Những thói quen sai lầm khi chọn thuốc điều trị bệnh xương khớp tại nhà

Trời lạnh, thời tiết ẩm thấp khiến các bệnh lý về khớp tiến triển nặng nề hơn, những người có tiền sử bệnh này cần phải đặc biệt lưu ý và có cách điều trị phù hợp.

Những cơn đau của bệnh lý cơ xương khớp thông thường có thể không nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sống, đồng thời là gánh nặng cho gia đình và xã hội. Nếu không điều trị kịp thời, tình trạng bệnh sẽ phát triển nhanh chóng và gây nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận động, sinh hoạt hàng ngày.

tu thuoc gia dinh
Tủ thuốc gia đình

Theo bác sĩ Đỗ Minh Tuấn, Chuyên khoa Xương khớp, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, để kiểm soát các cơn đau của bệnh về cơ xương khớp, người bệnh thường hay sử dụng các loại thuốc giảm đau, giảm đau kháng viêm thông thường tại nhà, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến các cơ quan chức năng khác trong cơ thể, đặc biệt là dạ dày.

Không ít trường hợp các bệnh nhân xương khớp do lạm dụng thuốc giảm đau đã bị viêm loét dạ dày sau một thời gian sử dụng.

Một số khác dùng quá nhiều gel, cao dán có chứa tinh dầu nóng, gây dãn mạch mạnh trong những trường hợp đau cơ xương khớp cấp tính do viêm cũng gây ra những hậu quả khôn lường.

Bác sĩ Tuấn khuyến cáo, để phòng tránh các bệnh cơ xương khớp trong mùa lạnh, mọi người phải luôn giữ ấm cơ thể, nhất là vùng cơ thể xa tim như tay, chân. Người bệnh cũng cần có chế độ lao động, nghỉ ngơi thích hợp, đặc biệt lưu ý tư thế cơ thể khi làm việc, nhất là công việc phải bê vác, kéo, nâng vật nặng. Tư thế lúc nghỉ cũng phải đảm bảo đúng, tránh tư thế nửa nằm, nửa ngồi, gối đầu cao quá lâu.

Thường xuyên và duy trì đều đặn việc tập luyện thể dục thể thao ở mức phù hợp với bản thân mỗi người, tránh tập luyện quá sức. Cung cấp đủ thành phần dinh dưỡng, nước uống nhằm đảm bảo năng lượng cho cơ thể.

Ngoài ra, bệnh nhân bị viêm đau cơ xương khớp nên đi khám và tư vấn định kỳ để phát hiện và điều trị sớm nếu có biểu hiện biến chứng của bệnh lý cơ xương khớp.

Like và Chia sẻ để lưu thông tin hữu ích này

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÔNG TY CP NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC – NƠI LƯU GIỮ...

GAN NHIỄM MỠ – Sát thủ thầm lặng từ những thói quen xấu

CHÈ XANH – VỊ THUỐC QUÝ

Người bệnh kiêng ăn mặn không nên dùng thuốc sủi