Bác sĩ Đỗ Thanh Hà chữa bệnh Phụ khoa: “Còn sức, tôi sẽ luôn đồng hành cùng chị em phụ nữ”

Theo sự phát triển của xã hội và đời sống con người, tỷ lệ phụ nữ mắc các bệnh Phụ khoa ngày càng cao hơn, độ tuổi mắc bệnh cũng ngày càng sớm hơn. Bởi bệnh Phụ khoa có thể gây ra những ảnh hưởng vô cùng đáng sợ, đe dọa cuộc sống và hạnh phúc của chị em nên rất cần có những người bác sĩ, thầy thuốc tận tâm, giúp đỡ chúng ta chiến thắng bệnh Phụ khoa. Một trong số đó là Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà chữa bệnh Phụ khoa.

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà – dành cả cuộc đời, đổi lấy hạnh phúc cho người bệnh

Trước khi được tiếp xúc trực tiếp với bác sĩ Thanh Hà, tôi cũng như bao người khác, chỉ biết đến cô với cương vị là một trong những “cây đại thụ” trong lĩnh vực YHCT. Bác sĩ Thanh Hà – Nguyên Giám đốc Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam đồng thời là Nguyên Trưởng khoa Phụ Bệnh viện YHCT Trung ương. Suốt 40 năm hoạt động trong lĩnh vực YHCT, bác sĩ Hà vẫn luôn tận tụy, hết lòng hết sức chăm sóc cho từng ca bệnh, giúp đỡ hàng ngàn chị em thoát khỏi bệnh phụ khoa, trở thành “mẹ đỡ đầu” cho hàng trăm đứa trẻ. Thế nhưng, đó chỉ là những gì bạn được biết qua lời kể của nhiều người hay những bài báo nhắc đến bác sĩ Hà. Thực tế, bác sĩ Thanh Hà là người ra sao?

Cho đến khi được trực tiếp gặp gỡ, tôi mới có cơ hội hiểu thêm về bà, về những lý tưởng cao đẹp mà bà hướng đến. Bác sĩ Thanh Hà đã dành trọn cả tuổi thanh xuân, hy sinh hạnh phúc của bản thân với một mong muốn cháy bỏng: Giúp đỡ những người phụ nữ có được niềm hạnh phúc của riêng mình.

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà - cái tên thường xuyên được chị em phụ nữ nhắc đến khi gặp vấn đề về bệnh Phụ khoa
Bác sĩ Đỗ Thanh Hà – cái tên thường xuyên được chị em phụ nữ nhắc đến khi gặp vấn đề về bệnh Phụ khoa

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà chữa bệnh Phụ khoa nhưng ban đầu không hề có ý định lựa chọn khoa Phụ. Sau khi bố mất vì bệnh ung thư, bác sĩ Hà quyết tâm trở thành bác sĩ để có thể chữa bệnh cho nhiều người. Thế nhưng, cơ duyên lại đưa bà đến với khoa Phụ. Sau một thời gian tiếp xúc với các bệnh nhân Phụ khoa, được nhiều thầy cô đặt kỳ vọng, tin tưởng, chỉ dạy cho nhiều điều, tình yêu với khoa Phụ đã lớn lên trong tim bác sĩ Hà lúc nào không hay. 

Ngay từ nhỏ, được tiếp xúc với cây thuốc vườn nhà với những bài thuốc gia truyền hữu ích, bác sĩ Thanh Hà cũng nhận thấy được rằng YHCT tạo ra sức hút lớn với bản thân mình. Càng học sâu, học rộng, bác sĩ Hà càng nhận thấy tiềm năng của YHCT và càng thêm trân quý những vị thuốc, những loại thảo dược thiên nhiên với vô vàn tác dụng tuyệt vời.

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà luôn đặt hết cái tâm của mình vào mỗi thang thuốc
Bác sĩ Đỗ Thanh Hà luôn đặt hết cái tâm của mình vào mỗi thang thuốc

Điều khiến tôi cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ khi tìm hiểu về quãng thời gian đầu gắn bó với YHCT của bác sĩ Hà là khi bà chấp nhận đánh đổi niềm hạnh phúc cá nhân, bỏ ra 4 năm theo học Thạc sĩ tại Quảng Châu, Trung Quốc với hy vọng có thể đem những gì được học về phục vụ cho người dân tại quê hương, Tổ quốc mình. Đúng vậy, một người phụ nữ còn trẻ, vừa mới tận hưởng niềm hạnh phúc làm mẹ lần thứ 2 chưa được bao lâu đã phải khăn gói lên đường đến “cái nôi của nền YHCT”. Bác sĩ Thanh Hà đã chấp nhận hy sinh niềm hạnh phúc được ở bên, được nuôi dạy và nhìn hai đứa con khôn lớn, nén nỗi đau xa chồng, xa con thơ để tiếp tục việc học, bồi dưỡng kiến thức để phục vụ sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho mọi người. 

Khi bác sĩ Hà kể lại câu chuyện đó với tôi, ánh mắt lại như nhớ về khoảng thời gian ấy với giọng đượm buồn: “Hồi ấy nhận được suất học bổng đi du học đúng lúc vừa sinh đứa thứ 2, cô cũng suy nghĩ nhiều lắm, cũng đã tính đến chuyện không đi. Nhưng rồi thấy bản thân mình là người làm Y, nên có trách nhiệm với cộng đồng. Rồi cô lại nghĩ sau này về nước, cô sẽ có khả năng cứu chữa được cho nhiều người hơn, giúp nhiều người có được hạnh phúc hơn, cô lại quyết tâm sẽ đi học.”

Thời gian ấy với bác sĩ Hà là biết bao nhiêu khó khăn. Nhưng rồi, bà đã vượt qua. Trở về nước với tấm bằng Thạc sĩ cùng nhiều kiến thức mới mẻ, hữu ích mà không một tài liệu YHCT nào trong nước có được, bác sĩ Hà tiếp tục khẳng định được bản thân qua nhiều công trình nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng cao, nhiều danh hiệu cao quý.

Cống hiến hết mình, suốt 14 năm công tác tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, bác sĩ Hà luôn được đồng nghiệp và các vị tiền bối công nhận. Bên cạnh đó, người bệnh biết đến bác sĩ cũng ngày càng nhiều hơn, coi bà như một bậc thầy trong lĩnh vực YHCT, có thể giải quyết các bệnh Phụ khoa cho chị em phụ nữ một cách an toàn, hiệu quả.

Luôn đón tiếp người bệnh với nụ cười trên môi, bác sĩ Hà khiến cho người bệnh cảm thấy yên tâm, thoải mái mỗi khi thăm khám
Luôn đón tiếp người bệnh với nụ cười trên môi, bác sĩ Hà khiến cho người bệnh cảm thấy yên tâm, thoải mái mỗi khi thăm khám

Vậy mà giờ đây, ở cái tuổi đáng ra phải được quây quần bên con cháu, bác sĩ Hà lại lựa chọn tiếp tục công việc của mình tại Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam. Bà chia sẻ: “Cô không phải tuýp người thích an nhàn, như vậy buồn chán lắm. Cô nghĩ rằng khi mình còn sức khỏe, còn nhiều thời gian thì vẫn có thể tiếp tục cống hiến. Cô đã dành nhiều năm để học, để tích lũy kinh nghiệm cũng như giúp đỡ người bệnh. Vậy nên, cô không ngại làm việc, giúp người thêm vài năm nữa. Mỗi ngày đi làm cô đều cảm thấy mình khỏe hơn, vui hơn. Được nhìn thấy những tin nhắn báo thai, những dòng thư cảm ơn từ người bệnh, nhận những món quà quê, đối với cô đó chính là những ký ức vô giá ở cái tuổi này rồi.”

Xem thêm: Bác sĩ Đỗ Thanh Hà giải đáp, chia sẻ về bệnh viêm Phụ khoa cùng khán giả trên VTV2

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà chữa bệnh Phụ khoa: “Tôi không thấy thiệt thòi hay mệt mỏi khi tiếp tục con đường này”

Có cơ hội được tiếp xúc với bác sĩ Hà, được hiểu thêm về cô cũng như quá trình làm việc của vị bác sĩ vừa có tài, vừa có tâm này, tôi quyết định lựa chọn YHCT, lựa chọn cô là người giúp mình xử lý bệnh Phụ khoa. Hẹn bác sĩ một buổi chiều, bước chân đến Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam ở 123 Hoàng Ngân, Thanh Xuân, Hà Nội, tôi thực sự hài lòng về mọi thứ ở đây. 

Người bệnh ngồi đợi đến lượt khám khá đông. Tôi tranh thủ hỏi chuyện một số người. Có chị đến khám lần đầu như tôi, có chị lại đến tái khám, cũng có một, hai người đến hỏi thăm, biếu quà cho bác sĩ Hà. Những người đến khám lại hoặc đến gặp bác sĩ đều có nét mặt rất vui vẻ. Hỏi ra mới biết, bác sĩ Thanh Hà đúng là người được lòng bệnh nhân. Những câu chuyện về việc bác sĩ khám bệnh đã giúp đỡ, nhiệt tình với bệnh nhân ra sao được các chị kể lại khiến tôi cũng phần nào yên tâm hơn. 

Mỗi ngày, bệnh nhân tìm đến bác sĩ Hà đều khá đông
Mỗi ngày, bệnh nhân tìm đến bác sĩ Hà đều khá đông

Khi tới lượt khám, tôi bước vào căn phòng nhìn sạch sẽ có bác sĩ Hà đang chờ. Cô đứng dậy, nở nụ cười thân thiện và mời tôi ngồi xuống. Bằng một giọng nói nhẹ nhàng, đầy quan tâm, bác sĩ lần lượt hỏi về vấn đề mà tôi đang gặp phải, một số thói quen sinh hoạt hàng ngày, cách vệ sinh vùng kín,… Bác sĩ vừa xem xét kết quả nội soi của tôi, vừa thăm khám qua việc bắt mạch, nhìn sắc lưỡi, sắc da để chẩn đoán. Sau đó, cô còn cẩn thận dùng mỏ vịt để kiểm tra. Khi đã biết được vấn đề của tôi là gì, bác sĩ Hà đưa ra phác đồ cùng đơn thuốc cho tôi. Vì tôi cũng khá bận rộn, không có nhiều thời gian rảnh nên đã nhờ Trung tâm sắc và đóng túi sẵn, hẹn sẽ qua lấy sau. 

Kết thúc buổi khám, tôi có nán lại, muốn trò chuyện nhiều hơn với các bệnh nhân ở đây và xem buổi làm việc của bác sĩ Thanh Hà sẽ kết thúc lúc mấy giờ. Khi tôi hỏi chị Hương (Đống Đa – Hà Nội) về lý do chị lựa chọn thăm khám tại đây với bác sĩ Hà, chị cho biết:

“Lúc đầu chị chẳng biết bác sĩ Thanh Hà là ai hết đâu. Nhưng lúc chị có ý định chữa bệnh bằng Đông y thì bắt đầu tìm hiểu, vô tình lại biết đến bác sĩ. 

Đến giờ, có thể mang thai được, chị thực sự rất biết ơn cô Hà. Cô đã đi cùng chị từ khi chị bị viêm lộ tuyến đến lúc khó có bầu và giờ là dưỡng thai. Chị quý cô Hà lắm, còn nhớ có hôm tái khám nhưng chị bận họp ở công ty, mãi đến giờ nghỉ trưa mới tranh thủ qua khám được. Chị gọi cho cô, hỏi cô chị qua giờ đấy có được không, thế mà cô vẫn vui vẻ bảo chị cứ đến đi, cô khám cho. Hình như hôm ấy cô lại chẳng kịp nghỉ trưa nữa ấy. Lúc chị dùng thuốc, cô vẫn thường gọi điện hỏi thăm tình hình chị, có gì còn xử lý kịp thời.”

Tôi ngồi lại Trung tâm đến hơn 17h30, đã quá giờ đóng cửa nhưng lúc ấy mới thấy bác sĩ Hà đi từ phòng khám xuống sảnh. Nhìn thấy tôi, bác sĩ vẫn cười hỏi tôi có việc gì hay thắc mắc gì sao. Tôi hỏi thêm bác sĩ một số vấn đề về việc ăn uống, có cần dùng thêm gì ngoài thuốc hay không, cô đều trả lời rất cụ thể cho tôi hiểu. Sau đó, bác sĩ Hà còn dặn tôi có việc gì cứ gọi điện hoặc nhắn tin, cô sẽ trả lời, không lại mất công ngồi đợi hay phải đi lại nhiều.

Thời gian 4 tháng dùng thuốc, tình trạng viêm nhiễm của tôi dần cải thiện theo từng tháng. Qua mỗi lần tái khám, tôi cũng tranh thủ hỏi thêm bác sĩ để biết nhiều hơn về con người và công việc của cô. Có lần tôi hỏi bác sĩ Hà, bệnh nhân đông như vậy, nhiều như vậy, bác sĩ Hà chắc phải vất vả lắm, có bao giờ cô chán nản, mệt mỏi hay không. Cô đã trả lời như thế này:

“Cháu thấy cô làm việc, khám bệnh liên tục mỗi ngày thì nghĩ cô chắc phải mệt lắm, nhưng thực ra vui cháu ạ. Cứ thử nghĩ xem, nếu giờ cô về hưu, lại quanh quẩn ở nhà trong khi còn sức khỏe, lãng phí thời gian chẳng giúp được gì cho bản thân thì chi bằng dùng thời gian đó để làm việc. Đối với cô, công việc này đem lại niềm vui vì mỗi khí có bệnh nhân khỏi bệnh, có bạn nào mang thai, họ đều sẽ báo cho cô biết đầu tiên. Cô như là người nhà, người thân với họ vậy. Cái niềm vui ấy khi được chia sẻ nó quý giá, nó thiêng liêng lắm cháu ạ. Bao nhiêu người khỏi bệnh là bấy nhiêu niềm vui đối với cô. Hơn nữa, cô đi làm, hàng ngày được tiếp xúc với các bạn, các cháu, cô thấy mình khỏe, trẻ ra nhiều hơn, cuộc sống cũng sinh động hơn nên chẳng bao giờ thấy chán nản hay mệt mỏi hết.”

Nhớ có hôm, tôi hỏi bác sĩ Hà rằng cô không thấy thiệt thòi khi lúc nào cũng phải tư vấn cho bệnh nhân mà không tính đến lợi ích hay sao. Bác sĩ Hà lại cười hiền:

“Lựa chọn nghề y là lựa chọn cống hiến tâm sức của mình cho việc cứu người, hơn thua gì với những người đang bị bệnh đâu cháu. Mình giúp người, cái tâm của mình cũng cảm thấy nhẹ nhõm. Cô khám bệnh nhưng không bao giờ bắt ép, kỳ kèo người ta mua thuốc của mình. Bệnh họ sao, nên chữa thế nào, mình là bác sĩ thì phải nói đúng, nói thật cho họ hiểu, để họ có cơ hội chữa khỏi. Đặt lợi ích cá nhân lên trên sức khỏe người bệnh thì không xứng đáng với cái danh hiệu bác sĩ. Cô luôn nghĩ, mình làm việc tốt, giúp đỡ người khác để lại phúc phần cho con cháu sau này.

Nhiều người bệnh đến đây, nói bị lừa đốt viêm lộ tuyến, truyền kháng sinh, rồi uống thuốc mấy năm trời, dồn tiền thụ tinh nhân tạo mà không đậu thai, cô buồn và thương cho họ lắm. Mấy cháu gái còn trẻ, tầm tuổi như con gái cô, cô nhìn mà còn xót. Cô cũng chỉ mong giúp được họ đến đâu thì giúp, còn như thế nào vẫn là quyết định của họ, mình phải tôn trọng.

Xem thêm: Bị chẩn đoán nhầm bệnh, người phụ nữ không hay biết mình bị viêm Phụ khoa

Với cô, công việc này mang lại nhiều niềm vui, nhiều niềm hạnh phúc hơn là sự thiệt thòi như cháu nói. Ông bà ta đã dạy: “Có nhân ắt có quả”. Cô giúp người bệnh nhiều bao nhiêu, họ cảm nhận được tấm lòng của cô nhiều bấy nhiêu, dành tình cảm và sự tin tưởng cho cô rất nhiều. Người bệnh họ cứ giới thiệu cho nhau, giờ cô có chị em, bạn dì ở khắp nơi, cô cũng cảm thấy mình vui hơn rất nhiều người.”

Bệnh nhân vui mừng báo tin vui sau khi điều trị cùng bác sĩ Thanh Hà
Bệnh nhân vui mừng báo tin vui sau khi điều trị cùng bác sĩ Thanh Hà
Mỗi lần nhận được tin vui từ người bệnh, bác sĩ Thanh Hà đều cảm thấy vui và có thêm động lực trong công việc
Mỗi lần nhận được tin vui từ người bệnh, bác sĩ Thanh Hà đều cảm thấy vui và có thêm động lực trong công việc
Bác sĩ Đỗ Thanh Hà không chỉ là người điều trị mà còn là người bạn luôn đồng hành và quan tâm đến từng bệnh nhân
Bác sĩ Đỗ Thanh Hà không chỉ là người điều trị mà còn là người bạn luôn đồng hành và quan tâm đến từng bệnh nhân

Sau đó, tôi cũng hỏi cô rất nhiều về những ấn tượng của cô với người bệnh suốt mấy chục năm khám chữa. Bác sĩ Hà chia sẻ nhiệt tình, kể cho tôi nhiều trường hợp vui có, buồn có. Tôi hình dung ra những khuôn mặt hạnh phúc, những giọt nước mắt vui mừng khi bác sĩ cho tôi xem những dòng tin nhắn cảm ơn, báo tin vui, kể cho tôi nghe một vài bệnh nhân mà cô có ấn tượng. Với những bệnh nhân ở xa, điều kiện kinh tế khó khăn, bác sĩ Hà cũng có một số biện pháp hỗ trợ để họ có thể khám chữa. Đặc biệt, trước đại dịch Covid-19 vừa qua, bác sĩ Đỗ Thanh Hà chữa bệnh  Phụ khoa Online tại Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam, nhằm giúp đỡ chị em phụ nữ trong thời gian cách ly xã hội. Rất nhiều người bệnh cảm nhận được tấm lòng của vị bác sĩ phúc hậu. Nhìn bác sĩ Hà ngày đêm miệt mài nghiên cứu các vị thuốc, luôn nhớ đến từng bệnh nhân của mình, cẩn thận ghi chép lại từng trường hợp bệnh mới hiểu được hết cái tâm, lòng nhân ái của bà. 

Đến giờ, khi đã chữa khỏi bệnh, tôi vẫn giữ liên lạc với bác sĩ Thanh Hà. Có lần, khi tôi hỏi đùa một câu: “Cô định làm việc đến bao giờ? Cô cứ làm, bệnh nhân họ cứ hỏi bác sĩ Hà thì làm sao?”. Cô lại cười, nhưng rồi khẳng định một câu chắc nịch: “Còn sức, tôi vẫn sẽ cùng phụ nữ chiến thắng bệnh Phụ khoa. Chỉ cần thêm mỗi ngày được trao gửi hạnh phúc cho chị em, đến lúc mệt rồi, cô vẫn có thể vui vẻ mỉm cười.”

Chia sẻ cùng bạn đọc những thông tin về bệnh viêm Phụ khoa từ bác sĩ Hà trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2

Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà chữa bệnh Phụ khoa – Giám đốc Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam

Cơ sở Hà Nội:

 • Địa chỉ: Số 123 đường Hoàng Ngân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Điện thoại tư vấn: (024) 7109 2668 – 0989 913 935 (có Zalo)

Cơ sở Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại tư vấn: 0964 129 962
 • Facebook: facebook.com/thacsibacsidothanhha
 • Website: bacsidothanhha.com
 • Lưu ý: Bác sĩ Thanh Hà hiện điều trị trực tiếp tại Hà Nội.

THÔNG TIN QUAN TRỌNG:

Bình luận (108)

 1. Thu Nguyệt says: Trả lời

  Cám ơn bác sĩ Hà đã chữa khỏi bệnh cho tôi, trước đây tôi gặp khá nhiều khó khăn khi quan hệ, nhưng giờ đã tư tin hơn rất nhiều lần

  1. Hoa Lan says: Trả lời

   bạn bị sao vậy? bạn chữa bác sĩ bao lâu thì khỏi? giá thành thế nào vậy? có tốn kém không? bạn có thể chia sẻ tình trạng bệnh với mình được không?

 2. Nguyễn Phương Uyên says: Trả lời

  Em hay bị ra khí hư màu trắng đục, trước chỉ khi nào sắp đến ngày kinh thì ra khí hư thôi nhưng mấy tháng này thì thỉnh thoảng lại bị, khí hư có mùi hơi tanh, em tưởng mình vệ sinh không sạch nên mới vậy nhưng không phải, em dùng dụng dịch vệ sinh phụ nữ hàng ngày vẫn vậy. Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em có thể gọi vào số điện thoại trên để được bác sĩ tư vấn có được không vậy? sau đó em sẽ đến gặp bác sĩ để cắt thuốc

 3. Ngô Thu Hà says: Trả lời

  Em bị viêm âm đạo, hay ra khí hư, có mùi khó chịu, mỗi khi quan hệ thì đau rát, em đi khám bác sĩ nói là có nấm, uống 2 đợt thuốc mà khí hư có hết nhưng lúc quan hệ vẫn đau rát, bác sĩ tư vấn giúp em là có thể điều trị khỏi được không vậy?

  1. Hồng Dung says: Trả lời

   Bệnh viêm âm đạo không quá khó điều trị, chỉ cần xác định được nguyên nhân gây bệnh do nấm, vi khuẩn…. xong rồi bác sĩ kê thuốc cho về uống theo hướng dẫn là được

  2. says: Trả lời

   Mình thấy bác sĩ Hà chữa phụ khoa được đấy, nghe thông tin nhiều nên mình cũng đang định đến đấy khám

 4. Nguyễn Thu Hương says: Trả lời

  Tôi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung 11mm, tháng đầu tiên tôi uống thuốc và ngâm thuốc của bác sĩ Hà hằng ngày đã giảm xuống còn 6mm, sang tháng thứ 2 giảm chậm hơn còn 3mm, nhưng như thế này là tôi hài lòng lắm rồi về kết quả điều trị, còn một tháng nữa mới hết liệu trình điều trị theo yêu cầu của bác sĩ. Thuốc thì có chút khó uống nhưng có bệnh thì phải chịu, nhắm mắt nhắm mũi vào uống, uống mãi cũng thành quen. Cố gắng uống nốt tháng nữa cho khỏi hẳn đỡ mệt vì bệnh tật

  1. Dương Thị Thu says: Trả lời

   Chị đã khỏi hẳn chưa? chị cũng chữa bác sĩ Hà ở Hoàng Ngân này ah?

   1. Anna Nguyễn says:

    Hiện nay tôi đang mang bầu được 6 tháng thì có uống được thuốc này không? hay là phải sinh xong mới chữa được, tôi cũng bị nhẹ thôi, thỉnh thoảng tôi vệ sinh vùng kín bằng lá trầu không

  2. Heo còi says: Trả lời

   Em o xa k đi khám được các mẹ chi em lam cách nao liên hệ được bs k ah. Em cảm ơn

  3. says: Trả lời

   Chị ơi liệu trình bao lâu, chị uống mấy thằng và giá thế nào chị

 5. Nhung says: Trả lời

  Mọi người đã ai chữa bệnh phụ khoa bằng lá bàng chưa? lá bàng với lá trầu không cách nào hiệu quả hơn vậy mọi người?

  1. Bùi Thị Huệ says: Trả lời

   mấy phương pháp dân gian này những ai bị nhẹ cực kỳ hiệu quả luôn, mình hay bị ra khí hư, có mùi mà sử dụng nước lá trầu không rửa vùng kín 3 lần là hết ngay, nhưng không nên lạm dụng lá trầu không, cũng không nên ngâm vùng kín trong lá trầu không quá lâu vì dễ bị thâm vùng kín lắm, chỉ cần rửa qua một chút là đã có kết quả rồi. Quê mình ít lá bàng nên cũng không biết về phương pháp này

  2. Tuyết Anh says: Trả lời

   lá bàng thấy lạ, chứ lá trầu không thì nghe suốt rồi

 6. Mai Hiền says: Trả lời

  Em đang dùng thuốc bác sĩ Hà kê đây, hôm vừa rồi em đến trung tâm để được bác sĩ tư vấn, em bị viêm âm đạo bị nấm candida, và khô rát âm đạo. Bác sĩ kê cho em một tháng thuốc gồm 10 thang uống và 10 thang ngâm, chia đều ra để sử dụng hàng ngày. Em uống và thấy có tiến triển tốt, cũng sắp hết thuốc, mấy bữa nữa em định đến để được bác sĩ khám lại rồi lấy thêm thuốc chữa cho dứt điểm luôn

  1. Ngọc anh says: Trả lời

   B ơi giá khám với thuốc thế nào ạ

   1. Kiểm nông says:

    Em rất hay bị nấm cứ khỏi song lại tái lại đi khám thì bác sĩ bảo nấm rất khó chữa bác sĩ cho hỏi có thuốc gì chữa khỏi được không ạ

  2. Mia nguyễn says: Trả lời

   Bạn ơi một liệu trình điều trị là bao nhiêu tiền thế ạ

  3. Nguyên liên says: Trả lời

   C ơi có đắt không c em đang tính thứ hai này đi khám láy thuốc luôn c ạ. Mà ko biết thuốc thế nào mà đắt quá em sợ kt ko có

 7. Thùy Dung says: Trả lời

  Mình đang loay hoay tìm chỗ chữa bệnh phụ khoa đây, chữa mãi mà không khỏi, mỗi lần quan hệ với chồng rất đau rát. Khí hư nhiều khi ra mùi rất khó chịu.

  1. Khánh Huyền says: Trả lời

   Tâm trạng của mình mấy hôm nay rất hoảng, rất sợ quan hệ với chồng vì đau rát, chồng mình có nhu cầu cao nên nhiều khi ngại mình không dám nói, lại còn có tính gia trưởng nữa. Muốn tâm sự, chia sẻ nhưng không biết nói với ai, toàn tự mình tìm các phương pháp dân gian và đi khám lấy thuốc uống nhưng không thấy có hiệu quả. Mình mới đọc được bài viết này, mong rằng lần này chữa ở đây sẽ khỏi, mình sẽ cố gắng sắp xếp thời gian sớm nhất có thể để đến chữa trị

   1. Thanh says:

    Mình nghĩ là bạn nên chia sẻ với chồng, càng như vậy thì bạn càng bị stress nặng. Mình nghĩ rằng dù chồng bạn có khó tính hay gia trưởng đến đâu thì cũng sẽ thông cảm cho bạn, sẽ cùng bạn chữa bệnh, vấn đề này cần có sự nỗ lực của hai vợ chồng. Còn nữa, nhiều khi bạn cứ cố gắng nghĩ chồng như vậy nhưng biết đâu chính vì bạn không chịu chia sẻ với anh ấy nên anh ấy mới như vậy? Vợ chồng nên đồng cam cộng khổ, chia sẻ với nhau mọi chuyện bạn ah, đừng giữ cho riêng mình như thế, nó chỉ làm bạn mệt mỏi hơn thôi

 8. Vũ Ngọc Hà says: Trả lời

  Em có nghe mọi người nói bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì nên đi áp lạnh, một số người khuyên không nên đi áp lạnh vì bệnh vẫn có khả năng tái phát và quan trọng hơn là khả năng khó có con. Có phải như vậy không? mọi người cho em lời khuyên và phương pháp điều trị hợp lý với

  1. Trần Khanh says: Trả lời

   Tôi khuyên bạn không nên đi áp lạnh nhé, có thể gây ra sẹo khó có con và khả năng tái phát là rất cao. Tôi đã từng quen một chị làm áp lạnh về sau bị tái phát lại còn nặng và khổ hơn nữa. Lúc đầu tôi cũng định chữa theo cách này nhưng mọi người khuyên không nên và tôi đa không dùng phương pháp này. Sau đó tôi đang dùng thuốc đông y của bác sĩ Hà

 9. Kim Hồng says: Trả lời

  Bác sĩ có chữa rối loạn kinh nguyệt không vậy? Cháu đã từng quan hệ ạ

  1. Phan Thị Minh Anh says: Trả lời

   Rối loạn kinh nguyệt cũng là bệnh phụ khoa, uống thuốc điều kinh một thời gian là được. Nhưng có chắc là bạn bị rối loạn kinh nguyệt không hay là vấn đề khác, bạn nên kiểm tra

 10. Trịnh Phương Thảo says: Trả lời

  Em có lời khuyên cho mọi người nhé. Chữa bệnh phụ khoa bằng đông y an toàn và hiệu quả hơn so với tây y. Nhưng mà lâu dài, kiên trì và không nên sốt ruột. Còn nữa là dùng thuốc đông y cầu kì và mất thời gian hơn so với tây y. Do hiệu quả của thuốc đông y tốt nên nhược điểm như vậy mà vẫn có nhiều người dùng

  1. Tuyết says: Trả lời

   Cách nào cũng được, cầu kì hay mất thời gian cũng được, miễn sao khỏi được bệnh. Có bệnh thì vái tứ phương

 11. Nguyễn Ngọc Linh says: Trả lời

  Em dùng tây y được vài tháng là lại tái phát, đông y không biết có lâu dài không? mọi người đã ai chữa chưa?

  1. Hoàng Loan says: Trả lời

   Thuốc tây y tôi chưa dùng bao giờ, mấy chị cùng chỗ làm có giới thiệu cho tôi bác sĩ Thanh Hà chữa phụ khoa. Dùng thấy khí hư không ra nhiều, không có mùi và ngứa ở âm đạo.

 12. Endless Path says: Trả lời

  Khí hư em ra nhiều, có màu sắc vàng đục, thỉnh thoảng bị ngứa và có mùi hôi rất khó chịu, mỗi lần đi vệ sinh là em phụt nước cho bớt mùi. Em chưa lấy chồng nên rất ngại đi đến các bệnh viện để khám vì ở đó rất đông người, mà em lại đi một mình. Em có tìm hiểu trên mạng thấy có lấy lá trầu không, đun nước rồi rửa và làm theo thì thấy vùng kín khô ráo hơn nhưng khoảng 1 tháng sau thì bị lại y như vậy. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng của em như vậy có ảnh hưởng gì đến việc sinh nở của em sau này không? và nếu chữa thì phải chữa trong bao lâu? em chưa dùng thuốc tây chữa lần nào thì có rút ngắn được thời gian không? Em cám ơn bác sĩ

  1. Bùi Thi Thơ says: Trả lời

   Của em có thể là bị viêm âm đạo. Viêm âm đạo có nhiều nguyên nhân khác nhau như do virus, nấm hay vi khuẩn gì đó, em nên đi đến viện để bác sĩ kiểm tra và xác định căn nguyên gây bệnh. Do khám theo tây y hay đông y thì em vẫn phải đi kiểm tra trước để có hướng điều trị đúng và tránh tái phát. Lúc đó nếu em không muốn điều trị theo tây y thì mình có thể chữa theo đông y. Khi chị đến khám bác sĩ Hà có chia sẻ thông tin với chị như vậy đó em. Còn việc chữa trong bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh của em, chữa sớm thì càng nhanh khỏi

   1. Vũ Thị Nguyễn says:

    Chữa bệnh phụ khoa bác sĩ Hà này rất hiệu quả rồi các chị cứ yên tâm đi. Mình đã tìm hiểu kỹ mấy ngày hôm nay rồi đó thấy nhiều chị em khen bài thuốc này hiệu quả lắm. Mình đang định cuối tuần này được nghỉ đến khám và lấy thuốc điều trị .

   2. Nguyen Ngọc hệu says:

    Trong tg uống có kiêng qh k ạ

 13. Bùi Bích Hạnh says: Trả lời

  Tôi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, đang dùng thuốc của bác sĩ Hà ở 123 Hoàng Ngân, Nhân Chính, mặc dù chưa hết liệu trình điều trị theo yêu cầu của bác sĩ (còn gần 1 tháng nữa mới hết liệu trình) nhưng tôi đã thấy bệnh rất tốt, đỡ khoảng được 90%. Thuốc bác sĩ kê có thuốc uống và thuốc để ngâm hàng ngày. Tôi làm theo chỉ dẫn của bác sĩ đều đặn và đạt được kết quả tốt như vậy. Các bạn khi điều trị ở đâu thì cũng nên tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, cố gắng kiên trì 2-3 tháng cho khỏi hẳn bệnh. Tôi có sưu tầm một số bài viết về bác sĩ Hà, trong đó có bài này, mọi người có thời gian nên tìm hiểu http://www.trungtamphukhoadongy.com/thac-si-bac-si-thanh-ha-bac-si-phu-khoa-dong-y-1-viet-nam/

  1. Mai says: Trả lời

   Em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung sủi mào gà có chữa được không?

  2. Vũ Minh Châu says: Trả lời

   Hôm trước em cũng đến trung tâm được gặp bác sĩ, đã từng chữa ở nhiều viện, gặp nhiều bác sĩ nên em rất ấn tượng với bác sĩ Hà. Bác sĩ rất thân thiện, nhẹ nhàng có giải thích rõ cho em nguyên nhân gây bệnh mà phương pháp điều trị. May là em có mang kết quả khám ở tây y đến cho bác sĩ xem nên không phải đi khám. Bác sĩ cũng đông viên em nhẹ nhàng, chia sẻ bệnh như hai người bạn nên em yên tâm rất nhiều. Sau đó bác sĩ kê thuốc cho em có thuốc uống và thuốc ngâm, có dặn dò em trong quá trình uống thuốc có thắc mắc gì có thể điện đến để được bác sĩ tư vấn. Em mới uống được 2 hôm nhưng không thấy có vấn đề gì hết, bệnh thì chắc phải một hai hôm nữa mới có tiến triển

   1. Phạm Thùy Linh says:

    Bác sĩ tư nhân nên nhiệt tình và cẩn thận đó là điều đương nhiên. Mình muốn hỏi bạn là bạn dùng thuốc ở đó thế nào? đã khỏi chưa vậy? Địa chỉ của bác sĩ Hà là Hoàng Ngân, Nhân Chính về phía Quan Nhân đúng không?

   2. Nguyen Ngọc hệu says:

    Trong tg uống có kiêng qh k b

 14. Như Phương says: Trả lời

  Mình bị viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, đã đốt nhưng do không kiêng quan hệ nên đã phải đốt lại lần 2 nhưng hơn một năm sau vẫn bị lại. Sau đó mình đọc được một bài viết chữa bệnh phụ khoa bằng tỏi và đã áp dụng nhưng làm được 2 lần mình cảm thấy rất đau và rát vùng âm đạo nên không làm nữa. Giờ mình đang rất bế tắc, mình rất ngại tâm sự bệnh này với những người thân, sợ mọi người nói ra nói vào. Mình có đọc được một số bài viết nói về bác sĩ Hà chữa bệnh phụ khoa tốt, giỏi hiện nay, không biết chữa ở đây có khỏi được hoàn toàn không và thời gian chữa là bao lâu? khi chưa có phải kiêng quan hệ gì không nữa?

  1. Nguyễn Thanh Hoa says: Trả lời

   Mình đang chữa ở đây, thấy có nhiều người khỏi, mình mới dùng nên cũng chưa biết hiệu quả ra sao, nhưng hôm vừa rồi đến khám thấy đông bệnh nhân, mọi người ai cũng ngại nên cũng không nói chuyện nhiều vì bệnh vì có một số người được chồng đưa đến

   1. Lê Huyền says:

    Vùng kín của em bị viêm có đi khám và đặt thuốc vào trong. Mỗi lần đặt thuốc bác sĩ có yêu cầu nấu nước chè xanh. dùng nước chè xanh vệ sinh bên trong vùng kín rồi đặt thuốc. Sử dụng nước chè xanh rửa vào trong Như vậy có được không ạ.

  2. Ngân Hạ says: Trả lời

   2-3 tháng, uống thuốc liên tục trong khoảng thời gian đấy. Sau khi điều trị khỏi chú ý giữ gìn vệ sinh vùng kín là được

   1. Heo còi says:

    Chị điều trị khỏi chưa c???

 15. Trần Thị Hà says: Trả lời

  Em bị viêm âm đạo do tạp khuẩn, chữa ở bệnh viện phụ sản trung ương mấy lần mà rất hay bị tái phát. Có chị nào đã chữa ở đây chưa, hiệu quả thế nào?

  1. Nguyễn Thị Hoàn says: Trả lời

   Mình đang chữa và thấy kết quả tốt, bạn có thời gian thì nên đi khám

  2. Nguyễn Lệ says: Trả lời

   bệnh phụ khoa này là bệnh kín đáo, em bị mà có dám chia sẻ với ai đâu, nhưng lần đó mệt mỏi, áp lực vì bệnh quá em có chia sẻ với một chị trong công ty, chị có hỏi em nếu mà bị nhẹ thì có thể dùng lá trầu không đun nước sau đó rửa hàng ngày là được, còn nếu nặng thì chữa bác sĩ Thanh Hà ở Hoàng Ngân, chị ý trước cũng bị phụ khoa và chữa ở đấy 3 tháng là khỏi hẳn mà không có bị tái phát từ lần đó đến giờ. Bây giờ cứ đến hết ngày kinh nguyệt là chị rửa bằng nước lá trầu không như vậy trong 3-5 ngày cho sạch hẳn kinh. Em cũng đến đó chữa và áp dụng y như chị ý sau khi hết kinh mà khỏi hẳn luôn đó mấy chị

   1. Huyền Trần says:

    Thuốc đông y chắc không có tác dụng phụ gì phải không? mình đang có ý định chuyển qua thuốc đông y đây. đi khám bác sĩ kê cho thuốc đặt đặt vào âm đạo không sao nhưng thuốc uống cứ có cảm giác mệt mỏi chóng mặt. Nhiều hôm sợ thuốc mà mình không dám uống nên bệnh mãi mà không khỏi

  3. Vui says: Trả lời

   Chị đieu trị khỏi chưa ạ
   Em bị hơn năm chạy khắp nơi rồi mà đến giừo vẫn không được ạ
   Mỗi lần đi vệ sinh là khó chịu lắm a

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.