Câu chuyện chữa khỏi bệnh đau nửa đầu của một Nhà giáo ưu tú

Bị bệnh đau nửa đầu hơn 10 năm trời, cô giáo Nguyễn Thị Bích- giáo viên dạy Ngữ văn  gặp phải rất nhiều khó khăn trong công tác giảng dạy. Những cơn đau nửa đầu khó kiểm soát và thường ập đến bất ngờ. Có khi đang giảng bài, cô cảm thấy đau nhói ở một bên đầu, đầu óc quay cuồng, lúc đó chính các em học sinh phải chạy vội lên đỡ cô khỏi ngã. Cơn đau có khi chỉ kéo dài vài phút, cô tạm nghỉ một lát rồi tiếp tục giảng bài. Nhưng cũng có khi đau đến cả buổi, kèm theo đó là cảm giác buồn nôn, sợ âm thanh, cô đành xin phép nhà trường về nghỉ và nhờ thầy cô khác dạy thay. Khủng khiếp nhất là có lần cơn đau nửa đầu hành hạ cô suốt 3 ngày liền, cơn đau liên tục, dịu một chút rồi lại đau nhói, làm cô mất ăn mất ngủ, người gây rộc.

Cô không nhớ nổi đã uống bao nhiêu viên thuốc giảm đau để chống chọi qua cơn đau, cô uống đến nỗi dạ dày cũng bị ảnh hưởng, cô từng bị xuất huyết dạ dày  phải nằm viện cả tuần. Sau lần đó, cô hạn chế thuốc giảm đau. Tuy nhiên không vì thế mà những cơn đau nửa đầu tha cho cô, những cơn đau vẫn cứ đến, bất thình lình, không hẹn trước, làm suy kiệt cơ thể. Rất may đồng nghiệp trong trường và các em học sinh đều rất thông cảm, chia sẻ. Học sinh lớp cô phụ trách khá ngoan, tập trung nghe giảng chứ không chuyện trò, quậy trong lớp. Tuy vậy cô vẫn thường áy náy vì nhiều lúc bị đau đầu không hoàn thành vai trò của mình trên lớp khi tiết học còn dở dang.

Để thoát khỏi căn bệnh này, chồng cô đã cùng cô đi không biết bao nhiêu bệnh viện lớn nhỏ để tìm ra nguyên nhân và cách chữa trị, kể cả các phòng khám, chỗ nào nghe nói chữa được cô đều đến. Đi nhiều viện, chụp chiếu rồi xét nghiệm đủ cả, mà không ra được nguyên nhân cụ thể. Bệnh đau nửa đầu đến nay khoa học vẫn chưa có một giải thích rõ ràng về nguyên nhân gây bệnh. Chỉ được hiểu nôm ra rằng có thể do áp lực công việc, do thay đổi hormone, do thời tiết…nên thường xuyên bị đau nửa đầu. Còn thuốc điều trị, chủ yếu vẫn là thuốc bổ máu, hoạt huyết, an thần, giảm đau. Uống hoài đến nỗi phát sinh thêm bệnh dạ dày.

Thất  bại sau nhiều lần điều trị theo đơn của viện. Cô Bích đành ngầm ngùi sống chung với bệnh, chấp nhận lỡ hẹn với nhiều em học sinh. Bởi cô giảng văn rất hay, học sinh muốn được nghe văn của cô giáo Bích, nhưng vì nhiều lần xảy ra sự cố khi đang giảng bài như vậy, cô Bích xin nhà trường cho cô dạy ít lớp, ít tiết giảng hơn để đảm bảo sức khỏe và hơn hết cô nghĩ cho học sinh của mình.

Nhưng mọi chuyện không chỉ dừng lại ở việc bất tiện trong sinh hoạt và công việc. Bệnh đau nửa đầu còn gây nên những biến chứng nguy hiểm khác về sức khỏe. Cô tìm hiểu và hoang mang khi nhận ra dạo gần đây mắt cô nhiều lúc mờ,  không nhìn thấy rõ mọi vật.

Ngay thời điểm đó, có một người học trò cũ của cô đang làm việc trên Hà Nội về thăm, biết bệnh của cô giáo, anh chia sẻ  ngay cho cô câu chuyện chữa khỏi bệnh đau nửa đầu, đau đầu mãn tính của chính sếp ở cơ quan anh. Anh hứa tìm lại địa chỉ chính xác và sẽ gửi lại cho cô trong thời gian sớm nhất để cô mau chóng điều trị, tránh những biến chứng nguy hại đến sức khỏe.

Hai ngày sau, anh học trò cũ của cô gọi điện cho cô và cung cấp địa chỉ chữa bệnh đau nửa đầu mãn tính hiệu quả, đó là một trung tâm khám và điều trị bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền mang tên Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam . Cô cảm ơn học trò đã quan tâm đến sức khỏe của mình, nhưng cũng ngần ngại, bởi lẽ không ít lần cô được chỉ chỗ này chỗ kia để chữa bệnh, mà kết quả thì có thành công đâu, bệnh vẫn hoàn bệnh, đau đầu vẫn cứ đau đầu. Phải đến 2 tuần sau đó, đúng hôm cơn đau nửa đầu lại ập đến, lúc dữ dỗi, lúc âm ỉ dai dẳng gần một ngày mà chưa khỏi, cô mới quyết định lên Hà Nội, đến Trung tâm mà học trò đã cung cấp để khám và điều trị. Tới nơi vừa đúng 8h sáng, đúng giờ Trung tâm này bắt đầu làm việc, cô Bích ấn tượng bởi Trung tâm không lớn như các bệnh viện, nhưng bệnh nhân đang chờ khám khá đông, ngồi kín cả khu vực chờ. Nhân viên lễ tân nhẹ nhàng đăng ký và hướng dẫn cho cô, biết cô đang bị đau cấp nên ưu tiên cho cô vào phòng khám trước.

Do cô Bích bị đau nửa đầu dã gần 2 ngày, bác sĩ ngay lập tức thực hiện xoa bóp bấm huyệt để giảm đau trước. Chỉ hơn 10 phút sau, đầu cô nhẹ hơn hẳn, mức độ đau giảm đến 80%. Lúc đó, bác sĩ mới bắt đầu khám và tư vẫn kỹ hơn về liệu trình điều trị đau nửa đầu cho cô.  Bác sĩ cho biết, nguyên nhân khiến cô bị đau nửa đầu mãn tính là do huyết hư.  Để điều trị và dự phòng các cơn đau nửa đầu tái phát, liệu trình điều trị bao gồm việc uống thuốc để dưỡng huyết, tức phong, tuân hoàn não; kết hợp với vật lý trị liệu (cấy chỉ) kéo dài khoảng 3-4 tháng, cấy chỉ thì từ 3-5 lần, mỗi lần cách nhau 20 ngày. Ngoài ra, bác sĩ còn tư vấn cho cô rất kỹ về chế độ sinh hoạt và ăn uống phù hợp với người thường xuyên bị đau nửa đầu như cô. Cô cảm thấy rất tin tưởng bởi bác sĩ phân tích đúng và hợp lý, lại cắt được cơn đau nửa đầu cho cô rất nhanh.

Cô tuân thủ theo liệu trình điều trị của bác sĩ, ngay ở tháng đầu tiên kết quả đã rất khả quan. Nếu như trước đây cứ vài ngày cơn đau xuất hiện một lần, thì sau khi cấy chỉ lần đầu tiên, uống thuốc nửa tháng, các cơn đau thưa dần, 1 tuần/lần. Sau 2 tháng uống thuốc và 2 lần cấy chỉ thì cơn đau 3 tuần mới xuất hiện, nhưng mức độ nhẹ và qua nhanh, không hề ảnh hưởng tới việc giảng dạy của cô. Đúng sau 3 tháng dùng thuốc và 4 lần cấy chỉ, cơn đau mất hẳn, không còn xuất hiện nữa. Có một điều lạ là ngoài việc hết đau đầu, người cô còn khỏe ra, ăn uống tốt hơn trước và sắc mặt hồng hào, đôi mắt dường như cũng tinh tường trở lại. đồng nghiệp rồi học sinh đều nhận ra điều đó ở cô. Tinh thần cô trở lên lạc quan, vui vẻ hơn trước, cô nhận thêm nhiều tiết dạy ở trường.

Cau_chuyen_chua_benh_dau_nua_dau_Cogiao

 

Cô lên Hà Nội, đến Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam để tái khám. Bác sĩ rất vui mừng vì tình hình chữa trị của cô tiến triển nhanh. Bác sĩ nói cô không cần uống thuốc nữa mà chỉ cần duy trì chế độ lao động, nghỉ ngơi hợp lý để bệnh không tái phát. Cô gửi lời cảm ơn chân thành tới bác sĩ, cảm ơn Trung tâm, cảm ơn cậu học trò đã chỉ giúp cho cô địa chỉ chữa bệnh uy tín, hiệu quả.

Vậy mà cũng gần 3 năm trôi qua, kể từ khi cô Bích điều trị tại Trung tâm, cơn đau nửa đầu đã không còn xuất hiện trở lại. Ngày nhận danh hiệu cao quý Nhà giáo Ưu tú do Nhà nước trao tặng, cô Bích vô cùng vui mừng và xúc động. Cô chia sẻ thành quả cô đạt được ngày hôm nay chính là bởi đồng nghiệp luôn giúp đỡ, học trò yêu quý, gia đình tin tưởng. Bênh cạnh đó, cô Bích thừa nhận có một phần may mắn, nhất là khi căn bệnh đau nửa đầu mãn tính nhiều năm của cô đã được chữa khỏi nhờ Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam, mang lại cho cô sức khỏe và sự tập trung cho công tác giảng dạy.

                                                                                                             Hồng Nhật

Sức khỏe & Thời đại

Like và Chia sẻ để lưu thông tin hữu ích này

Ý kiến bạn đọc

 1. Cho tôi hỏi bệnh đau nửa đầu lâu năm có thể chữa được bằng cấy chỉ không? Phương pháp này có an toàn ko?
  Với người bị đau đầu mãn tính như tôi thì phải điều trị khoảng bao lâu? Tôi đã uống rất nhiều thuốc hoạt huyết dưỡng não nhưng cũng không có tác dụng mấy. Lúc bị đau nhiều phải uống giảm đau mới chịu được thì có ảnh hưởng đến tác dụng của phương pháp này không?

  1. Bạn giống tôi, uống hoạt huyết cả năm trời không ăn thua gì đâu. Nếu bệnh nhẹ thì có thể còn đỡ chứ mãn tính rồi thì thuốc đó không ăn thua. Còn cấy chỉ thì tôi đang điều trị, công nhận cắt cơn đau nhanh, còn có tác dụng lâu dài không thì còn cần thời gian trả lời.

 2. Sao phụ nữ hay bị đau nửa đầu thế nhỉ. Mỗi lần lên cơn đau mình như phát điên luôn, mà uống thuốc bổ não rồi các kiểu khoog khỏi. Tôi cũng nghe cấy chỉ chữa nhiều bệnh nhưng không biết chữa được đau nửa đầu, đọc bài này mới vỡ ra đấy. Vài hôm nữa xin phép cơ quan nghỉ mấy ngày để xuống Hà Nội cấy chỉ thôi.

 3. em bị đau đầu cũng khá lâu rồi. Mỗi khi làm việc quá sức hay có việc gì nghĩ là em lại đau đầu. Gần đây em đau khoảng 1 tuần liền. E uống panadol nhưng gipwf ko còn tác dụng mấy nữa, e chưa đi khám ở đâu cả. e muốn hỏi bs là có nên đi điện não đồ khám trước không hay qua trung tâm bs khám thôi ạ. Mong đc tư vấn

  1. theo mình thấy thì đa phần pk đông y chỉ chẩn đoán bệnh theo kiểm tra mạch thôi chứ k xét nghiệm, chụp chiếu bạn nên kiểm tra lâm sang trước sau đó đem kết quả đên bs xem xét rồi cho hướng điều trị

  2. Thế a, e k biết đi điện não đồ hay chụp cắt lớp đây nữa. hazz, chán ghê, e chỉ sợ có khối u trong não thù khổ.

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Điều trị yếu sinh lý bằng bài thuốc Đông y gia truyền dòng họ Đỗ...

Đánh giá hiệu quả bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang

Đông y trị quáng gà

Tuổi 40 viên mãn nhờ Bộ trị nám Vương Phi