Thực phẩm tăng khả năng sinh sản ở nam giới

Chất lượng tinh trùng của nam giới giảm khi có tuổi. Các nhà khoa học ở California, Mỹ ước tính, 25% các cặp vợ chồng vô sinh là do chất lượng tinh trùng kém, tinh trùng loãng. 
 
Việc bổ sung những thực phẩm cần thiết có thể là chìa khóa tăng cơ hội làm cha ở những người đàn ông hiếm muộn. Giáo sư Simon Fishel, một trong những chuyên gia về sức khỏe sinh sản hàng đầu thế giới cho biết, chế độ ăn uống có thể có tác dụng tốt và xấu. Các hợp chất được gọi là các gốc tự do gây hại cho các tế bào, và chúng có thể tập trung ở tinh hoàn. 

Chế độ ăn giàu vitamin C và E, kẽm và folate có thể bảo vệ ADN của tinh trùng, đặc biệt là đối với những người trên 40 tuổi. Nghiên cứu mới nhất cho thấy nam giới độ tuổi trên 44 với mức tiêu thụ cao nhất vitamin C (được tìm thấy trong thực phẩm như cam, ớt, dâu tây, súp lơ xanh và khoai tây) giảm 20% tổn hại ADN của tinh trùng so với những người không ăn những thực phẩm này. Nó cũng có tác dụng tương tự đối với những người ăn thực phẩm giàu kẽm, được tìm thấy trong cá và động vật có vỏ và thực phẩm giàu vitamin E như các loại hạt, hạt giống, và folate có trong rau lá xanh. Tuy nhiên, hợp chất estrogen có trong thịt có thể gây hại đến sự phát triển của tinh trùng.   
(Theo Antđ/Dailymail) 

Like và Chia sẻ để lưu thông tin hữu ích này

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Cậy hẹ trị xuất tinh sớm

Công dụng của lá trầu không

Biện pháp đơn giản để giảm thiểu bị muỗi đốt

Bệnh phụ khoa