“Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” – Ấm lòng người dân nghèo đón tết

Là một hoạt động đầy ý nghĩa được tổ chức thường niên, chương trình khám bệnh từ thiện “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm của các y bác sĩ trong ngành cũng như các nhà hảo tâm.

1. Anh chung

Chỉ còn vài tuần nữa, nhân dân cả nước sẽ hân hoan, sum họp đón Tết Nguyên đán – Tết truyền thống thiêng liêng của dân tộc ta. Tết Bính Thân năm nay càng trở nên đặc biệt đối với những người dân có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Yên Thịnh, huyện Yên Mô, Ninh Bình.

Nằm trong chương trình thường niên của bệnh viện Đại học Y Hà Nội, với mục đích đem lại một cái Tết mạnh khỏe cho người dân, vào ngày 17/1/2016 vừa qua, đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện cùng với các nhà tài trợ đã có chuyến đi tới huyện Yên Mô, Ninh Bình để khám bệnh từ thiện cho người dân nơi đây.

Chiều ngày 17/1, đoàn y bác sĩ từ các bệnh viện lớn tại Hà Nội và các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ đã có mặt tại nhà văn hóa thị trấn Yên Thịnh, Yên Mô. Đón tiếp đoàn có đại diện của UBND thị trấn Yên Thịnh và huyện Yên Mô, cũng như sự chờ đợi của rất nhiều người dân nơi đây. Chỉ dành ít phút để nghỉ ngơi sau chuyến đi dài, ngay lập tức các y bác sĩ đã bắt tay vào công tác khám bệnh.

2. Anh kham benh

Sau 1 ngày khám chữa bệnh, với tinh thần trách nhiệm cao của các y, bác sĩ bệnh viện Đại học Y Hà Nội, bệnh viện K, bệnh viện E, bệnh viện mắt Quốc tế Việt Nhật,… buổi khám bệnh từ thiện đã diễn ra rất thành công. Đoàn cán bộ đã tiến hành khám và phát thuốc miễn phí cho hơn 600 người là các mẹ Việt Nam anh hùng, đối tượng chính sách, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn, giáo viên và học sinh trên địa bàn thị trấn. Tại buổi tổng kết kết thúc chuyến công tác, PGS. Ts Bùi Văn Lệnh – PGĐ bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã trao tặng cho Hội Giáo chức huyện và Hội khuyến học của huyện hơn 20 triệu đồng. Các nhà tài trợ như Công ty CP Dược phẩm Quốc tế Á Châu, Công ty TNHH Tuệ Linh, Hệ thống Mỹ phẩm Quốc tế I-CARE,… cũng dành tặng rất nhiều phần quà có ý nghĩa cho các gia đình chính sách, cụ già neo đơn, những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn… Mong rằng với những món quà ấy, Tết về với người dân thị trấn Yên Thịnh sẽ đầm ấm và sung túc hơn.

Kết thúc chuyến công tác, tất cả các thành viên trong đoàn đều chia sẻ cảm giác vui và hạnh phúc khi được tham gia chương trình ý nghĩa này. Từng người dân được khám, từng hộp thuốc được phát, từng món quà được trao tận tay như tấm lòng của những người y bác sĩ, của những nhà từ thiện đã phần nào mang lại sức khỏe và cái tết ấm no cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Like và Chia sẻ để lưu thông tin hữu ích này

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Công ty CP Thuốc dân tộc được Bộ Y tế đánh giá cao về mô...

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan: Vị bác sĩ luôn hết lòng với...

Lễ ký thỏa thuận hợp tác Việt Nam – Belarus về lĩnh vực Đông Y

Xôn xao bài thuốc Đông y Bình Vị Thần Hiệu Thang chữa dứt điểm bệnh...