Bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Thần y trong điều trị các bệnh về xương khớp

5/5 - (1 bình chọn)

Gần 40 năm hành nghề, thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh xương khớp. Ông được ví như vị  “thần y” chuyên cứu chữa các bệnh nhân bệnh xương khớp và một số căn bệnh khác.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn khắc tinh bệnh xương khớp
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn tại Nhất Nam Y Viện

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Đông y (hệ chính quy), trường đại học Y Hà Nội, thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn bắt đầu sự nghiệp với vai trò là bác sĩ quân y phục vụ trong lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam từ 10/1981 đến năm 1988.

Do niềm đam mê với thảo dược và mong muốn được phục vụ cho sự nghiệp chăm sóc cho nhân dân, thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Hữu Tuấn đã chuyển sang ngành dân sự.

Từ năm 1991 đến năm 1998, ông bắt đầu công tác tại Viện y học cổ truyền Việt Nam với vai trò bác sĩ phụ trách quản lý công tác điều trị thuộc phòng kế hoạch tổng hợp.

Song song với quá trình làm việc, bác sĩ cũng tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên sâu về Y học cổ truyền nhằm trau dồi năng lực chuyên môn vững vàng và bài bản. Năm 2000, ông đã hoàn thành chuyên khoa cấp II, hệ chính quy chuyên ngành Y học cổ truyền, Đại học Y Hà Nội.

Nhờ sự ý thức luôn trau dồi, học hỏi, nâng cao năng lực chuyên môn, bác sĩ Lê Hữu Tuấn được tin tưởng giữ nhiều vị trí trọng yếu tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương. Trong đó, ông được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn đã dành rất nhiều tâm huyết cho nghề y

Ngoài việc trực tiếp tham gia công tác khám chữa bệnh, trong sự nghiệp của mình, bác sĩ Lê Hữu Tuấn đã kết hợp công tác quản lý và xây dựng các chính sách chế độ chuyên ngành YHCT; tham gia giảng dạy cho nhiều thế hệ học viên trong và ngoài nước. Đồng thời, bác sĩ cũng là thành viên hoặc trực tiếp chủ trì các đề tài nghiên cứu khoa học có giá trị ứng dụng trong thực tiễn phục vụ cộng đồng. Cụ thể là:

  • Chủ trì đề tài cấp cơ sở: Nghiên cứu thiết bị Y tế phục vụ sức khỏe bộ đội cho bộ quốc phòng; Đánh giá tác dụng cao tiêu viêm trong điều trị vết thương phần mềm.
  • Tham gia các đề tài bệnh viện: Các bài thuốc cổ phương ứng dụng trên lâm sàng để chữa bệnh, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe cộng đồng; Đánh giá tác dụng của thuốc cai nghiện ma túy; Ứng dụng công nghệ thông tin trong chẩn đoán và điều trị từ xa; Thuốc y học cổ truyền chữa yếu sinh lý.
  • Thành viên của hội đồng cấp Bộ: Soạn thảo và ban hành quy trình khám chữa bệnh Y học cổ truyền; Soạn thảo sách  hướng dẫn khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền cho tuyến cơ sở theo đơn đặt hàng của WHO.
  • Là cán bộ tham gia nhiều hội đồng khoa học thông qua đề cương và nghiệm thu các đề tài cấp cơ sở, thành phố và cấp Bộ.

Có thể nói, ở mỗi vị  trí công tác và công việc, ông đều hoàn tốt và xuất sắc mọi công việc được giao. Ngoài ra, thấy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn còn được đánh giá cao về khả năng ứng dụng các phương pháp và bài thuốc cổ truyền dân tộc vào điều trị nhiều bệnh khác nhau với những mức độ từ đơn giản đến phức tạp.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn hiện đang là cố vấn chuyên môn tại Nhất Nam Y Viện

Đặc biệt, ông còn nổi danh nhờ khả năng ứng dụng loại dược liệu tự nhiên và phương pháp vật lý trị liệu theo Đông y để điều trị dứt điểm các bệnh về xương khớp.

Với bề dày thành tích trong công tác, đặc biệt là những đóng góp đối với lĩnh vực Y học cổ truyền, thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý. Năm 2003, bác sĩ Lê Hữu Tuấn được Bộ trưởng Bộ Y tế vinh danh danh hiệu Hải thượng lãn ông về công tác khám chữa bệnh, thừa kế và bảo tồn Y Dược cổ truyền. Năm 2010, ông được Chủ tịch nước CHXHCNVN phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú năm 2010 vì đã có cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Trong một lần, bác sĩ Lê Hữu Tuấn đã cùng đoàn công tác Nhất Nam Y Viện tại cố đô Huế để tìm hiểu về Thái Y Viện triều Nguyễn cùng những bài thuốc cổ phương dùng cho Vua. Nhờ cơ duyên này, ông tâm đắc nghiên cứu và tìm tòi về các phương pháp chữa bệnh cho Vua Chúa của Thái Y Viện. Chính vì vậy, sau 40 năm kinh nghiệm công tác trong ngành Y tế, dù nhận được rất nhiều lời mời nhưng bác sĩ đã lựa chọn Nhất Nam Viện là nơi để tiếp tục cống hiến cho Y học cổ truyền.

Do bài thuốc và các phương pháp trị liệu có hiệu quả cao trong điều trị thoái hóa khớp nên “tiếng lành đồn xa”, ngày càng có nhiều bệnh nhân tìm đến Nhất Nam Y Viện để trực tiếp thăm khám và điều trị bởi bác sĩ Lê Hữu Tuấn.

Ông giờ không nhớ hết số bệnh nhân mà mình giúp thoát khỏi căn bệnh thoái hóa khớp. Nhiều bệnh nhân đến trong tình trạng bệnh đã nặng và bắt đầu hình thành những biến chứng. Tuy nhiên, sau khi sử dụng thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang ( kết hợp với các phương pháp vật lý trị liệu đặc biệt theo phác đồ điều trị của bác sĩ Lê Hữu Tuấn, bệnh nhân đã không những khỏi hẳn bệnh mà còn khỏe mạnh trở lại.

Nhất Nam Cốt Vương Thang chữa thoái hóa khớp hiệu quả
Bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang chữa thoái hóa khớp hiệu quả

Theo thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn, Nhất Nam Cốt Vương được coi là bài thuốc xua tan nỗi lo về thoái hóa khớp. Để đạt được những hiệu quả này, Nhất Nam Cốt Vương Thang bao gồm thành phần hơn 30 loại thuốc quý hiếm kết hợp trong một công thức đặc biệt. Tất cả dược liệu được chế biến theo quy trình và quy chuẩn nghiêm ngặt của Bộ ý tế và không sử dụng các chất bảo quản. Một số thành phần chính bao gồm:

  • Xuyên ô, Hải phong đằng, Hầu vĩ tóc, Xuyên khung, Thục địa, Hoàng kỳ, Đẳng sâm (bổ khí, bổ huyết)
  • Cẩu tích, Tục đoạn, Đỗ trọng, Ba kích (bổ thận).
  • Khương hoạt, Độc hoạt, mộc qua, Tần giao, Phòng phong, Ngưu tất, Thiên niên kiện (khu phong trừ thấp)
  • Tế tân, tang chi, Quế chi… (thư cân hoạt lạc)
  • Kê huyết đằng, Huyết giác, Đang sâm, Ngưu tất… (hành khí hoạt huyết)

Bên cạnh đó, bác sĩ Lê Hữu Tuấn cho biết, để phòng và điều trị hiệu quả bệnh về xương khớp, mọi người cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ, uống ít rượu, bia, thường xuyên tập thể dục, thể thao.

Ngoài các bài thuốc hiệu nghiệm, việc ngày càng có nhiều người tìm đến thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn còn là tấm lòng của người thầy thuốc đối với bệnh nhân.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn xứng đáng với danh hiệu “thần y” trong điều trị bệnh bằng YHCT

Trong suốt 40 năm chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng Y học cổ truyền, bác sĩ Tuấn luôn tâm niệm hành nghề rằng trước khi làm người thầy thuốc,  bản thân bác sĩ phải tự coi mình là bạn của bệnh nhân. Chính vì vậy, bác sĩ Tuấn luôn lắng nghe những chia sẻ của bệnh nhân với mong muốn rằng bệnh nhân sẽ tin tưởng và thoái nhất với mình. Qua đó, quá trình điều trị mới thuận lợi và đem lại những kết quả cao nhất.

Chính nhờ chuyên môn cao, chuyên tâm nghiên cứu và kinh nghiệm khám chữa bệnh, tận tâm hết lòng vì bệnh nhân trong điều trị các bệnh xương khớp, bác sĩ Lê Hữu Tuấn luôn được hàng nghìn nhớ đến như một khác tinh bệnh xương khớp.

Hy vọng rằng với cái tâm sáng khi làm nghề, bác sĩ Lê Hữu Tuấn sẽ giúp nhiều hơn nữa các bệnh nhân thoát khỏi nỗi ám ảnh về xương khớp. Đồng thời các bệnh nhân mắc bệnh xương khớp cũng sẽ tìm thấy một người thầy thuốc uy tín để trao gửi trọn vẹn niềm tin cho công cuộc chạy chữa bệnh tình của mình.

Người bệnh có thể liên hệ với bác sĩ Tuấn theo những thông tin sau:

NHẤT NAM Y VIỆN

Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: (024) 8585 1102 – 0928 42 1102

Website: www.nhatnamyvien.com

Facebook: Nhất Nam y Viện – Thương hiệu Quốc Gia

Email: lienhe@nhatnamyvien.com

 

BÀI ĐỌC THÊM:

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và động lực sưu tầm các bài thuốc của Cung Đình Huế

Nhất Nam Y Viện – Địa chỉ đẳng cấp chăm sóc sức khỏe thế kỷ 21

Châu bản triều Nguyễn – tư liệu quý để Nhất Nam Y Viện phục dựng các bài thuốc Cung Đình Huế

Hoàng Tuân

Viêm đa khớp dạng thấp cản trở công việc
Cô Hằng Vĩnh Phúc mắc bệnh viêm khớp 15 năm, tay tê buốt khó chịu không thể cầm cốc nước. Cuối cùng cũng khỏi sau 2 tháng dùng bài thuốc gia truyền. Click xem chi tiết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1