Từ một người chuộng Tây Y, tôi đã bị Trung tâm Thuốc dân tộc chinh phục như thế nào?

Nếu như trước đây tôi tin dùng 100% thuốc Tây cho mọi công cuộc chữa bệnh của mình thì giờ đây mọi chuyện đã khác. Ngay sau khi tôi biết tới Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – nơi điều trị hiệu quả các bệnh bằng tinh hoa y học cổ truyền.

>> Bóc phốt Thuốc dân tộc lừa đảo: Cam kết khỏi bệnh sau khi hết 1 liệu trình, nhưng chưa hết thời gian điều trị đã khỏi

Sinh năm 1992, thuộc thế hệ 9x, tôi khẳng định mình là một trong những nhân tố năng động và trẻ trung giữa xã hội hiện đại. Ngay từ khi còn bé, tôi đã làm quen với thuốc Tây và không ít lần vào ra các bệnh viện lớn nhỏ để theo bố mẹ đi thăm khám bệnh tình.

Do thói quen chuộng Tây y từ gia đình, tôi cũng “sính ngoại” từ rất sớm, luôn cho rằng mọi bệnh tật trên đời đều có thể điều trị bằng thuốc Tây, hoặc bệnh viện, hoặc các vị bác sĩ phẫu thuật. Khái niệm chữa trị bằng Đông y với tôi khá xa lạ, thậm chí còn còn phần bị kỳ thị vì cho rằng chúng cổ quái và lạc hậu.

Tuy nhiên, phải cho đến khi được điều trị bằng Đông y đích thực, tôi mới nhận ra rằng Tây y và Đông y có một sự khác nhau một trời một vực. Không thể nói bên nào hơn bên nào, nhưng cũng không thể phủ nhận việc Đông y thường chữa trị gốc rễ của vấn đề, giải quyết triệt để căn nguyên nguồn bệnh mà đôi lúc Tây y cũng phải bó tay.

Quãng thời gian giác ngộ đó là khi tôi mang trong mình chứng bệnh đau nửa đầu. Tôi không rõ do mình thường xuyên thức khuya, thường xuyên suy nghĩ nên mới mắc bệnh hay vì một lý do nào khác. Như thường lệ, tôi tìm đến bệnh viện để nhận được sự thăm khám của các bác sĩ.

Vốn là người chuộng Tây y từ trước, tôi vẫn luôn cho rằng Đông y là lạc hậu, những cành cây ngọn cỏ được điều chế trong Đông y là hoang dã và không thuyết phục (ảnh minh hoạ).

Qua một vài lần khám xét và nêu thông tin về bệnh, tôi nhận về túi lớn túi bé những viên thuốc tây, phần nhiều trong số đó là thuốc an thần dành cho bệnh nhân hay mất ngủ.

Tôi tuân thủ lịch trình uống thuốc và ngủ nghỉ khá nghiêm túc, bởi chẳng ai muốn bệnh tình đeo đẳng mình dai dẳng quá, một khi đã điều trị thì nên nghe lời dặn của bác sĩ để hiệu quả sau khi uống thuốc được tốt hơn.

Hết những đợt thuốc đầu tiên, tôi ăn ngủ tốt, cũng không cảm thấy đau nửa đầu nữa. Nhưng hễ hết thuốc, bệnh của tôi đâu lại vào đấy. Trở lại bệnh viện tới lần thứ 3, tôi có hỏi các bác sĩ đã tìm ra bệnh của tôi cụ thể là gì chưa, nhưng câu trả lời không thật sự thuyết phục. Các bác sĩ nói rằng họ không tìm ra tên bệnh cụ thể, chỉ khuyên tôi nên ăn ngủ và uống thuốc đều đặn.

Nói như vậy nghĩa là tôi phải phụ thuộc khá nhiều vào những viên thuốc an thần? Nếu dùng tạm thời để loại bỏ cảm giác đau nửa đầu thì có lẽ ổn, nhưng sử dụng lâu dài thì tôi không chắc lắm.

Tôi gần như rơi vào bế tắc khi việc chữa bệnh bằng Tây y không đem lại kết quả như mong đợi. Và tôi đã nghĩ “chắc mình toi rồi” vì sẽ phải dùng thuốc an thần thường xuyên. Nhưng giữa thời điểm đó, một người bạn thân của tôi biết chuyện đã gợi ý tôi nên đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – một địa chỉ khám chữa bệnh bằng Đông y khá uy tín và được đông đảo người dân tin cậy.

Sau khi được người thân giới thiệu tới Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc cổ truyền, tôi đã mục sở thị quang cảnh khá đông người dân ngồi tại phòng chờ của Trung tâm để thăm khám bệnh.

>> Trải nghiệm lạ lùng “chưa từng có” trong một lần khám bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Đối với một người ưa chuộng Tây y như tôi, thoạt nghe đến Đông y liền nổi gai ốc. Tôi không thể tưởng tượng được một này nào đó mình sẽ đến cho ai đó bắt mạch, kê đơn rồi hằng ngày lách cách sắc thuốc uống. Những cỏ cây hoa lá trong Đông y sử dụng không biết có mang lại hiệu quả thực sự hay không, nhưng tôi cứ có cảm giác “hoang dại” kiểu gì ấy.

Thấy sự do dự của tôi hiện rõ trên khuôn mặt, người bạn vẫn cố gắng thuyết phục tôi hãy đến với Trung tâm một lần. Bởi có bệnh phải vái tứ phương, biết đâu hợp thầy hợp thuốc lại khỏi được bệnh thì sao. Nghĩ bạn nói không sai, tôi cũng thử liều một phen, dẹp bỏ mọi định kiến ban đầu và tìm tới Trung tâm Thuốc dân tộc như bạn chỉ dẫn.

Tại Trung tâm, tôi được gặp các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu trong lĩnh vực y học cổ truyền. Sau khi thăm khám, bác sĩ cũng kê cho tôi một đơn thuốc, nhưng điều khiến tôi bất ngờ là không phải thuốc thang để về mình sắc như trước đây, thay vào đó là Trung tâm có thể sắc thuốc, đóng vào túi sẵn cho bệnh nhân về sử dụng, một số loại thuốc thì đã được sản xuất thành viên hoàn đóng lọ rất tiện lợi. Được biết đây vẫn là thuốc Đông y điều chế từ những tinh hoa y học cổ truyền. Tuy nhiên vì muốn phù hợp với điều kiện cũng như tiết kiệm tối đa thời gian của bệnh nhân nên thuốc được nấu thành cao và kết tinh dạng viên nén hoặc viên hoàn.

Sau một liệu trình điều trị, chứng bệnh đau nửa đầu của tôi gần như không còn tồn tại nữa. Tôi từ chỗ “kỳ thị” Đông y đã phải có một cái nhìn khác. Cũng từ đó, tôi bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn về Đông y và nghiệm ra nhiều điều khá thú vị.

Một trong những lý do khiến tôi bị Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc “chinh phục” là bởi nơi đây tụ hội đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y học cổ truyền.

Nhiều người đã từng ví von Đông y chữa người bệnh, còn Tây y chữa bệnh của người. Ở một cách nhìn trừu tượng hơn, Đông y chỉ thấy rừng mà không thấy cây, còn Tây y lại chỉ thấy cây chứ không thấy rừng.

Nghĩa là về cơ bản, Đông y chữa các “tổ chức kết cấu động” chứ không chỉ dựa vào thực chứng hay thực nghiệm. Trên thực tế, chính vì dựa trên nguyên tắc này, Đông y đã chữa khỏi nhiều chứng bệnh mà Tây y phải bó tay.

Ngoài ra, có một câu chuyện nhỏ nói về sự khác biệt trong điều trị bệnh của Đông y và Tây y như sau:

Có 2 người cùng mắc bệnh “loét đường tiêu hoá”. Người bệnh thứ nhất từng bị viêm loét dạ dày và xuất huyết dạ dày. Một lần, anh ta dầm mưa lạnh trên đường đi làm về, sau đó uống chút rượu nho thì đột ngột bị thổ huyết. Sau khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu, các bác sĩ cho anh ta uống thuốc 2 ngày liền nhưng tình trạng không thuyên giảm. Sợ bệnh nhân thủng dạ dày, bệnh viện chỉ định tiến hành phẫu thuật gấp.

Tuy nhiên người nhà bệnh nhân còn do dự nên đã tìm đến cầu cứu vị thầy thuốc họ Bồ. Người thầy thuốc này đã cho bệnh nhân dùng bài thuốc “trắc bách diệp thang” sắc uống.

Sáng hôm sau thấy hiện tượng thổ huyết tạm ngừng, ông gia thêm hai vị vào thang thuốc. Sau vài lần điều chỉnh, người bệnh hết hẳn hiện tượng thổ huyết; bệnh viêm loét dạ dày cũng khỏi và nhiều năm sau không còn tái phát.

Đối với trường hợp thứ hai, người bệnh bị viêm loét hành tá tràng đã 13 năm, đại tiện phân lẫn máu, … dù đã chạy chữa biết bao nhiêu nơi nhưng đều không khỏi. Đến khi được người thầy Bồ này chữa trị, ông cho uống bài “Tứ nghịch tán hợp tả kim hoàn”. Sau một thời gian bệnh đã được chữa khỏi hoàn toàn.

Tôi được đích thân bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, nguyên Trưởng khoa Nội BV YHCT thăm khám và chữa bệnh. Chỉ sau một liệu trình, bệnh tình của tôi đã thuyên giảm rõ rệt.

Qua đây có thể thấy cả hai trường hợp tuy đều bị mắc “bệnh loét tiêu hóa”, nhưng lại thuộc hai “chứng” khác nhau theo phân loại trong Đông y. Do đó đã được sử dụng những bài thuốc khác nhau để chữa và kết quả đều cùng khỏi bệnh.

Trên đây chỉ là trải nghiệm từ bản thân tôi cũng như những câu chuyện ví dụ từ các trường hợp khác để cho những ai có cái nhìn “kỳ thị” Đông y như tôi đã từng sẽ có cái nhìn khác đi.

Suy cho cùng, việc có bệnh trong người thì vẫn nên tìm hiểu căn nguyên, gốc rễ của bệnh tật và sau đó tìm đến một địa chỉ thăm khám uy tín để đem lại hiệu quả điều trị cao nhất có thể.

Nếu bạn còn lăn tăn chưa biết trao gửi niềm tin nơi đâu, tôi có thể gợi ý bạn tìm đến với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – nơi tôi và hàng triệu người đã điều trị thành công. Đồng thời đây cũng là nơi hội tụ những y bác sĩ là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y học cổ truyền và có hàng chục năm công tác chữa bệnh cứu người, vì sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, hoàn toàn xứng đáng nhận được sự tin tưởng nơi bạn.

Có thể bạn quan tâm:

>> Trước khi quyết định khám chữa bệnh tại Thuốc dân tộc, bạn nhất định phải biết những điều này

Lan Anh – Cầu Giấy, Hà Nội

Like và Chia sẻ để lưu thông tin hữu ích này

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *