BS Đỗ Thanh Hà chữa bệnh Phụ khoa: “Còn sức, tôi sẽ luôn đồng hành cùng chị em phụ nữ”

Theo sự phát triển của xã hội và đời sống con người, tỷ lệ phụ nữ mắc các bệnh Phụ khoa ngày càng cao hơn, độ tuổi mắc bệnh cũng ngày càng sớm hơn. Bởi bệnh Phụ khoa có thể gây ra những ảnh hưởng vô cùng đáng sợ, đe dọa cuộc sống và hạnh phúc của chị em nên rất cần có những người bác sĩ, thầy thuốc tận tâm, giúp đỡ chúng ta chiến thắng bệnh Phụ khoa. Một trong số đó là Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà chữa bệnh Phụ khoa.

Tôi – Biên tập viên Tạp chí Đông y, cũng là người trong cuộc, đang phải chịu sự ám ảnh và tự ti vì căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Tuy nhiên tôi may mắn hơn nhiều chị em, tôi đã được tiếp cận với các phương pháp điều trị bằng Đông y và biết được bác sĩ Hà là một trong những “cây đại thụ” trong lĩnh vực Phụ khoa. Vậy nên không lâu sau khi tuân thủ chỉ định của bác sĩ Hà với liệu trình Diệp phụ khang tình trạng bệnh của tôi đã cải thiện rõ rệt, đến nay không có dấu hiệu tái phát. 

Thông qua câu chuyện của chính mình, tôi cũng muốn chia sẻ về bác sĩ Hà và phương pháp được bác sĩ áp dụng điều trị bệnh Phụ khoa để chị em có thêm sự lựa chọn và sớm chất dứt cảnh sống chung với bệnh phụ khoa phiền toái.

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà – dành cả cuộc đời, đổi lấy hạnh phúc cho người bệnh

Bác sĩ Thanh Hà – Trưởng khoa Phụ tại Trung tâm Thuốc dân tộc đồng thời là Nguyên Trưởng khoa Phụ Bệnh viện YHCT Trung ương. Suốt 40 năm hoạt động trong lĩnh vực YHCT, bác sĩ Hà vẫn luôn tận tụy, hết lòng hết sức chăm sóc cho từng ca bệnh, giúp đỡ hàng ngàn chị em thoát khỏi bệnh phụ khoa, trở thành “mẹ đỡ đầu” cho hàng trăm đứa trẻ. Thế nhưng, đó chỉ là những gì bạn được biết qua lời kể được các chị em truyền tai nhau hay những bài báo nhắc đến bác sĩ Hà.

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà chữa bệnh Phụ khoa: “Còn sức, tôi sẽ luôn đồng hành cùng chị em phụ nữ”
Bác sĩ Đỗ Thanh Hà chữa bệnh Phụ khoa: “Còn sức, tôi sẽ luôn đồng hành cùng chị em phụ nữ”

Thực tế, bác sĩ Thanh Hà là người ra sao?

Cho đến khi được trực tiếp gặp gỡ, tôi mới có cơ hội hiểu thêm về bác sĩ, về những lý tưởng cao đẹp mà bác sĩ hướng đến. Bác sĩ Thanh Hà đã dành trọn cả tuổi thanh xuân, hy sinh hạnh phúc của bản thân với một mong muốn cháy bỏng: Giúp đỡ những người phụ nữ có được niềm hạnh phúc của riêng mình.

Như cô đã từng chia sẻ, sau khi bố mất vì bệnh ung thư, cô quyết tâm trở thành bác sĩ để có thể chữa bệnh cho nhiều người. Thế nhưng, cơ duyên lại đưa bà đến với khoa Phụ. Sau một thời gian tiếp xúc với các bệnh nhân Phụ khoa, được nhiều thầy cô đặt kỳ vọng, tin tưởng, chỉ dạy cho nhiều điều, tình yêu với khoa Phụ đã lớn lên trong tim bác sĩ Hà lúc nào không hay. 

Ngay từ nhỏ, được tiếp xúc với cây thuốc vườn nhà với những bài thuốc gia truyền hữu ích, bác sĩ Thanh Hà cũng nhận thấy được rằng YHCT tạo ra sức hút lớn với bản thân mình. Càng học sâu, học rộng, bác sĩ Hà càng nhận thấy tiềm năng của YHCT và càng thêm trân quý những vị thuốc, những loại thảo dược thiên nhiên với vô vàn tác dụng tuyệt vời.

Điều khiến tôi cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ khi tìm hiểu về quãng thời gian đầu gắn bó với YHCT của bác sĩ Hà là khi bà chấp nhận đánh đổi niềm hạnh phúc cá nhân, bỏ ra 4 năm theo học Thạc sĩ tại Quảng Châu, Trung Quốc với hy vọng có thể đem những gì được học về phục vụ cho người dân tại quê hương, Tổ quốc mình.

Đúng vậy, một người phụ nữ còn trẻ, vừa mới tận hưởng niềm hạnh phúc làm mẹ lần thứ 2 chưa được bao lâu đã phải khăn gói lên đường đến “cái nôi của nền YHCT”. Bác sĩ Thanh Hà đã chấp nhận hy sinh niềm hạnh phúc được ở bên, được nuôi dạy và nhìn hai đứa con khôn lớn, nén nỗi đau xa chồng, xa con thơ để tiếp tục việc học, bồi dưỡng kiến thức để phục vụ sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho mọi người. 

Khi bác sĩ Hà kể lại câu chuyện đó với tôi, ánh mắt lại như nhớ về khoảng thời gian ấy với giọng đượm buồn: “Hồi ấy nhận được suất học bổng đi du học đúng lúc vừa sinh đứa thứ 2, cô cũng suy nghĩ nhiều lắm, cũng đã tính đến chuyện không đi. Nhưng rồi thấy bản thân mình là người làm Y, nên có trách nhiệm với cộng đồng. Rồi cô lại nghĩ sau này về nước, cô sẽ có khả năng cứu chữa được cho nhiều người hơn, giúp nhiều người có được hạnh phúc hơn, cô lại quyết tâm sẽ đi học.”

Thông tin sơ lược về bác sĩ Hà
Thông tin sơ lược về bác sĩ Hà

Thời gian ấy với bác sĩ Hà là biết bao nhiêu khó khăn. Nhưng rồi, bà đã vượt qua. Trở về nước với tấm bằng Thạc sĩ cùng nhiều kiến thức mới mẻ, hữu ích mà không một tài liệu YHCT nào trong nước có được, bác sĩ Hà tiếp tục khẳng định được bản thân qua nhiều công trình nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng cao, nhiều danh hiệu cao quý.

Cống hiến hết mình, suốt 14 năm công tác tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, bác sĩ Hà luôn được đồng nghiệp và các vị tiền bối công nhận. Bên cạnh đó, người bệnh biết đến bác sĩ cũng ngày càng nhiều hơn, coi bà như một bậc thầy trong lĩnh vực YHCT, có thể giải quyết các bệnh Phụ khoa cho chị em phụ nữ một cách an toàn, hiệu quả.

Vậy mà giờ đây, ở cái tuổi đáng ra phải được quây quần bên con cháu, bác sĩ Hà lại lựa chọn tiếp tục công việc của mình tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Đơn vị TIÊN PHONG trong điều trị bệnh bằng YHCT Biện chứng. Cô chia sẻ: “Cô không phải tuýp người thích an nhàn, như vậy buồn chán lắm. Cô nghĩ rằng khi mình còn sức khỏe, còn nhiều thời gian thì vẫn có thể tiếp tục cống hiến. Cô đã dành nhiều năm để học, để tích lũy kinh nghiệm cũng như giúp đỡ người bệnh. Vậy nên, cô không ngại làm việc, giúp người thêm vài năm nữa. Mỗi ngày đi làm cô đều cảm thấy mình khỏe hơn, vui hơn. Được nhìn thấy những tin nhắn báo thai, những dòng thư cảm ơn từ người bệnh, nhận những món quà quê, đối với cô đó chính là những điều vô giá ở cái tuổi này rồi.”

THS.BS Đỗ Thanh Hà tham gia vào nhiều công trình nghiên cứu
THS.BS Đỗ Thanh Hà tham gia vào nhiều công trình nghiên cứu

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà chữa bệnh Phụ khoa: “Tôi không thấy thiệt thòi hay mệt mỏi khi tiếp tục con đường này”

Có cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với bác sĩ Hà, được hiểu thêm về cô cũng như quá trình làm việc của vị bác sĩ vừa có tài, vừa có tâm này, tôi quyết định lựa chọn cô là người giúp mình xử lý bệnh Phụ khoa.

Ngày đó, tôi hẹn bác sĩ một buổi chiều, bước chân đến Trung tâm Thuốc dân tộc tại Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Cạnh SVĐ Mỹ Đình), tôi thực sự hài lòng về mọi thứ ở đây.  

Người bệnh ngồi đợi đến lượt khám khá đông. Tôi tranh thủ hỏi chuyện một số người. Có chị đến khám lần đầu như tôi, có chị lại đến tái khám, cũng có một, hai người đến hỏi thăm, biếu quà cho bác sĩ Hà. Những người đến khám lại hoặc đến gặp bác sĩ đều có nét mặt rất vui vẻ. Hỏi ra mới biết, bác sĩ Thanh Hà đúng là người được lòng bệnh nhân. Những câu chuyện về việc bác sĩ khám bệnh đã giúp đỡ, nhiệt tình với bệnh nhân ra sao được các chị kể lại khiến tôi cũng phần nào yên tâm hơn. 

Hàng trăm bệnh nhân tìm đến bác sĩ Hà mỗi ngày
Hàng trăm bệnh nhân tìm đến bác sĩ Hà mỗi ngày

Khi tới lượt khám, tôi bước vào căn phòng nhìn sạch sẽ có bác sĩ Hà đang chờ. Cô đứng dậy, nở nụ cười thân thiện và mời tôi ngồi xuống. Bằng một giọng nói nhẹ nhàng, đầy quan tâm, bác sĩ lần lượt hỏi về vấn đề mà tôi đang gặp phải, một số thói quen sinh hoạt hàng ngày, cách vệ sinh vùng kín,…

Bác sĩ vừa xem xét kết quả nội soi của tôi, vừa thăm khám qua việc bắt mạch, nhìn sắc lưỡi, sắc da để chẩn đoán. Sau đó, cô còn cẩn thận dùng mỏ vịt để kiểm tra. Khi đã biết được vấn đề của tôi là gì, bác sĩ Hà đưa ra phác đồ cùng đơn thuốc cho tôi sử dụng kết hợp 3 chế phẩm của Diệp phụ khang: Thuốc uống đặc trị, viên đặt và giải độc hoàn. Vì tôi cũng khá bận rộn, không có nhiều thời gian rảnh nên đã lựa chọn thuốc đã được bào chế sẵn nên không phải lỉnh kỉnh sắc thuốc. 

Hình minh họa bs Hà thăm khám bệnh nhân
Hình minh họa bs Hà thăm khám bệnh nhân

CÓ THỂ BẠN CẦN: Diệp Phụ Khang Chữa Phụ Khoa Cam Kết Chữa Từ Gốc KHÔNG Xâm Lấn – KHÔNG Loạn Khuẩn

Kết thúc buổi khám, tôi có nán lại, muốn trò chuyện nhiều hơn với các bệnh nhân ở đây và xem buổi làm việc của bác sĩ Thanh Hà sẽ kết thúc lúc mấy giờ. Khi tôi hỏi chị Hương (Đống Đa – Hà Nội) về lý do chị lựa chọn thăm khám tại đây với bác sĩ Hà, chị cho biết:

“Lúc đầu chị chẳng biết bác sĩ Thanh Hà là ai hết đâu. Nhưng lúc chị có ý định chữa bệnh bằng Đông y thì bắt đầu tìm hiểu, vô tình lại biết đến bác sĩ. 

Đến giờ, có thể mang thai được, chị thực sự rất biết ơn cô Hà. Cô đã đi cùng chị từ khi chị bị viêm lộ tuyến đến lúc khó có bầu và giờ là dưỡng thai. Chị quý cô Hà lắm, còn nhớ có hôm tái khám nhưng chị bận họp ở công ty, mãi đến giờ nghỉ trưa mới tranh thủ qua khám được. Chị gọi cho cô, hỏi cô chị qua giờ đấy có được không, thế mà cô vẫn vui vẻ bảo chị cứ đến đi, cô khám cho. Hình như hôm ấy cô lại chẳng kịp nghỉ trưa nữa ấy. Lúc chị dùng thuốc, cô vẫn thường gọi điện hỏi thăm tình hình chị, có gì còn xử lý kịp thời.”

Tôi ngồi lại Trung tâm đến hơn 18h30, đã quá giờ đóng cửa nhưng lúc ấy mới thấy bác sĩ Hà đi từ phòng khám xuống sảnh. Nhìn thấy tôi, bác sĩ vẫn cười hỏi tôi có việc gì hay thắc mắc gì sao. Tôi hỏi thêm bác sĩ một số vấn đề về việc ăn uống, có cần dùng thêm gì ngoài thuốc hay không, cô đều trả lời rất cụ thể cho tôi hiểu. Sau đó, bác sĩ Hà còn dặn tôi có việc gì cứ gọi điện hoặc nhắn tin, cô sẽ trả lời, không lại mất công ngồi đợi hay phải đi lại nhiều.

Bs Đỗ Thanh Hà - Cây đại thụ trong làng điều trị bệnh phụ khoa
Bs Đỗ Thanh Hà – Cây đại thụ trong làng điều trị bệnh phụ khoa

Thời gian 3 tháng dùng thuốc, tình trạng viêm nhiễm của tôi dần cải thiện theo từng tháng. Qua mỗi lần tái khám, tôi cũng tranh thủ hỏi thêm bác sĩ để biết nhiều hơn về con người và công việc của cô. Có lần tôi hỏi bác sĩ Hà, bệnh nhân đông như vậy, nhiều như vậy, bác sĩ Hà chắc phải vất vả lắm, có bao giờ cô chán nản, mệt mỏi hay không. Cô đã trả lời như thế này:

“Cháu thấy cô làm việc, khám bệnh liên tục mỗi ngày thì nghĩ cô chắc phải mệt lắm, nhưng thực ra vui cháu ạ. Cứ thử nghĩ xem, nếu giờ cô về hưu, lại quanh quẩn ở nhà trong khi còn sức khỏe, lãng phí thời gian chẳng giúp được gì cho bản thân thì chi bằng dùng thời gian đó để làm việc.

Đối với cô, công việc này đem lại niềm vui vì mỗi khi có bệnh nhân khỏi bệnh, có bạn nào mang thai, họ đều sẽ báo cho cô biết đầu tiên. Cô như là người nhà, người thân với họ vậy. Cái niềm vui ấy khi được chia sẻ nó quý giá, nó thiêng liêng lắm cháu ạ.

Bao nhiêu người khỏi bệnh là bấy nhiêu niềm vui đối với cô. Hơn nữa, cô đi làm, hàng ngày được tiếp xúc với các bạn, các cháu, cô thấy mình khỏe, trẻ ra nhiều hơn, cuộc sống cũng sinh động hơn nên chẳng bao giờ thấy chán nản hay mệt mỏi hết.”

Nhớ có hôm, tôi hỏi bác sĩ Hà rằng cô không thấy thiệt thòi khi lúc nào cũng phải tư vấn cho bệnh nhân mà không tính đến lợi ích hay sao. Bác sĩ Hà lại cười hiền:

“Lựa chọn nghề y là lựa chọn cống hiến tâm sức của mình cho việc cứu người, hơn thua gì với những người đang bị bệnh đâu cháu. Mình giúp người, cái tâm của mình cũng cảm thấy nhẹ nhõm. Cô khám bệnh nhưng không bao giờ bắt ép, kỳ kèo người ta mua thuốc của mình. Bệnh họ sao, nên chữa thế nào, mình là bác sĩ thì phải nói đúng, nói thật cho họ hiểu, để họ có cơ hội chữa khỏi.

Đặt lợi ích cá nhân lên trên sức khỏe người bệnh thì không xứng đáng với cái danh hiệu bác sĩ. Cô luôn nghĩ, mình làm việc tốt, giúp đỡ người khác để lại phúc phần cho con cháu sau này.

Nhiều người bệnh đến đây, nói bị lừa đốt viêm lộ tuyến, truyền kháng sinh, rồi uống thuốc mấy năm trời, dồn tiền thụ tinh nhân tạo mà không đậu thai, cô buồn và thương cho họ lắm. Mấy cháu gái còn trẻ, tầm tuổi như con gái cô, cô nhìn mà còn xót. Cô cũng chỉ mong giúp được họ đến đâu thì giúp, còn như thế nào vẫn là quyết định của họ, mình phải tôn trọng.

Với cô, công việc này mang lại nhiều niềm vui, nhiều niềm hạnh phúc hơn là sự thiệt thòi như cháu nói. Ông bà ta đã dạy: “Có nhân ắt có quả”. Cô giúp người bệnh nhiều bao nhiêu, họ cảm nhận được tấm lòng của cô nhiều bấy nhiêu, dành tình cảm và sự tin tưởng cho cô rất nhiều. Người bệnh họ cứ giới thiệu cho nhau, giờ cô có chị em, bạn dì ở khắp nơi, cô cũng cảm thấy mình vui hơn rất nhiều người.”

BS Hà tư vấn điều trị Phụ khoa bằng Đông y trên VTV2

Bác sĩ Hà chữa Phụ khoa ngày càng nổi tiếng với phương pháp ĐỘC QUYỀN ứng dụng tại Thuốc dân tộc

Khi nhắc đến đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT biện chứng không thể không nhắc đến Trung tâm Thuốc dân tộc, tại đây mỗi ngày có hàng trăm bệnh nhân tìm đến với các thể bệnh khác nhau, trong đó bao gồm cả bệnh phụ khoa. Bác sĩ Hà với cương vị là Trưởng khoa Phụ, nên thường xuyên tiếp nhận các ca bệnh khó, tuy nhiên điều đó không làm bác sĩ cảm thấy e ngại. Thay vào đó, bác sĩ luôn nỗ lực và dành toàn bộ thời gian để nghiên cứu, phát triển giải pháp tốt nhất cho người bệnh.

Diệp phụ khang cũng là một trong những bài thuốc được bác sĩ Hà dành rất nhiều tâm sức để phối hợp với đội ngũ Thuốc dân tộc, thực hiện công trình nghiên cứu “Ứng dụng YHCT vào điều trị bệnh lý sản phụ khoa” kết hợp với tinh hoa từ cuốn Phụ đạo xán nhiên của Đại danh y Hải thượng Lãn Ông. Sau hơn 3 năm nghiên cứu và đưa vào ứng dụng lâm sàng đã thu được kết quả tốt Diệp phụ khang mới được đưa vào ứng dụng điều trị trực tiếp tại Thuốc dân tộc.

CÓ THỂ BẠN CẦN: Nguồn Gốc Bài Thuốc Diệp Phụ Khang Chữa Phụ Khoa Được Chị Em Truyền Tai Nhau

Nổi bật hơn, khi bài thuốc có đến 90% thành phần là TINH CHẤT DIỆP LỤC được chiết tách từ các loại lá có tính kháng vi khuẩn có hại, bảo vệ vi khuẩn có lợi, sát trùng, bảo vệ niêm mạc, tăng cường sức đề kháng, ổn định sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ.

Bác sĩ Hà thấu hiểu được sự vất của việc phải lỉnh kỉnh sắc thuốc nên đã nghiên cứu thành công công nghệ bào chế khép kín, chiết tách tinh chất và hoàn thành viên, viên đặt,… và dung dịch vệ sinh  phụ nữ rất dễ sử dụng mà vẫn đạt hiệu quả cao.

Thông tin thành phần của ba chế phẩm
Thông tin thành phần của ba chế phẩm

Khi được hỏi đến Diệp phụ khang, bác sĩ Hà rất tự hào chia sẻ rằng: “Công sức mà tôi cùng đội ngũ bác sĩ tại Thuốc dân tộc bỏ ra để nghiên cứu và phát triển bài thuốc Diệp phụ khang là vô cùng xứng đáng, bài thuốc đã giúp được rất nhiều chị phụ nữ thoát cảnh hiếm muộn lấy lại thiên chức làm mẹ, tìm lại hạnh phúc gia đình.

Đồng thời bài thuốc cũng được ghi nhận là bước đột phá trong điều trị bệnh Phụ khoa với công thức TÍCH HỢP nhiều chế phẩm, cơ chế điều trị 3 TẦNG CHUYÊN SÂU. Thành phần lành tính được chỉ định với cả phụ nữ sau sinh, phụ nữ mang thai không có tiền sử thai lưu hay thai yếu và cả những chị em đã từng chữa mãi không khỏi. Bất cứ chị em nào cũng đều được chúng tôi thăm khám kỹ lưỡng rồi mới chỉ định phác đồ dùng thuốc sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.”

Cơ chế tác động khi sử dụng nhiều chế phẩm song song
Cơ chế tác động khi sử dụng nhiều chế phẩm song song

ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ BỆNH PHỤ KHOA BẰNG DIỆP PHỤ KHANG
Thống kê dựa trên khảo sát thực tế 1000 bệnh nhân điều trị tại Thuốc dân tộc
– 100% người bệnh hài lòng về chất lượng, sự tiện dụng, tính an toàn của bài thuốc
– 96,9% người khỏi bệnh hoàn toàn sau 1 – 3 tháng, không biến chứng, không tái phát, không ảnh hưởng sinh sản
– 3,1% cần thời gian tác động lâu hơn do bệnh quá nặng và ảnh hưởng từ quá trình điều trị trước đó

Bên cạnh đó, khi điều trị bệnh phụ khoa tại Thuốc dân tộc, các chị em sẽ được cam kết 5 KHÔNG:

Điều trị bệnh phụ khoa với cam kết 5 không
Điều trị bệnh phụ khoa với cam kết 5 không

Sau đó, tôi cũng hỏi cô rất nhiều về những ấn tượng của cô với người bệnh suốt mấy chục năm khám chữa. Bác sĩ Hà chia sẻ nhiệt tình, kể cho tôi nhiều trường hợp vui có, buồn có. Tôi hình dung ra những khuôn mặt hạnh phúc, những giọt nước mắt vui mừng khi bác sĩ cho tôi xem những dòng tin nhắn cảm ơn, báo tin vui, kể cho tôi nghe một vài bệnh nhân mà cô có ấn tượng. Với những bệnh nhân ở xa, điều kiện kinh tế khó khăn, bác sĩ Hà cũng có một số biện pháp hỗ trợ để họ có thể khám chữa.

Đặc biệt, trước đại dịch Covid-19 vừa qua, bác sĩ Đỗ Thanh Hà chữa bệnh Phụ khoa Trực tuyến tại Trung tâm Thuốc dân tộc, nhằm giúp đỡ chị em phụ nữ trong thời gian cách ly xã hội. Rất nhiều người bệnh cảm nhận được tấm lòng của vị bác sĩ phúc hậu. Nhìn bác sĩ Hà ngày đêm miệt mài nghiên cứu các vị thuốc, luôn nhớ đến từng bệnh nhân của mình, cẩn thận ghi chép lại từng trường hợp bệnh mới hiểu được hết cái tâm, lòng nhân ái của bà. 

Xem chi tiết: Bệnh nhân chia sẻ về hành trình chữa khỏi bệnh phụ khoa nhờ bác sĩ Đỗ Thanh Hà Thuốc dân tộc

Đến giờ, khi đã chữa khỏi bệnh, tôi vẫn giữ liên lạc với bác sĩ Thanh Hà. Có lần, khi tôi hỏi đùa một câu: “Cô định làm việc đến bao giờ? Cô cứ làm, bệnh nhân họ cứ hỏi bác sĩ Hà thì làm sao?”. Cô lại cười, nhưng rồi khẳng định một câu chắc nịch: “Còn sức, tôi vẫn sẽ cùng phụ nữ chiến thắng bệnh Phụ khoa. Chỉ cần thêm mỗi ngày được trao gửi hạnh phúc cho chị em, đến lúc mệt rồi, cô vẫn có thể vui vẻ mỉm cười.”

Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà – Trưởng khoa Phụ (Trung tâm Thuốc dân tộc)

Lưu ý: Bác sĩ Thanh Hà hiện điều trị trực tiếp tại Hà Nội

THÔNG TIN QUAN TRỌNG:

XEM NGAY

Bình luận (101)

 1. Trần Thị Hà says: Trả lời

  Em bị viêm âm đạo do tạp khuẩn, chữa ở bệnh viện phụ sản trung ương mấy lần mà rất hay bị tái phát. Có chị nào đã chữa ở đây chưa, hiệu quả thế nào?

  1. Nguyễn Thị Hoàn says: Trả lời

   Mình đang chữa và thấy kết quả tốt, bạn có thời gian thì nên đi khám

  2. Nguyễn Lệ says: Trả lời

   bệnh phụ khoa này là bệnh kín đáo, em bị mà có dám chia sẻ với ai đâu, nhưng lần đó mệt mỏi, áp lực vì bệnh quá em có chia sẻ với một chị trong công ty, chị có hỏi em nếu mà bị nhẹ thì có thể dùng lá trầu không đun nước sau đó rửa hàng ngày là được, còn nếu nặng thì chữa bác sĩ Thanh Hà ở Hoàng Ngân, chị ý trước cũng bị phụ khoa và chữa ở đấy 3 tháng là khỏi hẳn mà không có bị tái phát từ lần đó đến giờ. Bây giờ cứ đến hết ngày kinh nguyệt là chị rửa bằng nước lá trầu không như vậy trong 3-5 ngày cho sạch hẳn kinh. Em cũng đến đó chữa và áp dụng y như chị ý sau khi hết kinh mà khỏi hẳn luôn đó mấy chị

   1. Huyền Trần says:

    Thuốc đông y chắc không có tác dụng phụ gì phải không? mình đang có ý định chuyển qua thuốc đông y đây. đi khám bác sĩ kê cho thuốc đặt đặt vào âm đạo không sao nhưng thuốc uống cứ có cảm giác mệt mỏi chóng mặt. Nhiều hôm sợ thuốc mà mình không dám uống nên bệnh mãi mà không khỏi

  3. Vui says: Trả lời

   Chị đieu trị khỏi chưa ạ
   Em bị hơn năm chạy khắp nơi rồi mà đến giừo vẫn không được ạ
   Mỗi lần đi vệ sinh là khó chịu lắm a

 2. Như Phương says: Trả lời

  Mình bị viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, đã đốt nhưng do không kiêng quan hệ nên đã phải đốt lại lần 2 nhưng hơn một năm sau vẫn bị lại. Sau đó mình đọc được một bài viết chữa bệnh phụ khoa bằng tỏi và đã áp dụng nhưng làm được 2 lần mình cảm thấy rất đau và rát vùng âm đạo nên không làm nữa. Giờ mình đang rất bế tắc, mình rất ngại tâm sự bệnh này với những người thân, sợ mọi người nói ra nói vào. Mình có đọc được một số bài viết nói về bác sĩ Hà chữa bệnh phụ khoa tốt, giỏi hiện nay, không biết chữa ở đây có khỏi được hoàn toàn không và thời gian chữa là bao lâu? khi chưa có phải kiêng quan hệ gì không nữa?

  1. Nguyễn Thanh Hoa says: Trả lời

   Mình đang chữa ở đây, thấy có nhiều người khỏi, mình mới dùng nên cũng chưa biết hiệu quả ra sao, nhưng hôm vừa rồi đến khám thấy đông bệnh nhân, mọi người ai cũng ngại nên cũng không nói chuyện nhiều vì bệnh vì có một số người được chồng đưa đến

   1. Lê Huyền says:

    Vùng kín của em bị viêm có đi khám và đặt thuốc vào trong. Mỗi lần đặt thuốc bác sĩ có yêu cầu nấu nước chè xanh. dùng nước chè xanh vệ sinh bên trong vùng kín rồi đặt thuốc. Sử dụng nước chè xanh rửa vào trong Như vậy có được không ạ.

  2. Ngân Hạ says: Trả lời

   2-3 tháng, uống thuốc liên tục trong khoảng thời gian đấy. Sau khi điều trị khỏi chú ý giữ gìn vệ sinh vùng kín là được

   1. Heo còi says:

    Chị điều trị khỏi chưa c???

 3. Endless Path says: Trả lời

  Khí hư em ra nhiều, có màu sắc vàng đục, thỉnh thoảng bị ngứa và có mùi hôi rất khó chịu, mỗi lần đi vệ sinh là em phụt nước cho bớt mùi. Em chưa lấy chồng nên rất ngại đi đến các bệnh viện để khám vì ở đó rất đông người, mà em lại đi một mình. Em có tìm hiểu trên mạng thấy có lấy lá trầu không, đun nước rồi rửa và làm theo thì thấy vùng kín khô ráo hơn nhưng khoảng 1 tháng sau thì bị lại y như vậy. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng của em như vậy có ảnh hưởng gì đến việc sinh nở của em sau này không? và nếu chữa thì phải chữa trong bao lâu? em chưa dùng thuốc tây chữa lần nào thì có rút ngắn được thời gian không? Em cám ơn bác sĩ

  1. Bùi Thi Thơ says: Trả lời

   Của em có thể là bị viêm âm đạo. Viêm âm đạo có nhiều nguyên nhân khác nhau như do virus, nấm hay vi khuẩn gì đó, em nên đi đến viện để bác sĩ kiểm tra và xác định căn nguyên gây bệnh. Do khám theo tây y hay đông y thì em vẫn phải đi kiểm tra trước để có hướng điều trị đúng và tránh tái phát. Lúc đó nếu em không muốn điều trị theo tây y thì mình có thể chữa theo đông y. Khi chị đến khám bác sĩ Hà có chia sẻ thông tin với chị như vậy đó em. Còn việc chữa trong bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh của em, chữa sớm thì càng nhanh khỏi

   1. Vũ Thị Nguyễn says:

    Chữa bệnh phụ khoa bác sĩ Hà này rất hiệu quả rồi các chị cứ yên tâm đi. Mình đã tìm hiểu kỹ mấy ngày hôm nay rồi đó thấy nhiều chị em khen bài thuốc này hiệu quả lắm. Mình đang định cuối tuần này được nghỉ đến khám và lấy thuốc điều trị .

   2. Nguyen Ngọc hệu says:

    Trong tg uống có kiêng qh k ạ

 4. Nguyễn Ngọc Linh says: Trả lời

  Em dùng tây y được vài tháng là lại tái phát, đông y không biết có lâu dài không? mọi người đã ai chữa chưa?

  1. Hoàng Loan says: Trả lời

   Thuốc tây y tôi chưa dùng bao giờ, mấy chị cùng chỗ làm có giới thiệu cho tôi bác sĩ Thanh Hà chữa phụ khoa. Dùng thấy khí hư không ra nhiều, không có mùi và ngứa ở âm đạo.

 5. Trịnh Phương Thảo says: Trả lời

  Em có lời khuyên cho mọi người nhé. Chữa bệnh phụ khoa bằng đông y an toàn và hiệu quả hơn so với tây y. Nhưng mà lâu dài, kiên trì và không nên sốt ruột. Còn nữa là dùng thuốc đông y cầu kì và mất thời gian hơn so với tây y. Do hiệu quả của thuốc đông y tốt nên nhược điểm như vậy mà vẫn có nhiều người dùng

  1. Tuyết says: Trả lời

   Cách nào cũng được, cầu kì hay mất thời gian cũng được, miễn sao khỏi được bệnh. Có bệnh thì vái tứ phương

 6. Kim Hồng says: Trả lời

  Bác sĩ có chữa rối loạn kinh nguyệt không vậy? Cháu đã từng quan hệ ạ

  1. Phan Thị Minh Anh says: Trả lời

   Rối loạn kinh nguyệt cũng là bệnh phụ khoa, uống thuốc điều kinh một thời gian là được. Nhưng có chắc là bạn bị rối loạn kinh nguyệt không hay là vấn đề khác, bạn nên kiểm tra

 7. Vũ Ngọc Hà says: Trả lời

  Em có nghe mọi người nói bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì nên đi áp lạnh, một số người khuyên không nên đi áp lạnh vì bệnh vẫn có khả năng tái phát và quan trọng hơn là khả năng khó có con. Có phải như vậy không? mọi người cho em lời khuyên và phương pháp điều trị hợp lý với

  1. Trần Khanh says: Trả lời

   Tôi khuyên bạn không nên đi áp lạnh nhé, có thể gây ra sẹo khó có con và khả năng tái phát là rất cao. Tôi đã từng quen một chị làm áp lạnh về sau bị tái phát lại còn nặng và khổ hơn nữa. Lúc đầu tôi cũng định chữa theo cách này nhưng mọi người khuyên không nên và tôi đa không dùng phương pháp này. Sau đó tôi đang dùng thuốc đông y của bác sĩ Hà

 8. Thùy Dung says: Trả lời

  Mình đang loay hoay tìm chỗ chữa bệnh phụ khoa đây, chữa mãi mà không khỏi, mỗi lần quan hệ với chồng rất đau rát. Khí hư nhiều khi ra mùi rất khó chịu.

  1. Khánh Huyền says: Trả lời

   Tâm trạng của mình mấy hôm nay rất hoảng, rất sợ quan hệ với chồng vì đau rát, chồng mình có nhu cầu cao nên nhiều khi ngại mình không dám nói, lại còn có tính gia trưởng nữa. Muốn tâm sự, chia sẻ nhưng không biết nói với ai, toàn tự mình tìm các phương pháp dân gian và đi khám lấy thuốc uống nhưng không thấy có hiệu quả. Mình mới đọc được bài viết này, mong rằng lần này chữa ở đây sẽ khỏi, mình sẽ cố gắng sắp xếp thời gian sớm nhất có thể để đến chữa trị

   1. Thanh says:

    Mình nghĩ là bạn nên chia sẻ với chồng, càng như vậy thì bạn càng bị stress nặng. Mình nghĩ rằng dù chồng bạn có khó tính hay gia trưởng đến đâu thì cũng sẽ thông cảm cho bạn, sẽ cùng bạn chữa bệnh, vấn đề này cần có sự nỗ lực của hai vợ chồng. Còn nữa, nhiều khi bạn cứ cố gắng nghĩ chồng như vậy nhưng biết đâu chính vì bạn không chịu chia sẻ với anh ấy nên anh ấy mới như vậy? Vợ chồng nên đồng cam cộng khổ, chia sẻ với nhau mọi chuyện bạn ah, đừng giữ cho riêng mình như thế, nó chỉ làm bạn mệt mỏi hơn thôi

 9. Mai Hiền says: Trả lời

  Em đang dùng thuốc bác sĩ Hà kê đây, hôm vừa rồi em đến trung tâm để được bác sĩ tư vấn, em bị viêm âm đạo bị nấm candida, và khô rát âm đạo. Bác sĩ kê cho em một tháng thuốc gồm 10 thang uống và 10 thang ngâm, chia đều ra để sử dụng hàng ngày. Em uống và thấy có tiến triển tốt, cũng sắp hết thuốc, mấy bữa nữa em định đến để được bác sĩ khám lại rồi lấy thêm thuốc chữa cho dứt điểm luôn

  1. Ngọc anh says: Trả lời

   B ơi giá khám với thuốc thế nào ạ

   1. Kiểm nông says:

    Em rất hay bị nấm cứ khỏi song lại tái lại đi khám thì bác sĩ bảo nấm rất khó chữa bác sĩ cho hỏi có thuốc gì chữa khỏi được không ạ

  2. Mia nguyễn says: Trả lời

   Bạn ơi một liệu trình điều trị là bao nhiêu tiền thế ạ

  3. Nguyên liên says: Trả lời

   C ơi có đắt không c em đang tính thứ hai này đi khám láy thuốc luôn c ạ. Mà ko biết thuốc thế nào mà đắt quá em sợ kt ko có

 10. Nhung says: Trả lời

  Mọi người đã ai chữa bệnh phụ khoa bằng lá bàng chưa? lá bàng với lá trầu không cách nào hiệu quả hơn vậy mọi người?

  1. Bùi Thị Huệ says: Trả lời

   mấy phương pháp dân gian này những ai bị nhẹ cực kỳ hiệu quả luôn, mình hay bị ra khí hư, có mùi mà sử dụng nước lá trầu không rửa vùng kín 3 lần là hết ngay, nhưng không nên lạm dụng lá trầu không, cũng không nên ngâm vùng kín trong lá trầu không quá lâu vì dễ bị thâm vùng kín lắm, chỉ cần rửa qua một chút là đã có kết quả rồi. Quê mình ít lá bàng nên cũng không biết về phương pháp này

  2. Tuyết Anh says: Trả lời

   lá bàng thấy lạ, chứ lá trầu không thì nghe suốt rồi

 11. Nguyễn Thu Hương says: Trả lời

  Tôi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung 11mm, tháng đầu tiên tôi uống thuốc và ngâm thuốc của bác sĩ Hà hằng ngày đã giảm xuống còn 6mm, sang tháng thứ 2 giảm chậm hơn còn 3mm, nhưng như thế này là tôi hài lòng lắm rồi về kết quả điều trị, còn một tháng nữa mới hết liệu trình điều trị theo yêu cầu của bác sĩ. Thuốc thì có chút khó uống nhưng có bệnh thì phải chịu, nhắm mắt nhắm mũi vào uống, uống mãi cũng thành quen. Cố gắng uống nốt tháng nữa cho khỏi hẳn đỡ mệt vì bệnh tật

  1. Anna Nguyễn says: Trả lời

   Hiện nay tôi đang mang bầu được 6 tháng thì có uống được thuốc này không? hay là phải sinh xong mới chữa được, tôi cũng bị nhẹ thôi, thỉnh thoảng tôi vệ sinh vùng kín bằng lá trầu không

  2. Heo còi says: Trả lời

   Em o xa k đi khám được các mẹ chi em lam cách nao liên hệ được bs k ah. Em cảm ơn

  3. says: Trả lời

   Chị ơi liệu trình bao lâu, chị uống mấy thằng và giá thế nào chị

 12. Ngô Thu Hà says: Trả lời

  Em bị viêm âm đạo, hay ra khí hư, có mùi khó chịu, mỗi khi quan hệ thì đau rát, em đi khám bác sĩ nói là có nấm, uống 2 đợt thuốc mà khí hư có hết nhưng lúc quan hệ vẫn đau rát, bác sĩ tư vấn giúp em là có thể điều trị khỏi được không vậy?

  1. Hồng Dung says: Trả lời

   Bệnh viêm âm đạo không quá khó điều trị, chỉ cần xác định được nguyên nhân gây bệnh do nấm, vi khuẩn…. xong rồi bác sĩ kê thuốc cho về uống theo hướng dẫn là được

  2. says: Trả lời

   Mình thấy bác sĩ Hà chữa phụ khoa được đấy, nghe thông tin nhiều nên mình cũng đang định đến đấy khám

 13. Nguyễn Phương Uyên says: Trả lời

  Em hay bị ra khí hư màu trắng đục, trước chỉ khi nào sắp đến ngày kinh thì ra khí hư thôi nhưng mấy tháng này thì thỉnh thoảng lại bị, khí hư có mùi hơi tanh, em tưởng mình vệ sinh không sạch nên mới vậy nhưng không phải, em dùng dụng dịch vệ sinh phụ nữ hàng ngày vẫn vậy. Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em có thể gọi vào số điện thoại trên để được bác sĩ tư vấn có được không vậy? sau đó em sẽ đến gặp bác sĩ để cắt thuốc

 14. Thu Nguyệt says: Trả lời

  Cám ơn bác sĩ Hà đã chữa khỏi bệnh cho tôi, trước đây tôi gặp khá nhiều khó khăn khi quan hệ, nhưng giờ đã tư tin hơn rất nhiều lần

  1. Hoa Lan says: Trả lời

   bạn bị sao vậy? bạn chữa bác sĩ bao lâu thì khỏi? giá thành thế nào vậy? có tốn kém không? bạn có thể chia sẻ tình trạng bệnh với mình được không?

 15. Nga Nguyễn Thanh says: Trả lời

  Mọi người đã ai chữa khỏi bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung chưa, em chữa một năm nay rồi mà chưa khỏi, em chữa tại bệnh viện phụ sản trung ương. Có bệnh thì phải qua đấy chữa mà chữa mãi không khỏi em cũng nản lắm, thái độ bác sĩ với bệnh nhân thì khó chịu ra mặt, như là mình nợ tiền họ đấy, mà mình đến khám cũng mất tiền chứ có phải không công đâu. Đã bệnh tật mệt mỏi rồi mà đến gặp bác sĩ điều trị nhiều lần về em còn bị stress nặng

  1. Bùi Kim Phúc says: Trả lời

   http://www.nhatkyphaidep.com/bac-si-thanh-ha-chua-viem-lo-tuyen-bang-dong-y-co-tot-khong.html chị đọc bài viết về bác sĩ chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung nè

 16. Đinh Thu Hiền says: Trả lời

  Cho em hỏi chưa quan hệ tình dục thì có khả năng bị viêm âm đạo không vậy? điều trị thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sau này không vậy?

  1. Giang says: Trả lời

   Chưa quan hệ tình dục vẫn có khả năng bị viêm âm đạo, nguyên nhân có thể do em vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, mặc quân nhỏ khi chưa khô hẳn khi đó sẽ tạo điều kiện cho nấm và vi khuẩn hoạt động nên có thể bị viêm âm đạo. Em nên chữa sớm để bệnh không nặng và nên chú ý giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ

 17. Lê Duyên says: Trả lời

  Chào bác sĩ, tôi có đọc trên mạng và biết đến cách chữa bệnh phụ khoa bằng tỏi, nhưng theo tôi được biết tỏi có vị cay nóng khi cho vào âm đạo sẽ nóng rát và gây khó chịu, bình thường chỉ đặt tỏi rập lên mũi đã gây khó chịu rồi. Theo bác sĩ thì có nên sử dụng phương pháp này không vậy? và ngoài cách này ra thì còn có cách nào chữa bệnh phụ khoa bằng các nguyên liệu dân gian không vậy? Tôi cám ơn bác sĩ

  1. Phạm Thị Tuyến says: Trả lời

   Không có một cơ sở khoa học nào nói chữa bệnh phụ khoa bằng tỏi đâu bạn. Không phải cái gì cũng áp dụng được bằng phương pháp thiên nhiên đâu, cẩn thận lại rước thêm bệnh vào người

  2. Nguyễn Thi says: Trả lời

   Chị có thể chữa bệnh phụ khoa bằng lá trầu không chứ không nên dùng tỏi đặt vào âm đạo. Một số loại dung dịch vệ sinh phụ nữ rất tốt trong việc phòng ngừa bệnh phụ khoa, chị có thể sử dụng hàng ngày, nhưng mà nên thử trước vì trong nhiều trường hợp gây dị ứng và ngứa

 18. Trương Thị Thu says: Trả lời

  Em mới học năm 2 đại Học Thủy Lơi, gần đây em có bị ra nhiều khí hư, không biết có phải là em bị bệnh phụ khoa không nữa. Em muốn đi khám nhưng đang không biết khám ở bệnh viện phụ sản Hà Nội và phụ sản trung ương thì ở đâu tốt hơn vậy. Em thấy mọi người hay nhắc nhiều về thái độ của bác sĩ với bệnh nhân. Mong mọi người tư vấn giúp em. Em cám ơn

  1. Minh says: Trả lời

   Viện nào thì cũng như nhau hết, may mắn gặp bác sĩ lịch sự, dễ gần không may thì hôm đó gặp phải bác sĩ khó tính hay tính tình bác sĩ thất thường thì cũng đành chịu. Mình đã khám ở cả hai bệnh viện và thấy không có gì đặc biệt và khác nhau nhiều giữa hai bệnh viện, thủ tục có khác nhau chút. Thuốc bác sĩ cũng chỉ có kê thuốc đặt và thuốc uống, uống hết thuốc mà khỏi thì thôi, không khỏi thì đi đến khám lại. Uống thuốc công nhận là khỏi thật nhưng được ba bữa nửa tháng lại tái phát, bác sĩ khuyên nên áp lạnh mà mình còn phân vân không biết có nên làm không?

   1. Thu Quỳnh says:

    Không biết mọi người sao chứ em đi khám ở phụ sản Hà Nội mấy lần mà lần nào cũng gặp bác sĩ dễ tính hết, có lần gặp bác sĩ nam nên lúc đầu có chút ngại ngùng nhưng sau bình thường. Chẳng qua là em dùng mấy lần thuốc không thấy khỏi nên em muốn chuyển sang đông y thôi. Bạn em có giới thiệu cho em bác sĩ Hà, em cũng chưa sắp xếp được lịch đến khám, chắc sang tuần em sẽ đến

 19. Mai Anh says: Trả lời

  Bác sĩ cho hỏi liệu trình chữa ở đây như thế nào? chữa bao lâu sẽ khỏi? khi đến thì mình có cần phải đến khám ở tây y trước không vậy?

  1. Nguyễn Ánh Linh says: Trả lời

   Ko cần đâu bạn,nhưng neu có thêm hình ảnh siêu âm đầu dò,xét nghiem ung thu ctc thi càng tốt

 20. Trần Luyến says: Trả lời

  Em bị ra nhiều khí hư như nước mũi ấy, lo lắng quá không biết phải làm sao? Em chưa có chồng, mới 20 tuổi, đến khám phụ khoa cứ ngại ngùng sao ý ạ, bạn bè em chưa có ai khám bệnh này bao giờ hết ý. Em sợ đến khám gặp người quen rồi mọi người lại dị nghị là có thai, rồi đến phá thai sợ lắm ạ. Rồi em sợ bác sĩ nam khám phụ khoa lắm. Em có thể đến gặp bác sĩ Hà có được không?

 21. Mai says: Trả lời

  Em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung sủi mào gà có chữa được không?

 22. Vũ Minh Châu says: Trả lời

  Hôm trước em cũng đến trung tâm được gặp bác sĩ, đã từng chữa ở nhiều viện, gặp nhiều bác sĩ nên em rất ấn tượng với bác sĩ Hà. Bác sĩ rất thân thiện, nhẹ nhàng có giải thích rõ cho em nguyên nhân gây bệnh mà phương pháp điều trị. May là em có mang kết quả khám ở tây y đến cho bác sĩ xem nên không phải đi khám. Bác sĩ cũng đông viên em nhẹ nhàng, chia sẻ bệnh như hai người bạn nên em yên tâm rất nhiều. Sau đó bác sĩ kê thuốc cho em có thuốc uống và thuốc ngâm, có dặn dò em trong quá trình uống thuốc có thắc mắc gì có thể điện đến để được bác sĩ tư vấn. Em mới uống được 2 hôm nhưng không thấy có vấn đề gì hết, bệnh thì chắc phải một hai hôm nữa mới có tiến triển

  1. Phạm Thùy Linh says: Trả lời

   Bác sĩ tư nhân nên nhiệt tình và cẩn thận đó là điều đương nhiên. Mình muốn hỏi bạn là bạn dùng thuốc ở đó thế nào? đã khỏi chưa vậy? Địa chỉ của bác sĩ Hà là Hoàng Ngân, Nhân Chính về phía Quan Nhân đúng không?

  2. Nguyen Ngọc hệu says: Trả lời

   Trong tg uống có kiêng qh k b

 23. Liễu Quỳnh Nguyễn says: Trả lời

  Mọi người ai chữa ở bác sĩ Hà rồi cho em đánh giá khách quan với ạ? Sinh em bé đầu, tự dưng e mất kinh, đi chữa ở nhiều bệnh viện lớn rồi mà không thấy tiến triển gì? Mong muốn có thêm bé nữa cho vui cửa vui nhà quá

 24. Phương Đặng says: Trả lời

  Cách đây mấy tháng mình có bị viêm phụ khoa nặng lúc nào cũng ngứa, rát đi khám ở viện sản Trung ương bác sĩ có kê đơn thuốc uống bôi, rửa nhưng không ăn thua, may thế nào lại được bà chị họ giới thiệu bác sĩ Hà thế là đến khám, được cái bác sĩ tư vấn rất nhiệt tình, thỉnh thoảng còn nhắn tin gọi điện hỏi thăm, thấy cảm động quá, dùng thuốc được 2 tháng tình trạng viêm đã khỏi hẳn.

 25. Diệp Chi says: Trả lời

  Thời gian trước em thay đổi công việc do áp lực lẫn phải thức khuya khiến kinh nguyệt rối loạn, sau đó công việc ổn định hơn không có thwuc skhuya nữa, thời gian biểu cũng quay lại bình thường nhưng tình trạng rối loạn kinh vẫn không hết, uống thuốc Tây em sợ tác dụng phụ không tốt dùng thuốc Đông y liệu có hiệu quả không? Chị em nào gặp phải trường hợp này rồi thì giúp em với ạ

 26. Hải Châu says: Trả lời

  Bác sĩ cho em hỏi là bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh j với, thấy mọi nười hay bàn với nhau mà tìm hiểu trên mạng nhiều thông tin quá. Cảm ơn bác sĩ nhiều

 27. Ngọc Tạ says: Trả lời

  Bác sĩ cho em hỏi, em bị viêm cổ tử cung thì chữa mất bao nhiêu lâu thì khỏi ạ? Thuốc Đông Y thì có phải sắc không ạ. Công việc của em cũng rất bận nên ngại khoản phải sắc thuốc lắm!

  1. Nguyễn ánh linh says: Trả lời

   Trunh tâm sắc thì tính thêm 300k

 28. Tố Ny says: Trả lời

  Đến kahsm có phải đặt lịch trước không nhỉ? Mình đi làm cả tuần nghỉ mỗi chủ nhật không biết trung tâm có làm việc cuối tuần không để sắp xếp thời gian

 29. Thanh Nhàn says: Trả lời

  cho em hỏi đến khám bác sĩ Hà có phải gọi điện hẹn trước ko ạ? và nếu gọi thì nên gọi vào giờ nào thì hợp lý hả các chị? vì e sợ gọi vào lúc bác sĩ đang bận lại khó trình bày! Em mới đi khám phụ khoa ở 38 Cảm Hội mới biết mình bị viêm âm đạo và viêm lộ tuyến cổ tử cung 2 cm, bsi ở đó bảo em chỉ có đốt điện mới khỏi được nhưng em tìm hiểu thấy bảo đốt điện sẽ ảnh hưởng nhìu, em lại chưa có chồng nên lo lắm. Em thấy nhìu chị khen bsi Hà chữa VLT tốt nên định tìm đến khám và chữa. hic.

 30. Minh Phương says: Trả lời

  Viêm nhiễm phụ khoa tưởng đơn giản nhưng không đơn giảm tẹo nào nhé, các mẹ đặt biệt là vẫn muốn sinh thêm em bé phải đặc biệt chú ý nhé, rất nhiều mẹ vô sinh thứ phát có nguyên nhân từ viêm nhiễm đấy.

  1. Hải Anh says: Trả lời

   Con gái cô cũng đang học lớp 10, hôm trước nó bảo bị ngứa rát khó chịu cô cũng đang định đưa nó đi khám nhưng cô cũng đang có xu hướng tìm hiểu chữa bằng thuốc đông y vì các cháu còn trẻ dùng nhiều thuốc tây sợ ảnh hưởng đến việc sinh đẻ sau này, mẹ nào chữa bằng thuốc Đông y rồi thì cho cô cháu tôi ít thông tin nhé

   1. Vui says:

    Chị đieu trị khỏi chưa ạ
    Em bị hơn năm chạy khắp nơi rồi mà đến giừo vẫn không được ạ
    Mỗi lần đi vệ sinh là khó chịu lắm a
    Cháu đang đi học ạ mong các cô ai chữa khỏi tư vấn cho cháu với ạ

 31. Thanh Nhàn says: Trả lời

  Đúng rồi chị ạ, đúng là thuốc đông y điều trị phụ khoa của trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y này đấy chị, em khám ở địa chỉ Thanh Xuân đó chị

 32. Hải Anh says: Trả lời

  c có địa chỉ cụ thể k ạ? Cho cô địa chỉ hoặc số điện thoại liên hệ với

 33. Thanh Nhàn says: Trả lời

  địa chỉ ở Số 123 Hoàng Ngân, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Hà Nội, SĐT 0989 913 935

 34. Hân Gia says: Trả lời

  Bây giờ tỷ lệ vô sinh tăng mạnh, một trong những nguyên nhân là do viêm nhiễm, mà một trong những nguyên nhân hay bị viêm nhiễm và viêm nhiễm nặng là do thói quen lạm dụng thuốc tây. Theo mình thì cứ dùng những sản phẩm đông y vừa chữa bệnh vừa cân bằng nội tiết, lưu thông khí huyết sẽ tốt cho việc sinh đẻ hơn,lại còn có tác dụng làm đẹp da nữa

 35. Thu Thảo says: Trả lời

  Mẹ nó nói làm em lo quá, em dùng thuốc tây điều trị nhiều rồi, nhiều lúc ngại đi khám toàn tự ra hiệu thuốc mua thuốc uống thôi, giờ nghĩ lại thấy mình liều lĩnh quá, mà không biết mình dùng thuốc tây nhiều như thế giờ dùng thuốc đông y có còn hiệu quả không nhỉ

  1. Nguyễn Ánh Linh says: Trả lời

   Mình cũng như bạn ,dùng thuốc tây riết bị mất đề kháng, giờ phải nâng cao sức đề kháng lại bằng đông y thoi chứ tây y chỉ diệt tác nhân gây bệnh thôi

 36. Phương Anh says: Trả lời

  Em đang tìm top kinh nghiệm chữa ho cho con thì đọc được topic này, thấy nhiều mẹ có tâm sự và tâm nguyện với cách chữa bằng thuốc đông y, nên em vào chia sẻ chút thông tin, trước em chưa nghĩ chia sẻ cho các mẹ sợ mọi người lại nói là em tâng bốc nọ kia, nhưng em nghĩ chia sẻ nếu mẹ nào cần cũng là giúp các mẹ tìm được nơi chữa bệnh an toàn hiệu quả làm phúc mà thôi, thực ra cũng như các mẹ khi em đến chữa đông y thì tình trạng cũng là mãn tính rồi, cũng không hy vọng nhiều lắm, bác sĩ Hà khám cho em tư vấn cho em cả tiếng đồng hồ, khuyên em cần thoải mái đừng căng thẳng và phải có niềm tin, bác sĩ nói kiểu như trong đông y chữa bệnh tinh thần của bệnh nhân là một trong những yếu tố quan trọng, thuốc của em cũng có hai loại là thuốc uống và thuốc ngâm, nhưng mỗi người có đơn thuốc khác nhau đấy, không ai giống ai đâu, khám xong ngồi chờ bốc thuốc lâu đấy, em dùng trong tháng đầu thì thấy đỡ ngứa đỡ khí hư, thuốc ngâm rửa dùng thích lắm, dùng xong sạch sẽ thoáng mát, tháng đầu dùng thuốc uống em chỉ thấy cơ thể khoẻ hơn, ngủ ngon, sâu giấc, sang tháng thứ 2 em thấy bệnh lui rõ rệt khí hư màu trắng trong hết mùi hôi, đặc biệt là da em đẹp lên trông thấy, đến tháng không bị đau bụng kinh nữa (trước em đau lắm toàn phải dùng thuốc giảm đau), em cẩn thận hỏi ý kiến bác sĩ dùng thêm tháng nữa để điều hoà cơ thể. Kinh nghiệm này của em là cách đây hơn 1 năm rồi, giờ vẫn ổn chưa thấy bị lại. Nhưng chữa xong các mẹ cũng cần phải vệ sinh cẩn thận theo hướng dẫn của bác sĩ, dùng nước đun sôi để nguội để rửa, sau kỳ kinh mua gói thuốc ngâm rửa của trung tâm để rửa cũng thích lắm, với lại chồng các mẹ cũng phải chung thuỷ sạch sẽ nữa

  1. Bảo Hậu says: Trả lời

   Hôm trước có chị chia sẻ rửa vệ sinh hàng ngày bằng lá trầu không và lá chè cũng tốt lắm, lá chè thì chợ nhà em có nhưng lá trầu không có vẻ khó kiếm nhỉ

 37. Phương Anh says: Trả lời

  Các cụ nhà ta ngày xưa thường dùng lá chè xanh và là trầu không đun nước để rửa, cách này rất tốt, mình thích dùng hơn là dùng các loại nước rửa hay quảng cáo, nhưng phải dùng lá chè sạch nhé, chè bây giờ cũng phun thuốc sâu nhiều lắm nên không các mẹ cũng phải cẩn thận không lại mắc thêm bệnh, với lại cách này cũng chỉ là vệ sinh hàng ngày thôi chứ bị viêm nặng rồi thì không khỏi đâu.

 38. Thanh Trương says: Trả lời

  Trước em cũng điều trị ở Trung tâm này đấy c @Phương Anh, em được một chị trong công ty giới thiệu, em điều trị viêm cổ tử cung, dùng 2 tháng thuốc là khỏi hẳn đến giờ hơn năm rồi vẫn ok, hôm trước đi khám sức khỏe định kỳ ở công ty bác sỹ khen là cổ tử cung của em đẹp không bị sao cả.

  1. Phương Anh says: Trả lời

   Tâm lý chung của chị em chúng ta thường ngại và lười không đi khám cứ tự mua thuốc điều trị cho nên bị nhờn thuốc, bệnh ngày càng nặng thêm, mà bệnh này không từ ai đâu, các mẹ có con gái cũng phải để ý vụ này nhé, phải trang bị cho con kiến thức chứ cứ tù mù là nguy hiểm lắm ý

 39. Thanh Phương says: Trả lời

  Vấn đề lo nhất là không chữa thì ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng đấy, mình thì khó chịu vì đau rát mà ông xã cũng thấy không có hứng đâm ra vợ chồng khó chịu với nhau, mà dùng nhiều thuốc tây y lại sợ bị ảnh hưởng đến sức khỏe, mình thấy nếu thuốc đông y mà hiệu quả thì là tốt nhất

 40. Thanh Loan says: Trả lời

  Mình đang dùng thuốc ở đây được nửa tháng rồi, về cơ bản đỡ ngứa hẳn rồi nhưng chưa khỏi hẳn, thuốc cũng dễ dùng lắm mà thuốc uống thích lắm, uống vào da dẻ có vẻ đẹp lên nữa, không bị táo bón. Mình bị viêm âm đạo thôi nên bác sỹ Hà bảo dùng khoảng hơn tháng là ok

 41. Minh Vân says: Trả lời

  Tớ dùng nhiền kháng sinh rồi nên nhờn thuốc, hôm trước đi khám bác sĩ kê thuôc uống thuốc đặt 12 ngày mà dùng xong không khỏi, cũng hoang mang lắm, nghe nói nhiều người khen thuốc đông y, mình đang tìm các phương pháp đông y đây, ưu điểm là dùng không có tác dụng phụ, không gây đau, sử dụng được lâu dài, nhất là các bạn chưa từng quan hệ dùng biện pháp này là hiệu quả nhất, nhưng chữa đông y cũng phải chú ý cơ sở uy tín, bác sĩ giỏi mới được các mẹ ạ

 42. Trà vytra says: Trả lời

  Em chờ feedback từ các mẹ, em cũng quan tâm rồi nhưng chờ thêm ít thông tin từ các mẹ nữa cho yên tâm

  1. minh tuyết says: Trả lời

   em đang uống thuốc với dùng thuốc ngâm của bác si vì khí hư có mùi hôi nhưng dùng dc vài ngày khi quan hệ ck e đã nhận ra và nói e thay đổi hoàn toàn hết khi hư 90% luôn,. e hạnh phúc và vui lắm vì chính ck là người nhận ra thay đổi đó trong khi bản thân e còn chưa nhận ra cơ
   bác sĩ nói chuyện nhẹ nhàng ko hách dịch như bác sĩ ở pk khác đâu mà còn dặn dò kỹ đặc biệt là k có kiểu nói dọa bệnh nhân để sợ phải điều trị cho mất tiền cơ, ở đây bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên là nên chưa theo cách nào chi phí rẻ nhất mà hiệu quả nhất

 43. Trà vytra says: Trả lời

  Đến khám có ngại không bạn, mình ngại đi khám phụ khoa lắm chủ top @Phương Anh

  1. Nguyễn ánh linh says: Trả lời

   Đến khám chỉ bắt mạch thôi chứ đâu fai soi trong âm đạo nhu tây y đâu mà bạn lo, qan trọng la bạn nen kieb tri uong thuoc 2-3 tháng

 44. Phương Anh says: Trả lời

  Các mẹ đừng ngại,đến bác sỹ Hà mình thấy cô tư vấn cởi mở, nhẹ nhàng lắm, như tâm sự ý. Mà còn được tư vấn chia sẻ bao nhiêu là kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản nữa chứ!!

 45. Thanh Trương says: Trả lời

  Các mẹ cũng thấy được tính vượt trội của đông y rồi còn gì, thì các mẹ các bà nhà mình ngày xưa có thuốc tây đâu, chỉ chữa bằng đông y thôi mà có nhiều vô sinh như bây giờ đâu, toàn sòn sòn năm một thôi, chứ giờ sinh đẻ sao khó quá

 46. tuyết trinh says: Trả lời

  Em ở Đà Lạt, hôm trước em gọi điện đến trung tâm, được bác sỹ tư vấn, em cũng gửi kết quả đi khám ở bệnh viện cho bác sỹ xem, rồi Trung tâm gửi thuốc cho em về tận nhà, em đang dùng rồi, thuốc uống thì em đang uống chưa thấy hiệu quả thế nào, nhưng thuốc ngâm thích lắm, ngâm xong cảm giác sạch sẽ khô ráo thoáng mát hẳn ra, có khi sau khi điều trị xong em hỏi bác sĩ xem có lấy thêm thuốc rửa không

 47. Phạm Thị Tâm says: Trả lời

  E có kqua khám tây y nhưng k có đk tới tận chỗ bác sĩ để khám thì liệu bs xem kqua khám tây y có thể kê thuốc cho mình k ạ

 48. Lê Huyền says: Trả lời

  Vùng kín của em bị viêm có đi khám và đặt thuốc vào trong. Mỗi lần đặt thuốc bác sĩ có yêu cầu nấu nước chè xanh. dùng nước chè xanh vệ sinh bên trong vùng kín rồi đặt thuốc. Sử dụng nước chè xanh rửa vào trong Như vậy có được không ạ.

 49. Nguyen ánh linh says: Trả lời

  Phòng khám của bs Hà o đâu ạ? Cho e xin địa chỉ ạ?e cảm ơn

 50. minh tuyết says: Trả lời

  em đang uống thuốc với dùng thuốc ngâm của bác si vì khí hư có mùi hôi nhưng dùng dc vài ngày khi quan hệ ck e đã nhận ra và nói e thay đổi hoàn toàn hết khi hư 90% luôn,. e hạnh phúc và vui lắm vì chính ck là người nhận ra thay đổi đó trong khi bản thân e còn chưa nhận ra cơ
  bác sĩ nói chuyện nhẹ nhàng ko hách dịch như bác sĩ ở pk khác đâu mà còn dặn dò kỹ đặc biệt là k có kiểu nói dọa bệnh nhân để sợ phải điều trị cho mất tiền cơ, ở đây bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên là nên chưa theo cách nào chi phí rẻ nhất mà hiệu quả nhất

 51. Hoa says: Trả lời

  Sao e uống gần 3 tháng mà tình trạng vẫn như vậy e hoang mang quá

 52. Linh says: Trả lời

  Các mẹ cho e hỏi bs Hà chữa rong kinh và U xơ có tốt ko? E muốn chuyển sang đông y nhưng chưa tìm đc bs

 53. Anh Thuỳ says: Trả lời

  Em bị nấm âm đạo cả 1 năm nay ko khỏi, nhưng đều dùng thuốc tây. Cứ hết thuốc lại ngứa, rất khó chịu. Cùng lúc e còn bị cả viêm lộ tuyến nữa. Em áp lạnh 2 lần từ năm ngoái. Em mới lấy chồng được 1 tháng nhưng giờ lại bị ngứa lại. Nghe nói áp lạnh khó có con làm em lo lắng quá! Vợ chồng em có quan hệ nhưng tháng này chưa thấy đậu. Vụ áp lạnh khiến em hoang mang quá! Mong mọi người cho em lời khuyên ạ.

 54. Nguyễn Thu Hằng says: Trả lời

  Vợ ck e lấy nhau được 5 tháng .2 vk ck sinh hoạt đều đặn nhưng vẫn chưa có con. E bị viêm am đạo, đợt mới đây đi khám phụ khoa bs bảo bị nhiễm do trực khuẩn gram (-). Rồi bs kê cho e thuốc uống và thuốc đặt.Trong thời gian dùng thuốc vk ck e kiêng k qh như bs dặn, vậy mà hết thuốc bệnh vẫn k khỏi. E rất muốn chữa rứt điểm để còn mang thai, bố mẹ 2 bên bắt đàu giục dã rồi, bản thân e cũng thấy rất sốt ruột các chị biết thuốc gì tốt mách cho e với, đông y cũng được ạ miễn có thể chữa dứt điểm viêm âm đạo .e cảm ơn.

 55. Nguyễn Thu Hằng says: Trả lời

  Vợ ck e lấy nhau được 5 tháng .2 vk ck sinh hoạt đều đặn nhưng vẫn chưa có con. E bị viêm âm đạo, đợt mới đây đi khám phụ khoa bs bảo bị nhiễm do trực khuẩn gram (-).Bsi kê thuốc uống và thuốc đặt trong vòng 15 ngày.Dùng thuốc xong thỉnh thoảng em vẫn thấy khí hư vàng vàng. e cũng thấy rất sốt ruột, mang thai nữa ạ. tình cờ có đọc đc bs Hà chữa phụ khoa, bác nào thăm khám rồi cho e ít rivew với. Một liệu trình thì khoảng bao lâu ạ!. Em cảm ơn

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

1