Từ một người chuộng Tây Y, tôi đã bị Trung tâm Thuốc dân tộc chinh phục như thế nào?

Nếu như trước đây tôi tin dùng 100% thuốc Tây cho mọi công cuộc chữa bệnh của mình thì giờ đây mọi chuyện đã khác. Ngay sau khi tôi biết tới Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – nơi điều trị hiệu quả các bệnh bằng tinh hoa y học cổ truyền.

>> Bóc phốt Thuốc dân tộc lừa đảo: Cam kết khỏi bệnh sau khi hết 1 liệu trình, nhưng chưa hết thời gian điều trị đã khỏi

Sinh năm 1992, thuộc thế hệ 9x, tôi khẳng định mình là một trong những nhân tố năng động và trẻ trung giữa xã hội hiện đại. Ngay từ khi còn bé, tôi đã làm quen với thuốc Tây và không ít lần vào ra các bệnh viện lớn nhỏ để theo bố mẹ đi thăm khám bệnh tình.

Do thói quen chuộng Tây y từ gia đình, tôi cũng “sính ngoại” từ rất sớm, luôn cho rằng mọi bệnh tật trên đời đều có thể điều trị bằng thuốc Tây, hoặc bệnh viện, hoặc các vị bác sĩ phẫu thuật. Khái niệm chữa trị bằng Đông y với tôi khá xa lạ, thậm chí còn còn phần bị kỳ thị vì cho rằng chúng cổ quái và lạc hậu.

Tuy nhiên, phải cho đến khi được điều trị bằng Đông y đích thực, tôi mới nhận ra rằng Tây y và Đông y có một sự khác nhau một trời một vực. Không thể nói bên nào hơn bên nào, nhưng cũng không thể phủ nhận việc Đông y thường chữa trị gốc rễ của vấn đề, giải quyết triệt để căn nguyên nguồn bệnh mà đôi lúc Tây y cũng phải bó tay.

Quãng thời gian giác ngộ đó là khi tôi mang trong mình chứng bệnh đau nửa đầu. Tôi không rõ do mình thường xuyên thức khuya, thường xuyên suy nghĩ nên mới mắc bệnh hay vì một lý do nào khác. Như thường lệ, tôi tìm đến bệnh viện để nhận được sự thăm khám của các bác sĩ.

Vốn là người chuộng Tây y từ trước, tôi vẫn luôn cho rằng Đông y là lạc hậu, những cành cây ngọn cỏ được điều chế trong Đông y là hoang dã và không thuyết phục (ảnh minh hoạ).

Qua một vài lần khám xét và nêu thông tin về bệnh, tôi nhận về túi lớn túi bé những viên thuốc tây, phần nhiều trong số đó là thuốc an thần dành cho bệnh nhân hay mất ngủ.

Tôi tuân thủ lịch trình uống thuốc và ngủ nghỉ khá nghiêm túc, bởi chẳng ai muốn bệnh tình đeo đẳng mình dai dẳng quá, một khi đã điều trị thì nên nghe lời dặn của bác sĩ để hiệu quả sau khi uống thuốc được tốt hơn.

Hết những đợt thuốc đầu tiên, tôi ăn ngủ tốt, cũng không cảm thấy đau nửa đầu nữa. Nhưng hễ hết thuốc, bệnh của tôi đâu lại vào đấy. Trở lại bệnh viện tới lần thứ 3, tôi có hỏi các bác sĩ đã tìm ra bệnh của tôi cụ thể là gì chưa, nhưng câu trả lời không thật sự thuyết phục. Các bác sĩ nói rằng họ không tìm ra tên bệnh cụ thể, chỉ khuyên tôi nên ăn ngủ và uống thuốc đều đặn.

Nói như vậy nghĩa là tôi phải phụ thuộc khá nhiều vào những viên thuốc an thần? Nếu dùng tạm thời để loại bỏ cảm giác đau nửa đầu thì có lẽ ổn, nhưng sử dụng lâu dài thì tôi không chắc lắm.

Tôi gần như rơi vào bế tắc khi việc chữa bệnh bằng Tây y không đem lại kết quả như mong đợi. Và tôi đã nghĩ “chắc mình toi rồi” vì sẽ phải dùng thuốc an thần thường xuyên. Nhưng giữa thời điểm đó, một người bạn thân của tôi biết chuyện đã gợi ý tôi nên đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – một địa chỉ khám chữa bệnh bằng Đông y khá uy tín và được đông đảo người dân tin cậy.

Sau khi được người thân giới thiệu tới Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc cổ truyền, tôi đã mục sở thị quang cảnh khá đông người dân ngồi tại phòng chờ của Trung tâm để thăm khám bệnh.

>> Trải nghiệm lạ lùng “chưa từng có” trong một lần khám bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Đối với một người ưa chuộng Tây y như tôi, thoạt nghe đến Đông y liền nổi gai ốc. Tôi không thể tưởng tượng được một này nào đó mình sẽ đến cho ai đó bắt mạch, kê đơn rồi hằng ngày lách cách sắc thuốc uống. Những cỏ cây hoa lá trong Đông y sử dụng không biết có mang lại hiệu quả thực sự hay không, nhưng tôi cứ có cảm giác “hoang dại” kiểu gì ấy.

Thấy sự do dự của tôi hiện rõ trên khuôn mặt, người bạn vẫn cố gắng thuyết phục tôi hãy đến với Trung tâm một lần. Bởi có bệnh phải vái tứ phương, biết đâu hợp thầy hợp thuốc lại khỏi được bệnh thì sao. Nghĩ bạn nói không sai, tôi cũng thử liều một phen, dẹp bỏ mọi định kiến ban đầu và tìm tới Trung tâm Thuốc dân tộc như bạn chỉ dẫn.

Tại Trung tâm, tôi được gặp các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu trong lĩnh vực y học cổ truyền. Sau khi thăm khám, bác sĩ cũng kê cho tôi một đơn thuốc, nhưng điều khiến tôi bất ngờ là không phải thuốc thang để về mình sắc như trước đây, thay vào đó là Trung tâm có thể sắc thuốc, đóng vào túi sẵn cho bệnh nhân về sử dụng, một số loại thuốc thì đã được sản xuất thành viên hoàn đóng lọ rất tiện lợi. Được biết đây vẫn là thuốc Đông y điều chế từ những tinh hoa y học cổ truyền. Tuy nhiên vì muốn phù hợp với điều kiện cũng như tiết kiệm tối đa thời gian của bệnh nhân nên thuốc được nấu thành cao và kết tinh dạng viên nén hoặc viên hoàn.

Sau một liệu trình điều trị, chứng bệnh đau nửa đầu của tôi gần như không còn tồn tại nữa. Tôi từ chỗ “kỳ thị” Đông y đã phải có một cái nhìn khác. Cũng từ đó, tôi bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn về Đông y và nghiệm ra nhiều điều khá thú vị.

Một trong những lý do khiến tôi bị Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc “chinh phục” là bởi nơi đây tụ hội đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y học cổ truyền.

Nhiều người đã từng ví von Đông y chữa người bệnh, còn Tây y chữa bệnh của người. Ở một cách nhìn trừu tượng hơn, Đông y chỉ thấy rừng mà không thấy cây, còn Tây y lại chỉ thấy cây chứ không thấy rừng.

Nghĩa là về cơ bản, Đông y chữa các “tổ chức kết cấu động” chứ không chỉ dựa vào thực chứng hay thực nghiệm. Trên thực tế, chính vì dựa trên nguyên tắc này, Đông y đã chữa khỏi nhiều chứng bệnh mà Tây y phải bó tay.

Ngoài ra, có một câu chuyện nhỏ nói về sự khác biệt trong điều trị bệnh của Đông y và Tây y như sau:

Có 2 người cùng mắc bệnh “loét đường tiêu hoá”. Người bệnh thứ nhất từng bị viêm loét dạ dày và xuất huyết dạ dày. Một lần, anh ta dầm mưa lạnh trên đường đi làm về, sau đó uống chút rượu nho thì đột ngột bị thổ huyết. Sau khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu, các bác sĩ cho anh ta uống thuốc 2 ngày liền nhưng tình trạng không thuyên giảm. Sợ bệnh nhân thủng dạ dày, bệnh viện chỉ định tiến hành phẫu thuật gấp.

Tuy nhiên người nhà bệnh nhân còn do dự nên đã tìm đến cầu cứu vị thầy thuốc họ Bồ. Người thầy thuốc này đã cho bệnh nhân dùng bài thuốc “trắc bách diệp thang” sắc uống.

Sáng hôm sau thấy hiện tượng thổ huyết tạm ngừng, ông gia thêm hai vị vào thang thuốc. Sau vài lần điều chỉnh, người bệnh hết hẳn hiện tượng thổ huyết; bệnh viêm loét dạ dày cũng khỏi và nhiều năm sau không còn tái phát.

Đối với trường hợp thứ hai, người bệnh bị viêm loét hành tá tràng đã 13 năm, đại tiện phân lẫn máu, … dù đã chạy chữa biết bao nhiêu nơi nhưng đều không khỏi. Đến khi được người thầy Bồ này chữa trị, ông cho uống bài “Tứ nghịch tán hợp tả kim hoàn”. Sau một thời gian bệnh đã được chữa khỏi hoàn toàn.

Tôi được đích thân bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, nguyên Trưởng khoa Nội BV YHCT thăm khám và chữa bệnh. Chỉ sau một liệu trình, bệnh tình của tôi đã thuyên giảm rõ rệt.

Qua đây có thể thấy cả hai trường hợp tuy đều bị mắc “bệnh loét tiêu hóa”, nhưng lại thuộc hai “chứng” khác nhau theo phân loại trong Đông y. Do đó đã được sử dụng những bài thuốc khác nhau để chữa và kết quả đều cùng khỏi bệnh.

Trên đây chỉ là trải nghiệm từ bản thân tôi cũng như những câu chuyện ví dụ từ các trường hợp khác để cho những ai có cái nhìn “kỳ thị” Đông y như tôi đã từng sẽ có cái nhìn khác đi.

Suy cho cùng, việc có bệnh trong người thì vẫn nên tìm hiểu căn nguyên, gốc rễ của bệnh tật và sau đó tìm đến một địa chỉ thăm khám uy tín để đem lại hiệu quả điều trị cao nhất có thể.

Nếu bạn còn lăn tăn chưa biết trao gửi niềm tin nơi đâu, tôi có thể gợi ý bạn tìm đến với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – nơi tôi và hàng triệu người đã điều trị thành công. Đồng thời đây cũng là nơi hội tụ những y bác sĩ là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y học cổ truyền và có hàng chục năm công tác chữa bệnh cứu người, vì sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, hoàn toàn xứng đáng nhận được sự tin tưởng nơi bạn.

Có thể bạn quan tâm:

>> Trước khi quyết định khám chữa bệnh tại Thuốc dân tộc, bạn nhất định phải biết những điều này

Lan Anh – Cầu Giấy, Hà Nội

Like và Chia sẻ để lưu thông tin hữu ích này

Ý kiến bạn đọc

 1. Mình năm nay mới 26 tuổi thui, nhưng mà hay bị đau nửa đầu lắm đi khám uống thuốc các kiểu vẫn k hết,mà mình nhận thấy uống thuốc tây nhiều ảnh hưởng tới trí nhớ thì phải,mình cứ nhớ nhớ quên quên mặc dù chưa chồng con gì trước mình k thế đâu. Gio cũng phải han chế thuốc tây đi.

 2. Mẹ mình thì bị đau xương khớp nhiều năm chạy chữa các nơi cũng kg khả quan cho lắm, có đợt dùng thuốc đỡ nhiều nhưng mà hết thuốc lại đau, đợt thì cũng đỡ đỡ được 1,2 tháng sau cũng đâu vào đấy, tóm lại cũng chỉ duy trì giảm đau được một thời gian ngắn, đau quá mẹ mình còn phải đi tiêm giảm đau nữa mà. Nhưng vừa rồi thì mẹ mình cũng được người quen mách tới trung tâm thuốc dân tộc khám và theo BS kê đơn cho dùng thuốc đông y bệnh tình hơn năm nay ổn định kg còn đau nhức mệt mỏi, trộm vía mẹ mình đi lại và sinh hoạt như bình thường ấy. Chữa đây tính ra chi phí hết cũng tương đối nhiều nhưng thật sự thì mẹ mình có vẻ hợp thuốc của nhà thuốc này bệnh tình được như bây giờ nhà mình ai cũng mừng.

  1. Má tui cũng bệnh đau xương khớp cụ thể là bị thoát vị đỉa đệm nhiều năm rồi
   Chotui xin địa chỉ của trung tâm thuốc dân tộc này với bạn ơi. Cảm ơn bạn nhiều

  2. Chị ơi cho em hỏi ạ mẹ của em có bệnh đau nhức xương khớp nhẹ, dạo này trời lạnh nên thấy mẹ kêu đau nhiều hơn, đau đến mất ngủ luôn ạ mới có vài ngày mà thấy mẹ em xuống sức hẳn. Em có thử cho mẹ ngâm chân nước muối ấm mỗi tối cho dễ ngủ nhưng cũng ko khá mấy, mấy bà bạn mẹ em có chỉ đi châm cứu, năm ngoái em cũng đưa mẹ đi châm cứu của ông thầy cách nhà mấy km, thấy mẹ cũng kêu đỡ một chút, mà được vài ngày lại đau tiếp. mẹ em cũng từng đi Bạch Mai kiểm tra, thì người ta chỉ nói bị thoái hóa khớp gối, kê thuốc cho, mẹ em uống thuốc thì bảo cũng đỡ đau nhưng em tìm hiểu thấy mấy thuốc đó cũng chỉ là thuốc giảm đau, kháng viêm, dưỡng khớp, bảo vệ niêm mạc dạ dày… mà dùng nhiều mấy thuốc kháng viêm giảm đau kiểu đó thì không tốt. Em nay cũng đang tìm hiểu về việc chữa ở trung tâm thuốc dan tộc, mẹ của chị chữa bệnh ở đấy rồi chị tư vấn thêm cho em với ạ, ở đấy mẹ chị chữa của bác sĩ nào vậy ạ, tiền thuốc hết nhiều không chị? mình ở trung tâm đấy điều trị hay chỉ mua thuốc về điều trị tại nhà ạ?

   1. mùa này là mùa đau xương khớp đấy ạ, nhất là người lớn tuổi.
    các mẹ tốt nhất tư vấn cho ng thân ko nên dùng thuốc giảm đau nhé vì nó chỉ có tác dụng giảm đau tức thời dùng nhiều hại gan thận đủ thứ bệnh này chưa khỏi lại mang thêm bệnh khác khổ lắm.
    theo em nếu chữa theo pp tây y mà bệnh không hiệu quả thì nên chuyển sang đông y vì dù sao đông y cũng không có tác dụng phụ (tất nhiên là chữa ở nơi đảm bảo uy tín ạ)
    bệnh xương khớp là không thể chữa khỏi ngày 1 ngày 2 nên không thể vội vàng được. cứ phải kiên trì điều trị trong thời gian dài mới đc

   2. Mẹ mình đợt đấy là theo Bs Lan bạn à, bs là nguyên Trưởng khoa khám bệnh BV YHCT trung ương. Mình còn giữ số của Bs đấy bạn cần thì gọi tư vấn trước xem thế nào: 0983684155 mẹ mình tới khám ở địa chỉ trung tâm chỗ Ô chợ dừa sau đó Bs kê đơn thuốc về nhà uống bạn à, Bs có hướng dẫn chế độ ăn uống và cách sinh hoạt nữa. Nếu chữa thì xác định phải kiên trì theo đấy bạn vì như mẹ mình đợt đó chữa nhiều khi mẹ cũng kêu nản, sốt ruột này kia vì thuốc đông y tác dụng chậm mà.
    Chúc mẹ bạn sớm chữa khỏi bệnh nha!

 3. Đúng rồi mới đầu ai cũng “chuộng” dùng tây y hết bơỉ vì sao đi ra viện khám BS kê đơn thuốc về uống thấy khỏi lại nhanh tiện lợi thì tin tưởng dùng, dùng nhiều thì mới bị nhờn thuốc mà thấy nó không còn hiệu quả nữa, song lại bảo có tác dụng phụ hại này hại kia đâm ra sợ. Người ta bảo có bệnh vái tứ phương, nhiều người chuyển sang đông y chữa cũng có khỏi được đâu. May thì hợp thầy hợp thuốc.

 4. Em cũng bị đau nửa đầu nhiều năm khoảng 17-18 tuổi là bắt đầu bị, càng lớn càng thường xuyên hơn. Mỗi lần đau là như có cây búa gõ bên trong đầu mình, và đỉnh điểm là 1 đêm em đau quá phải ngồi suốt ko ngủ được vì nằm xuống thì đau khủng khiếp. Em đi khám bsy thì bảo là bị rối loan migraine (đau nửa đầu). Bệnh này ko chữa dứt được vì nó xuất hiện do có sự thay đổi nội tiết của nữ giới. Túm lại là khi nào đến tuổi mãn kinh sẽ hết. Nhưng đợi đến lúc mãn kinh mà em cứ phải triền miên thuốc tây uống mọi người bảo hại thần kinh và ảnh hưởng đến chuyện chồng con nên em cũng sợ. Sau cũng ko biêt mẹ em được ai mách địa chỉ của TT thuốc dân tộc, thế là 2 mẹ con lại lôi nhau đến đấy khám thử, cũng chính BS trên ảnh kia khám cho em luôn, BS kê cho em thuốc thang cơ mà có thể nhờ TT sắc thuốc đóng túi sẵn nên em thấy tiện lắm, về ko phải lích kích sắc thuốc nữa. Em uống thuốc và nghe BS hướng dẫn chế độ ăn, sinh hoạt và tập thể dục đặc biệt phải hạn chế căng thằng stress thì khoảng 1 tháng đầu tần suất các cơn đau nửa đầu vẫn xảy ra khá nhiều nhưng từ tháng thứ 2 trở đi tần suất cơn đau giảm dần và mức độ các cơn đau em cũng thấy nhẹ hơn trước, em ngủ được và ăn uống thấy ăn uống tốt hơn. Các tháng thứ 3, 4 bệnh của em cải thiện rất tốt các cơn đau đầu dần biến mất và gần như hoàn toàn, em tới giờ vẫn duy trì tập thể dục và chế độ sinh hoạt như đợt dùng thuốc nên chỉ thỉnh thoảng có cơn đau nhẹ xuất hiện trở lại nhưng nhanh chóng qua đi. Cho nên nhắc đến TT đấy là em thấy mình may lắm luôn 🙂

  1. Ui mình cũng bị bệnh đau nửa đầu đây, có những lúc đau tưởng chết rồi đọc chia sẻ của bạn sao thấy giống mình thế chứ :(( Cho mình hỏi trung tâm đấy ở đâu bạn chữa 4 tháng thì tiền thuốc hết nhiều k hả bạn? Thuốc đấy có tác dụng phụ k? Mình cũng chưa chồng con j hết á

   1. Đối với căn bệnh đau nửa đầu thì ngoài việc trị bệnh theo thuốc thì chế độ ăn uống, sinh hoạt rất quan trọng để bệnh hiệu quả. Xin chia sẻ với bạn một vài thông tin tham khảo:
    1. Thay đổi lối sống
    Nếu bạn bị đau nửa đầu nên tránh những tiếng la hét, tiếng ồn quá lớn. Tránh sự kích thích, phấn khích vì có thể là nguyên nhân kích thích chứng đau nửa đầu.
    Nên có một thời gian biểu hợp lý: ngủ đủ giấc, ngủ đúng giờ, thức dậy đúng giờ, ăn uống, làm việc đều đặn giúp duy trì sức khỏe, hạn chế những cơn đau nửa đầu.

    2. Nuôi dưỡng cơ thể của bạn
    Thường xuyên chăm sóc cơ thể bản thân. Nên uống nước thường xuyên, ăn các đồ ăn nhẹ dễ tiêu hóa. Những người bị đau nửa đầu thường xuyên bị mất nước nên phải bổ sung nước thường thường xuyên.

    3. Thay đổi cách ăn uống
    Các nhà nghiên cứu đã chứng minh vai trò của các món ăn đối với chứng đau nửa đầu. Các chất kích thích như: cà phê, thuốc lá, các chất tạo ngọt, rượu, bia chính là nguyên nhân kích thích chứng bệnh đau nửa đầu. Để hạn chế chứng đau nửa đầu nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi và các đồ ăn dễ tiêu hóa.

    4. Vận động giúp giảm cơn đau nửa đầu
    Tập thể dục hàng ngày là rất hữu ích cho nhiều người bị đau nửa đầu, đặc biệt là khi tập thể dục vào buổi sáng. Trong đó yoga là đặc biệt có lợi cho bệnh nhân đau nửa đầu. Không nên tập các động tác thể dục quá mạnh vì nó có thể là nguyên nhân kích thích chứng đau nửa đầu. Vì vậy khi bị đau nửa đầu nên tập thể dục ở mức độ vừa phải, và tốt nhát nên tham khảo ý kiến thầy thuốc để có một bài tập hợp lý nhất.

    5. Giảm căng thẳng.
    Stress được coi là một trong những yếu tố lối sống lớn nhất liên quan đến chứng đau nửa đầu Tất nhiên, bạn không thể có được loại bỏ mọi căng thẳng. Nhưng có những điều bạn có thể làm để hạn chế bớt căng thẳng. Tietjen nói: “Học kỹ thuật quản lý căng thẳng, giống như phản hồi sinh học, thiền định, và chiến lược hành vi nhận thức, là hoàn toàn bắt buộc đối với những người bị nhức đầu thường xuyên”

  1. Tôi tìm kiếm thông tin trên mạng thấy nó có 2 cơ sở thôi
   Hà Nội: Số 132 Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội 
   SĐT: (024) 7109 6699
   TP.HCM: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM 
   SĐT: (028) 7109 6699
   trang web của nó thì đây https://www.thuocdantoc.org/

 5. Tôi thì bị mất ngủ nhiều năm nay, nhiều khi cũng bị đau nhức đầu, mệt mỏi mà chữa mãi bệnh vẫn vậy. Không biết chi phí chữa của trung tâm đấy hết nhiều kg các bác? Kg biết có bác nào chữa mất ngủ ở đấy chưa

  1. Cháu cũng mất ngủ mấy năm liền, uống bao nhiêu là thuốc nhưng hết thuốc 1 time lại mất ngủ chở lại cuối cùng hôm nào căng thẳng quá thì cháu uống mimisa còn ko thì cháu tập thiền, cháu thây tập thiền cũng có vẻ là có hiệu quả đấy cô ak

  2. Tôi đây cũng bị mất ngủ buồn ngủ lắm cũng chỉ ngủ được 1 tiếng rồi lại thức trắng đêm. Ban ngày không ngủ một tẹo nào mệt cũng chỉ nằm chứ không sao ngủ được. Thật sự mệt mỏi và quá khổ sở

   1. Mình chuyên gia mất ngủ đây, gần 3 năm mất ngủ như bạn. Điều trị đủ kiểu giờ ngủ khoảng 6-7tieng một đêm, thỉnh thoảng vẫn bị khó ngủ nhưng so với trước đây thì tình hình có vẻ được cải thiện nhiều hơn rồi. Nếu bạn mất ngủ do stress thì phải giải tỏa nó đi, còn ko phải thì đi khám bác sỹ để biết nguyên nhân điều trị. Sợ uống thuốc tây thì khám đông y.

 6. Mình lúc có bầu cũng thỉnh thoảng bị đau nửa đầu. Sau khi đẻ xong thi lại hay bị đau hơn. Mọi người bảo đẻ mất máu nhiều nên thiếu máu đau nửa đầu. Bác hàng xóm nhà mình cũng chỉ ra thuốc dân tộc cắt thuốc đông y về uống. Mình có cắt trước 10 thang về uống cũng thấy đỡ ở đấy họ tư vấn mình uống khoảng 30 thang thuốc sẽ cải thiện tốt mình cũng mong nó sẽ đúng như vậy chứ đúng là đau gì cũng chết nó hành cho chẳng làm được việc gì

 7. mình bị mất ngủ 3-4 thang nay rồi mình không biết cách nào để hết bị mất ngủ.không biết trung tâm đấy có trị được mất ngủ không có hiệu quả không nhỉ

  1. Tôi mới cắt thuốc định tâm an thần thang của trung tâm này uống được gần chục ngày bệnh chưa có tiến triển gì mấy vẫn bị mất ngủ như vậy thuốc thì mới chỉ cắt trước một tháng uống xem tình hình như nào chứ không dám cắt nhiều, đợi hết một tháng hãng

   1. Bạn ơi bạn chữa ở đấy thế nào rồi có hết được mất ngủ k thế? Mình cũng đang bị mất ngủ tối ngủ dc 2.3 tiếng. Sáng dậy mệt mỏi mà oải người dã man, cảm thấy khả năng tập trung công việc giảm hẳn đi ấy. Người ta bảo ăn được ngủ được là tiên, mình đây sắp thành con ma rồi 🙁

  2. E uong thuoc chua mat ngu cua trung tam day phai ngoai mot thang moi bat dau ngu duoc, moi ngu thi cung van phai tran troc lan lon 1 luc nhung cung k lau sau thi vao giac duoc ma e ngu duoc sau giac hon, thinh thoang nua dem van bi tinh giac nhung thay vi thuc toi sang nhu truoc thi gio nam luc la em van ngu lai duoc, ngu day thi k bi met va dau dau nhu truoc nua. Sang thang thu 3 thi e ngu duoc ngon lanh luon chac la dung thuoc hop day vi truoc day e cung uong thuoc dong y may noi nhung k an thua gi het ca. Moi nguoi chua thi kien tri ah thuong thi thuoc dong y e thay ai cung keu tac dung thuoc cham ma ban than e cung thay nhu vay ah

 8. Chị ơi cho em hỏi ạ mẹ của em có bệnh đau nhức xương khớp nhẹ, dạo này trời lạnh nên thấy mẹ kêu đau nhiều hơn, đau đến mất ngủ luôn ạ mới có vài ngày mà thấy mẹ em xuống sức hẳn. Em có thử cho mẹ ngâm chân nước muối ấm mỗi tối cho dễ ngủ nhưng cũng ko khá mấy, mấy bà bạn mẹ em có chỉ đi châm cứu, năm ngoái em cũng đưa mẹ đi châm cứu của ông thầy cách nhà mấy km, thấy mẹ cũng kêu đỡ một chút, mà được vài ngày lại đau tiếp. mẹ em cũng từng đi Bạch Mai kiểm tra, thì người ta chỉ nói bị thoái hóa khớp gối, kê thuốc cho, mẹ em uống thuốc thì bảo cũng đỡ đau nhưng em tìm hiểu thấy mấy thuốc đó cũng chỉ là thuốc giảm đau, kháng viêm, dưỡng khớp, bảo vệ niêm mạc dạ dày… mà dùng nhiều mấy thuốc kháng viêm giảm đau kiểu đó thì không tốt. Em nay cũng đang tìm hiểu về việc chữa ở trung tâm thuốc dan tộc, mẹ của chị chữa bệnh ở đấy rồi chị tư vấn thêm cho em với ạ, ở đấy mẹ chị chữa của bác sĩ nào vậy ạ, tiền thuốc hết nhiều không chị? mình ở trung tâm đấy điều trị hay chỉ mua thuốc về điều trị tại nhà ạ?

 9. Tôi bị bệnh viêm đa khớp trước đó uống nhiều loại thuốc và có đi châm cứu nhưng cũng chẳng khỏi mà uống cả tây y đông y cũng vẫn vậy, nay thì nghe nhiều người khen trubg tâm nghiên cứu ứng dụng thuốc dân tộc chữa hiệu quả mà thấy tiền thuốc hết nhiều quá

  1. Em thì bị thoái hóa đốt sống thắt lưng giờ đau lưng lăm bác ạ thỉnh thoảng vẫn phải đi tiêm mũi giảm đau không thì không chịu được nổi. Không biết chữa bệnh ở trung tâm thuốc dân tộc đấy có thật là hiệu quả không em nghe nói nó cũng có cả châm cứu, bấm huyệt nữa thì phải.

  2. Tôi thì lại bị viêm khớp gối suốt mấy năm nay, có dạo không đi nổi phải nằm một chỗ tôi cũng đang tìm hiểu xem trung tâm này chữa trị như thế nào tôi thấy có chủ đề này rất đáng quan tâm tôi gửi các bác cùng tham khảo https://www.chuyenkhoaxuongkhop.net/thuoc-chua-benh-viem-khop-hieu-qua.html
   Tôi thấy mọi người nhận xét và mách chữa ở trung tâm này rất nhiều, tôi đang định là sẽ đến khám một chuyến xem sao, thuốc ở đây thấy mỗi tháng mọi người chia sẻ chi phí thì thấy hết cũng không ít tiền đâu đây cũng là vấn đề cần cân nhắc các bác ạ

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trị bệnh bằng thuốc nam

Đông phương y pháp – Chữa bệnh không dùng thuốc là phương pháp gì?

Phụ khang tán trị dứt điểm viêm lộ tuyến cổ tử cung

Thở theo phương pháp khí công