Phương pháp cải thiện giấc ngủ – Giải pháp cho bệnh Mất ngủ mãn tính

Mất ngủ là căn bệnh khiến cho nhiều người lo lắng. Giải pháp uống thuốc an thần mặc dù có thể hỗ trợ mất ngủ, nhưng đó chỉ là giải pháp tạm thời. Vì thuốc an thần không tốt cho cơ thể, ảnh hưởng tới công việc, và việc sinh hoạt hằng ngày. Dưới đây giới thiệu một số cách đơn giản dễ làm để cải thiện giấc ngủ của bạn.

Hương liệu chữa mất ngủ

Trong phòng ngủ nên có một số loại hương liệu có tác dụng tốt trong việc chữa trị mất ngủ, đặc biệt là hành tây và gừng tơi. Hương vị của chúng có tác dụng an thần, hỗ trợ giấc ngủ.

Cách làm cụ thể như sau:

+ Lấy một lượng hàng tây vừa phải, rửa sạch, giã nát, để vào trong bình nhỏ, đậy nắp, trước khi đi ngủ mở nấp ra, hít hơi, 10 phút sau là có thể đi vào giấc ngủ.

+ Nghiền vụn 15g gừng tươi, dùng vải lọc bộc lại, để gần chỗ ngủ, ngửi hương của nó, có thể ngủ dễ dàng.

Hai cách dùng này sau mười ngày tới một tháng là hiệu quả rất rõ rệt.

Táo giúp ngủ ngon

Táo có vị ngọt, bao hàm đường, protein, vitamin C, có chất kết dính, acid hữu cơ, canxi, sắt, có công hiệu an thần, bổ tỳ. Cách làm cụ thể như sau: Mỗi tối dùng 30-60 gam, thêm dung dịch nước thích hợp nấu ăn, giúp dễ ngủ.

Hoa sen giúp dễ ngủ

Hoa sen thơm nhẹ, có tác dụng bổ tim, lợi tỳ, dưỡng huyết an thần. Những năm gần đây, các nhà khoa học đã chứng minh qua các thực nghiệm, trong hoa sen có các thành phần có tác dụng trấn tính như: hương thơm, chất kiềm, sau khi ăn có thể thúc đẩy quá trình bài tiết tuyến tụy, tăng cường cung cấp máu lên não, giúp an thần, đi vào giấc ngủ dễ dàng.

Cách làm như sau:Mỗi tối trước khi đi ngủ dùng hoa sen nấu với nước đường, uống nước hoa sen mỗi tối trước khi đi ngủ khoảng 1 giờ.

Hạt gạo giúp dễ ngủ

Trong hạt gạo có lượng lớn chất ổn định, sau khi ăn xong dễ làm người ta có cảm giác no, có thể thúc đẩy tuyến tụy bài tiết. Bạn có thể lấy gạo thích hợp, thêm nước nấu cháo, có tác dụng an thần.

Sữa

Trong sữa có một số chất thúc đẩy giấc ngủ: Triptophan có thể thúc đẩy tế bào thần kinh não tiết ra các chất kích thích làm xuất hiện cảm giác buồn ngủ. một loại chất khác đó là peptides có tác dụng điều tiết chức năng sinh lý, trong đó chất dạng nha phiến có thể với trung thu thần kinh, phát huy tác dụng mê man, giảm đau giống như nha phiến.

Trước khi đi ngủ uống một cốc sữa ấm với lượng thích hợp.

Đào nhân

Trên cơ sở lâm sàng, đào nhân đã được chứng minh là có thể cải thiện giấc ngủ, vì thế nó thường được dùng để điều trị các chứng như mơ ngủ, mất ngủ, hay quên. Dùng đào nhân kết hợp với vừng đen, nghiền thành dạng bột, dùng 15g trước khi ngủ hiệu quả rõ rệt.

Hoa cúc

Hoa cúc gồm nhiều loại acid và vitamin, có thể điều tiết quá trình trao đổi chất, cải thiện chức năng khống chế tế bào não, có tác dụng trấn tĩnh, an thần hỗ trợ giấc ngủ.Saukhi ăn xong có thề một chút hạt hoa cúc, có thể thúc đẩy quá trình bài tiết tiêu hóa, có lợi cho tiêu hóa, giúp dễ ngủ.

Mật ong

Mật ong có tác dụng bổ trung, dưỡng khí ổn định khí tạng. Trước khi đi ngủ uống một chút mật ong pha trong 1 cốc nước, tác dụng an thần, dễ ngủ.

Giấm, vỏ ngoài mạch phiến

Giấm và vỏ ngoài mạch phiến cũng có tác dụng giảm mệt mỏi rõ ràng , thúc đẩy giấc ngủ. Trong giấm có nhiều acid hữu cơ giúp giẩm mệt mởi rõ rệt. Còn trong mạch có rất nhiều vitamin B, giúp giảm lo lắng, bất an, giúp ngủ ngon.

Những phương pháp kể trên đều đơn giản, kiên trì thực hiện những phương pháp trên, có thể cải thiện rõ rệt giấc ngủ của bạn thường ngày, chúng ta có thể tự thực hiện hơn nữa giá thành lại thấp, không có tác dụng phụ.

Theo Sức khỏe Y học

Like và Chia sẻ để lưu thông tin hữu ích này

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Da tôi đẹp lên chỉ bằng cách đơn giản ít tốn kém này

Trà an thần Đỗ Minh Đường điều trị dứt điểm bệnh mất ngủ

GAN NHIỄM MỠ – Sát thủ thầm lặng từ những thói quen xấu

Tìm hiểu bài thuốc Minh Mạng Khang