Phương pháp bảo vệ Mắt dành cho những người thường xuyên sử dụng Máy vi tính

Ngày nay, máy vi tính đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong cuộc sống. Rất nhiều người trong khi làm việc hoặc giải lao đều ngồi trước máy tính trong thời gian dài. Đặc biệt có nhiều bạn trẻ nghiện chơi game trực tuyến, ngồi hàng giờ ngồi hàng giờ trưốc máy vi tính, gay ra nhưng ton thương nghiêm trọng cho mắt, xuất hiện những hiện tượng như: kho nhãn câu, thị lực mò. Vì thế bảo vệ mắt cho những người phải sử dụng máy vi tính thường xuyên trơ thành vấn đề cấp thiêt nhất đôi với nhiêu bạn trẻ hiện nay. Dưới đây giới thiệu một số phương pháp giúp bạn bảo vệ mất tôt hơn trước máy vi tính.

Điu chỉnh thiết bị máy vi tính

Đầu tiên phải điều chỉnh sao cho màn hình máy tính thấp hơn tầm nhìn ngang của mắt là 10 – 20cm, như vậy sẽ làm cho mắt và mặt không phải ngưốc lên, giảm áp lực cho mắt. Khoảng cách giữa mắt và màn hình nên giữ ở khoảng 40 – 50cm. Tốt nhất nên dùng loại ghế có thể điều chỉnh cao thấp để có thể lựa chọn khoảng cách phù hợp. Màn hình không nên quá sáng. Độ sáng của màn hình càng cao thì càng dễ làm tổn hại mắt. Khi sử dụng máy vi tính tốt nhất nên điều chỉnh độ tương phản của màn hình cao lên, độ sáng giảm xuống. Như vậy sẽ giảm tôĩ đa tác hại cho mắt. Màn hình máy vi tính tôt nhất nên chọn loại màn hình phẳng, độ phân giải cao, đồng thời tôt nhất nên đeo tấm kính bảo vệ mắt.

Môi trường sử dụng máy vi tính không phải càng sáng càng tốt. Khi sử dụng vi tính môi trường xung quanh không nên quá sáng, cũng không nên sử dụng máy vi tính bên cạnh cửa sổ, nếu không dễ bị chói mắt, phản chiếu ánh sáng, dẫn đến mỏi mắt, đau mắt. Độ sáng của môi trường xung quanh không nên vượt quá 3 lần độ sáng của màn hình. Nếu có thể chọn lựa nguồn sáng chiếu thẳng từ trên đầu xuông thì càng tôt. Kết hợp đeo kính chuyên dụng. Người đeo kính tốt nhất nên kết hợp đeo tấm kính có lớp mạ chiếu sáng, có thể ngăn chặn phản xạ ánh sáng. Người mà làm việc trong thời gian dài cùng máy tính có thể kết hợp dùng chiếc kính chuyên dụng để tránh phải nhìn gần trong thời gian dài, dẫn tới độ cận thị tăng lên. Người hay bị hoa mắt khi sử dụng máy vi tính nhất định phải kết hợp đeo kính đa tiêu cự.

Tạo không gian xanh bên bàn máy vi tính giúp giảm bức xạ

Bạn có thê đặt một chậu xương rồng trước bàn máy tính. Xương rồng là ‘khắc tinh” của những bức xạ máy tính, bởi vì nó sinh trưởng ở nơi mà ánh sáng mặt trời chiếu rất gay gắt, có khả năng hấp thụ bức xạ rất tốt. Những bạn trẻ dùng máy tính trong thời gian dài có thể đặt một chậu xương rồng rên bàn máy tính để nó giúp bạn hão vệ mắt.

Đặt một cốc nước nóng bén cạnh chiếc máy tính: Ngoài tác dụng dề cho mát có thể thư giãn, còn phái thường xuyên chớp mắt để làm tăng độ ẩm cho mẳt, bởi vì những người làm việc với máy tính trong khi tập trung nhìn vào màn hình thì số lần chớp mắt sẽ giảm từ 22 lần/phút xuống 7 lần, vô hình trung làm cho lượng nước trên bề mặt nhãn cầu hốc hơi, làm mắt bị khó. Đật một cốc nước nóng ở bên cạnh máy tinh có tác dụng làm tăng độ ẩm cho môi trường xung quanh, giảm tình trạng mắt bị khô.

Theo Y học thời đại

Like và Chia sẻ để lưu thông tin hữu ích này

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Địa chỉ chữa bệnh viêm họng hạt mãn tính hiệu quả?

Bác sĩ Quang Thái Trung tâm Đông phương Y pháp cấy chỉ có tốt không?

Chữa viêm họng mãn tính Trung tâm Thừa kế Đông y Việt Nam bác sĩ...

Mới 27 tuổi bị bạc tóc nên dùng thuốc gì?