng tới sáng thì lại hết thì là bị gì ạ, có phải mề đay không các bác

  1. Jeny Pham says: Trả lời

   Mề đay ban đêm đó bạn, dạng này chỉ ngứa đỉnh điểm vào ban đêm thôi nhưng mà nó ảnh hưởng giấc ngủ ghê gớm lắm á. Mình cũng đang bị, mỗi lần ngứa lại lấy lá khê đun rồi rửa lên nói chung là thấy cũng đỡ nhiều ấy

  2. Hồng Vân Vân says: Trả lời

   Tui dùng lá khế, lá trà xanh gì cũng k hiệu quả hết, nó chỉ giảm ngứa được 1% thôi, cả đêm cứ nằm lăn qua lăn lại gãi, ngủ chả yên giấc. Nghe bảo thuốc bôi ngoài tiệm độc lắm nên chưa dám mua về bôi không bibeets đúng không

  3. Liễu Vũ says: Trả lời

   Cũng không phải là độc, nó là thuốc thì dic nhiên là tốt rồi chẳng qua là bôi nhiều nên nó bị lờn thuốc, tái lại và gây mòn da chứ bôi ít thì không có sao hết. Muốn an toàn các bác nên dùng tiêu ban hoàn bì thang như bác sĩ Phương có nói trong bài, em bị mề đay ban đêm mãn tính, cứ ngày uống thuốc cao không phải đun sắc gì, bôi thuốc rồi tuần tắm lá 3 lần chẳng mấy chốc đã khỏi bệnh

 4. Lã Hải Vân says: Trả lời

  Tiêu ban hoàn bì thang có dùng cho phụ nữ sau sinh được không ạ? Vợ em sau sinh chắc rối loạn nội tiết tố sao mà phát mẩn đỏ đầy người, ngứa quá gãi nó lở luôn nhìn thương lắm

  1. Tâm Lang says: Trả lời

   Sinh xong 5,6 tháng là dùng được đó bác, bác đưa vợ tới bv 102 bs Phương check thử xem sao, hồi m sinh bé đầu cũng bị mề đay, tới bác bác cho lá tắm để dịu trước rồi chờ đủ tháng mới bắt đầu uống thuốc và khỏi từ đó đến giờ

  2. Tân Nguyễn says: Trả lời

   Huhu, có vẻ như mề đay hay gặp ở phụ nữ sau sinh nhỉ, em mới sinh bé dậy cũng bị nổi mẩn rồi ngứa ngáy khắp vùng bàn tay đây. Ngặt cái con nhỏ mà em không nhờ được ai trông để đi khám

   1. nga tran says:

    ban co the mua thuoc tu xa ma, dat thuoc qua so 0888598102 ne, roi bac si se tham kham, coi da qua hinh anh roi ke thuoc ship den nha cho ban

 5. Nguyễn Ngọc My says: Trả lời

  Thời gian điều trị tiêu ban hoàn bì thang bao lâu thì hết mề đay hoàn toàn, như em bị 3 năm rồi, da yếu do xài nhiều thuốc tây thì trị hết bao lâu

  1. Tóc Cảnh Hồng says: Trả lời

   Trung bình 2-4 tháng còn cụ thể thì chỉ bác sĩ bên bệnh viện 102 trả lời được cho bạn thôi. Nếu cơ địa hấp thụ nhanh, kiêng cử sinh hoạt đúng lời bác sĩ dặn thì nhanh hồi phục lắm

  2. Nguyễn Lệ Giang says: Trả lời

   Hồi đó e bị mề đay những 4 năm tê, mà nhờ lt uống, bôi thuốc rồi tắm lá tắm tiêu ban hoàn bì thang, thêm e kiêng ăn đồ nóng, cay, dầu mỡ, giữ vệ sinh sạch như lời dặn bác sĩ mà chỉ có 3 tháng là khỏi rồi. Chứ e đọc trên mạng nói mề đay mãn tính khó chữa mà e chữa được nhanh vậy e mừng ghê

   1. Đặng Tần says:

    Thuốc uống mà tính bằng tháng thì khéo bào mòn cơ thể hết các bác ạ, cứ là thuốc thì chả bổ béo gì rồi

   2. Thanh Hoa says:

    Uống nhiều kháng sinh mới thuốc dị ứng mới lo hại dạ dày và làm giảm sức đề kháng. Còn thuốc đông y toàn thảo dược mà, nhiều người cơ thể yếu không bệnh gì cũng mau đông y uống để tăng đề kháng đó. Ưu điểm của thuốc chữa mề đay đông y bệnh viện quân dân thì không cần lo

 6. Vy 91 says: Trả lời

  Đọc thấy giới thiệu về bài thuốc hay ghê nhưng em vẫn còn đang rất phân vân các bác ạ, vì em đã đổ không biết bao nhiêu tiền vô chữa mề đay mà vẫn tái phát, ngày càng dày đặc hơn, mỗi lần vậy lại ngứa hơn có những lần nổi mẩn sưng phù cả mặt ấy

  1. Kem Suri says: Trả lời

   https://vcep.vn/bai-thuoc-me-day-quan-dan-102-co-hieu-qua-nhu-loi-don-13353.html gửi bác review của nhiều người từng dùng rồi nhé. Em là minh chứng rõ ràng nè, em dùng có 2 tháng thuốc mà hết ngứa, da cũng liền lại như hồi chưa bị luôn

  2. Trang Sun says: Trả lời

   Vậy là ai cũng phải dùng thuốc bôi, ngâm rửa với uống thuốc mới hết đúng không nhỉ, cứ nghĩ mỗi người sẽ có liệu trình riêng mưới hay ho chứ

  3. Linh Đoàn says: Trả lời

   Kiểu khám bệnh kê đơn theo thể trạng đó mình thấy ok á, chứ em với con bạn đi khám ở viện da liễu, cùng bị mề đay cùng uống chung loại thuốc, con bạn em chắc hợp nên hết còn em uống 2 tuần chả hết. Tái khám lại đổi dòng khác, uống sốt cả ruột

   1. Huyền My Phan says:

    Đúng ùi, mỗi ng một phác đồ nhé bác, tùy vào cơ địa, tình trạng của bác mà bác sĩ sẽ kê thuốc, rồi gia giảm vị thuốc nữa, ói chung là làm rất kỹ chứ k phải tới dòm ai bị mề đay cũng đưa sẵn gói combo 3 loại đâu

 7. Mặt Trời Lạnh says: Trả lời

  Nếu ở xa thì có được khám bệnh không hay mình liên hệ là bệnh viện bán thuốc thôi chứ không gặp được bác sĩ ạ

  1. Đàm Hằng says: Trả lời

   ở xa vẫn được tư vấn khám bệnh như bình thường bạn nhé, bạn cứ alo tới hotline 0888598102 rồi chụp ảnh da cho bác sĩ xem, bác sĩ sẽ alo tư vấn cụ thể luôn

  2. Hoàng Ánh Nhung says: Trả lời

   Em thấy cách khám từ xa này vừa tiện vừa hiệu quả, nhất là trong dịch covid, em cũng vừa mới nhận được đơn thuốc của bệnh viện ship về đây, đã uống được 2 tuần thấy đỡ ngứa ạ

 8. Nguyễn Ngọc says: Trả lời

  Trẻ em có dùng tiêu ban hoàn bì thang chữa mề đay được không và thuốc uống cũng giống như người lớn hay sao

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1